วันที่ 10 ธ.ค.66 เวลา 15.00 น. ร.ต.ท.เอกอมร สีสัน ร้อยเวรสอบสวนสภ. คูคตได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในสนามฟุตบอลหญ้าเทียมใน ตำบลลำสามแก้ว อำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานี ได้แจ้งพ.ต.อ.กานตภณ วรรณา ผกก.สภ.คูคต และไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ. คูคตและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งพิสูจน์หลักฐาน 1

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านนอกสนามซึ่งนำเก้าอี้มาวางไว้ให้นั่งชมฟุตบอลและรับประทานอาหารโดยไม่มีคนเจ็บจะพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้นจำนวน 4 ปลอก และหลังคาของสนามทะลุพร้อมทั้งคานเหล็กถูกยิงได้รับความเสียหายด้วย

จากการสอบถามนายปรเมศวร์  อายุ 19 ปี คนเห็นเหตุการณ์บอกว่าวันนี้เป็นการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างแรงงานกัมพูชาที่ทำงานอยู่ที่ตลาดไทและตลาดสี่มุมเมืองส่วนผู้ก่อเหตุนั้นไม่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้แต่ก็เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน ซึ่งตนเองมาดูเพื่อนแข่งขันผู้ก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาแล้วก็วิ่งเข้ามาโดยยิงปืนขึ้นฟ้าตนเองได้ยินจำนวน 3 นัดและไปยิงอยู่ข้างนอกบริเวณถนนข้างสนามฟุตบอลอีก 1 นัดแต่ก็โชคดีที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้ยิงใส่คนที่มาดูฟุตบอลซึ่งมีเป็นจำนวนมาก

ด้านร.ต.ท.เอกอมร สีสัน ร้อยเวรสอบสวนสภ.คูคต หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่าปลอกกระสุนเป็นขนาด 9 มม. ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ถูกหลักฐานเก็บปลอกกระสุนปืนไปตรวจสอบส่วนผู้ก่อเหตุนั้นศาลเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คูคตกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป