วันที่ 11 ธ.ค.66 พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจราชมนู อ.แม่สอด จ.ตาก (ฉก.ราชมนู) ซึ่งมีภารกิจปฎิบัติชายแดนไทย-เมียนมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้แถลงข่าวผลการตรวจยึดจับกุมอุปกรณ์การสื่อสารจำนวนมาก ของกลุ่มคอลเซ็ลเตอร์เพื่อหลอกลวงประชาชน โดยมีการแถลง ที่หน่วยเฉพาะกิจราชมนู อ.แม่สอด ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด (เส้นทางสาย อ.แม่สอด - อ.เมืองตาก) ตรวจยึดจับกุมคนขับรถยนต์ พร้อมอุปกรณ์ดังกล่าวภายในรถยนต์ 

โดย เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ราชมนู ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ไปขยายผลไปตรวจค้น ในเขต  ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ในระหว่างตรวจค้นพบอุปกรณ์การสื่อสารอีกจำนวนมาก  ทหาร ฉก.ราชมนู  ได้ประสานกับตรวจคนเข้าเมืองตาก(ด่านแม่สอด) และตำรวจ สภ.แม่สอด ทำการขยายผลต่อไป เพราเชื่อว่ามีชาวจีนเป็นกลุ่มคอลเซ็นเตอร์เกี่ยวข้องด้วย

พ.อ.ณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจราชมนูกล่าวว่า เป็นการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานในด้านการปฎิบัติ และการข่าว ทราบว่า จะมีการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์การสื่อสาร วัสดุ ชิ้นส่วนที่หลอกลวงประชาชนของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์จากชายแดน อ.แม่สอด  ขนเข้าไปกรุงเทพฯ จึงทำการสกัดตรวจยึด

 ซึ่งจะต้องมีการสืบสวนขยายผลต่อไป ส่วนการสอบสวนในเบื้องต้นนั้น ทราบว่าจะมีการนำไปส่งที่กรุงเทพฯ .แต่จะไม่ทราบจุดส่งปลายทาง เพราะมีการตัดช่วงไม่ให้มีการขยายผล ส่วนที่มีการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์มาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน คงเป็นเพราะความเข้มงวดร่วมกันระหว่างตำรวจเมียนมา ตำรวจไทย และตำรวจจีน ทำให้ต้องย้ายออกจากพื้นที่ชายแดน

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา ริมแม่น้ำเมย เจ้าหน้าที่ ฉก.ราชมนู กองกำลังนเรศวร ยังได้ จับกุมผู้ต้องหาชาวเมียนมา 1 ราย เป็นชาย สัญชาติเมียนมา อายุ 45 ปี กำลังแบกกล่องกระดาษขึ้นมาจากทางฝั่งประเทศเมียนม่า โดยมีท่าทางพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ราชมนู จึงได้ทำการตรวจค้นพบของกลางเป็นกัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 20 กิโลกรัม บริเวณด้านทิศใต้ของ สะพานมิตรภาพ ไทย- เมียนมา แห่งที่ 1 ทางเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าว พร้อมของกลางส่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ.สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป