เตือนภัย กล้องวงจรปิดจับภาพโจรทำทีเข็นรถจยย.ย่องเข้าบ้านหวังขโมยของ ลุงเจ้าของบ้านใจเด็ดแกล้งนอนหลับหรี่ตาดูจนแน่ใจว่าใช่โจรจึงตะโกนไล่โจรวิ่งโกยแนบหางจุกตูดไม่เป็นท่า ตอนนี้ร้องผู้นำให้ช่วยตามล่าโจรแล้ว
วันที่ 18 ธันวาคม 2566 ลุงวัย 60 ปี เปิดภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพคนร้ายสวมใส่เสื้อแขนสั้น ใช้เสื้อโพกหัวปิดบังใบหน้า สวมกางเกงขายาวสีดำ ไม่สวมสวมรองเท้า สะพายกระเป๋าไว้ข้างตัว เข้าไปขโมยของในบ้านย่านอำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม กลางดึก ซึ่งมีภาพวิ่งหนีกระเจิงหลังถูกซุ่มแอบมองจนแน่ใจและส่งเสียงตะโกนไล่
โดยผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านหลังดังกล่าวลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงใต้ถุนไว้เก็บของและจอดรถจักรยานยนต์ ตั้งอยู่เลขที่ 5 ม.14 บ้านเกาะแรต ต.บางปลา อ.บางเลน จ.นครปฐม โดยพบกับ นาย มวน อ่ำเงิน อายุ 60 ปี เจ้าของคลิบดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อมูลจนเป็นที่สนใจของชาวบ้านในระแวกดังกล่าว เนื่องจากเกรงจะมีการบุกเข้ามาย่องลักทรัพย์ในยามกลางคืนที่เป็นทางเปลี่ยว
นาย มวน เล่าว่าปกติแล้วตนจะนอนอยู่ใต้ถุนบ้านแบบนี้เป็นประจำเนื่องจากแมวที่บ้านขนมันร่วงเลยไม่ได้ขึ้นไปนอนบนห้องจนกระทั่งเมื่อคืนเวลาประมาณ 01.15 น. ตนนอนอยู่ในมุ้งได้ยินเสียงเดินก๊อกแก๊กรอบๆเตียงเลยลืมตาขึ้นมาดูแต่ไม่คิดว่าเป็นโจรคิดว่าเป็นคนในบ้านจึงไม่ได้คิดอะไรจากนั้นก็ได้ลืมตาดูตลอดจนกระทั่งโจรได้มาส่องดูตนอยู่ในมุ้งประจันหน้ากันแบบจังๆตนจึงตะโกนไปว่าขโมยเข้าบ้าน ทำให้โจรตกใจวิ่งหนีออกจากบ้านโดยตนก็ได้วิ่งตามออกไปเช่นกันแต่ไม่ทันโจรได้สตาร์ทรถจยย.หนีไปได้
นาย มวน เล่าต่อว่า จากการดูภายในบ้านไม่มีของสูญหายหรือถูกขโมยไป แต่เมื่อหลายวันก่อนเครื่องฉีดยาที่นาข้าวได้หายไปไม่แน่ใจว่าเป็นโจรรายเดียวกับคนนี้หรือป่าว ทุกวันนี้ในหมู่บ้านก็อยู่กันแบบผวาเพราะมีของหายเกือบทุกวัน ตนอยู่บ้านกับภรรยาและลูกชายคนเล็กส่วนลูกผู้หญิงคนโตได้ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ บางครั้งลูกชายคนเล็กไม่อยู่บ้านเพราะต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุลูกชายก็ได้เดินทางไปทำงานพอดีจึงได้โทรไปเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านกับกำนันและจะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.บางเลนเพื่อตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป