ตร.รวบแก๊งวัยรุ่นเขมรได้แล้ว3 ส่วนเหลือยังหลบหนี พร้อมของกลาง กระสุนปืน ดาบซามูไร และ ระเบิดปิงปอง สารภาพทำเพราะถูกอีกฝ่ายทำร้ายจึงพาพวกมาแกัแค้น ตำรวจเผยทั้งสองฝ่ายเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาหลายครั้ง เตรียมจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ธ.ค.66 พ.ต.อ.ศิริชัย ธาราธาร ผกก.สภ.บ้านกร่ำ ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อำนาจ ภูษิต รอง ผกก.สส.สภ.กร่ำ ชุดสืบสวนสภ.กร่ำ ร่วมกันจับกุมตัว นายเอ(นามสมมุติ) อายุ 24 ปี นายบี(นามสมมุติ)อายุ 19 ปี และ นายซี(นามสมมัติ) อายุ 19 ปี ซึ่งทั้งสามคนเป็นคนสัญชาติกัมพูชา พร้อมของกลาง กระสุนปืนลูกซอง 17 นัด มีดดาบซามูไร 2 เล่ม มีดสปาร์ต้า 1 เล่ม และ ชิ้นส่วนผลิตระเบิดที่ถูกแกะออก จึงมีการควบคุมตัวมาทำการสอบสวน
พ.ต.อ.ศิริชัย ได้กล่าวว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง3คน ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวก ทำร้ายกลุ่มผู้ได้ร้บบาดเจ็บจริง โดยเป็นการเจอกับกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บบนถนน จึงไล่ติดตามไปทำร้าย สาเหตุคือต้องการแก้แค้น หลังจากที่เคยถูกกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บทำร้าย พอเจอกันจึงได้ไล่ตามไปทำร้ายเพื่อแก้แค้น สำหรับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีจำนวน 8 คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแกลง จ.ระยอง ได้ช่วยกันลงพื้นที่ เพื่อจับกุมคัวมาดำเนินคดี
พ.ต.อ.ศิริชัย กล่าวต่อว่า สำหรับวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม ซึ่งมีคนไทยอยู่ทั้งสองกลุ่ม ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีการยกพวกตีกันมาก่อน จึงพอเจอกันจึงมีการแก้แค้นกัน ไม่ใช่เป็นการตั้งกลุ่มเฉพาะวัยรุ่นกัมพูชามาเพื่อทำร้ายวัยรุ่นไทย จึงขอให้ชาวบ้านในพื้นที่ไม่ต้องตื่นตระหนก ทางตำรวจกับฝ่ายปกครอง จะกวดขันในการตรวจตรา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก
จากการสอบถาม น.ส.ส้ม (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่เหตุการณ์ ที่มากับกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เปิดเผยว่า ตนเองกับเพื่อน กำลังขี่จยย.ไปเที่ยวหาดแหลมแม่พิมพ์ แต่มาพบกับกลุ่มดังกล่าว ที่ขี่จยย.มาประมาณ 30 คัน ขี่สวนทางมา พอเห็นกลุ่มของตนที่ขี่จยย.มากัน 3 คัน อีกฝ่ายก็วกรถจยย.กลับมา และ ได้ขี่ไล่ตามมา ตนเองกันไปมอง เห็นอาวุธปืนสั้น ที่มีคนถือและพยายามยิง แต่ ยิงไม่ออก หลังจากนั้นก็เห็นก็เห็นอึกฝ่ายปาวัตถุที่พันด้วยสกอตเทปสีดำ ใส่ หลังจากนั้นก็ได้ยินระเบิดดังขึ้น จนเป็นเหตุให้ผู้ได้รับบาดเจ็บล้มลง แล้วก็ถูกทำร้าย ทั้งมีดฟัน และ รุมตี นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไม้ตีอีกหนึ่งราย ส่วนสาเหตุเท่าที่ทราบ คือ กลุ่มของผู้ได้รับบาดเจ็บ กับกลุ่มที่รุมทำร้าย เคยมีเรื่องตีกันมาแล้วหลายครั้ง พอเจอกันก็จะมีเรื่องกัน โดยมีทั้งวัยรุ่นไทยและวัยรุ่นกัมพูชาอยู่ในกลุ่ม
ด้านชาวบ้านต่างก็ต้องการให้มีการกวดขันจับกุม กลุ่มวัยรุ่นตีกัน และ กลุ่มเด็กแว้น ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างด้าวก็ต้องการให้จับกุมและดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด จะได้ไม่ก่อเหตุและสร้างความเดือดร้อนขึ้นอีก