กลับมาอีกแล้วสำหรับมหกรรมการแข่งขันกีฬารายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติซึ่ง 4 ปี จะจัดกันครั้งหนึ่ง นั่นก็คือ โอลิมปิกฤดูร้อน ที่ครั้งนี้ ริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยจะเริ่มประเดิมเปิดฉากกันแล้วในวันที่ 5 ส.ค. นี้ แม้ว่าก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นสารพัดปัญหาจะรุมเร้าแดนแซมบา ทั้งไข้ซิกาที่ทำให้คนพรั่นพรึงไปทั้งโลก หรือปัญหาการเมืองภายใน ตลอดจนพิษเศรษฐกิจที่มาจากของเก่าอยู่แล้ว บวกเพิ่มกับการทุ่มทุนสร้างเป็นเจ้าภาพกีฬาใหญ่หลายทัวร์นาเมนต์ติดๆ กัน อย่างฟุตบอลโลก 2 ปีก่อนหน้านี้

สำหรับพวกเราคนไทยนอกจากจะส่งแรงใจร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาที่เดินทางไปร่วมแข่งขันแล้ว ก็ยังถือเป็นโอกาสที่ที่จะได้ดูกีฬาดีๆ นักกีฬาเก่งจากทั่วโลกมาช่วงชิงความเป็นหนึ่งกัน แต่ที่ขาดไม่ได้ งานนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีรวมของดีที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ พร้อมๆ กันสำหรับสาวที่ทั้งสวย และมากความสามารถในแต่ละชนิดกีฬา วันนี้เลยจะขอชี้ช่องไว้ให้ก่อนจะได้ตามเกาะขอบจอรอดูกันถูก
๐ โฮป โซโล

จะขาดชื่อของโฮป อาเมเลีย โซโล ผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลทีมชาติสหรัฐฯ ไปไม่ได้เลย สำหรับลิสต์นี้ เพราะมันจะทำให้คุณเป็นคุณไร้รสนิยมไปทันทีหากไม่รอดูเธอเล่น นอกเหนือจจากพรสวรรค์ในกีฬาฟุตบอล หรือที่ในสหรัฐฯ เรียกว่าซอคเกอร์แล้ว เธอยังมีหน้าตาที่แสนจะดึงดูด แต่ข่าวแว่วมาว่าเธออาจจะตัดสินใจไม่ไปบราซิลรอบนี้ ตั้งแต่ข่าวไข้ซิการะบาดหนัก ก็หวังว่าที่สุดแล้วเธอจะทนความเย้ายวนของมนต์เสน่ห์ลูกหนังที่รออยู่ที่นั่นไม่ไหว หากขาดเธอไปทีมสหรัฐฯ คงจะเฉาแย่ และแน่นอนคนดูอย่างพวกเราก็ด้วย

๐ เจสสิกา เอ็นนิส

นักกีฬาสาวสวยจากสหราชอาณาจักร ผู้ส่องแสงสว่างไสวหลังคว้าเหรียญทองมาคล้องคอได้จากการแข่งขันสัตตกรีฑาในลอนดอน โอลิมปิก 2012 ทั้งๆ ที่ตอนนั้นหลายคนยังแทบไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าสัตตกรีฑาคืออะไร แต่เพราะความสามารถทั้งกีฬาประเภทลู่ และประเภทลานทำให้เธอึคือความภูมิใจของคนเมืองเชฟฟิลด์ ที่หวังว่าเธอจะมาป้องกันแชมป์ และทำให้คนที่นั่นได้ยืดอีกครั้งในริโอ 2016 ที่จะเกิดขึ้นนี้ เช่นเดียวกับเราที่อยากเห็นผู้หญิงที่ทั้งสรีสะสวย และหน้าตาก็สวยด้วย จะมีสเน่ห์ขนาดไหน

๐ อเล็กซ์ มอร์แกน

อีกหนึ่งสาวสวยที่ทีมฟุตบอลสหรัฐฯ ส่งเข้าประกวด เธอคืออเล็กซ์ มอร์แกน เธออายุเพียงแค่ 21 ปีเท่านั้น ตอนร่วมทีมสหรัฐฯ ลงสู้ศึกฟุตบอลโลก ถือเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในทีม จากนั้นก็เป็นกุญแจหลักสำคัญของทีมในฐานะผู้เล่นกองหน้าที่ทำให้ทีมจากแดนพญาอินทรีคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกหนที่แล้วที่กรุงลอนดอน เธอยังถูกเสนอชื่อให้ได้รับตำแหน่งนักกีฬาหญิงแห่งปีของสมาคมซอกเกอร์สหรัฐฯ ด้วย และทั้งหมดนี้เองคือสิ่งที่ทำให้เราอยากเห็นเธอมาร่ายมนต์ขลังอีกครั้งที่แดนแซมบา

๐ อนา อิวาโนวิช

นาทีนี้เราต้องมาช่วยกันภาวนาให้อนา อิวาโนวิช นักเทนนิสสาวชาวเซอร์เบีย อดีตมือ 1 ของโลก ขวัญใจบาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ นักฟุตบอลทีมชาติเยอรมนีหายดีทันเข้าร่วมการแข่งขัน หลังเพิ่งพลิกช็อคโลกตกรอบแรกรายการวิมเบิลดันไป เพราะแน่แล้วว่าโอลิมปิกหนนี้จะไม่มีชื่อนางฟ้าอย่างมาเรีย ชาราโปวา ที่ยังเคลียร์ปัญหาเรื่องผลตรวจโด๊ปไม่จบแน่แล้ว หากขาดแม่สาวเซิร์บไปอีกคนรับรองว่าคอร์ทเทนนิสรอบนี้จืดแน่ เจ้าของส่วนสูง 6 ฟุต เป็นแชมป์รายการดับเบิลยูทีเอมาแล้วมากมาย กับอีก 1 แชมป์แกรนด์สแลม เรื่องหน้าตาลีลาไม่ต้องพูดถึง ส่งใจให้เธอได้มาริโอ เพราะพวกเราอยากดู และขอให้เธอได้มีโอกาสขึ้นแท่นรับเหรียญด้วย

๐ มิเชลเล เจนเนเค

มาที่โซนเอเชียโอเชียเนียส่งเข้าประกวดกันบ้าง สำหรับมิเชลเล เจนเนเค นักวิ่งข้ามรั้วทัมชาติออสเตรเลียคนนี้ เธอไม่ได้มีดีที่จะเข้าแข่งโอลิมปิกเท่านั้น แต่เธอเป็นที่รู้จักการการอบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขันที่ดูเมือนการเต้นรำ กับรอยยิ้มสุดเซ็กซีที่ขยี้ใจผู้ชายทั้งโลก หน้าตาระดับไม่ขี้เหร่ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเบอร์ 1 แต่ใครๆ ก็ชอบที่ได้เห็นคนน่ารัก มากความสามารถ และยังดูดีมีอารมณ์ขัน ไม่เคร่งเครียดเกินไป เพราะใครๆได้อยู่ใกล้ๆ หรือได้มอง ก็จะทำให้โลกของคนนั้นสดใสขึ้นด้วยเป็นกอง

๐ เอลเลน ฮุก

สาวสวยคนนี้ทีมฮอกกี้ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ส่งเข้าประกวด อย่าเพิ่งคิดว่าเธอมีดีแค่หน้าตา กับฝีมือทางกีฬานิดหน่อย ทำให้ได้สิทธิติดทีมชาติ เพราะเอลเลนเริ่มเล่นฮอกกี้มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบแล้ว และคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาแล้วถึง 2 หน ทุกคนรู้ดีว่า ทีมดัตช์เอาจริงเอาจังกับกีฬาชนิดนี้มากในฐานะกีฬาความหวัง แต่ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาไปเสาะนักกีฬาที่ดูร้อนแรงทั้งน่าจับตาในสนาม และนอกสนามแบบนี้มาได้อย่างไง ไหนๆ ทีมไทยเราก็ไม่ได้มีทีมฮอกกี้ไปแข่ง งั้นก็มาเชียร์ทีมเนเธอร์แลนด์ของ และเธอให้คว้าเหรียญทองที่ 3 กันเถอะ

๐ โซฟี ฮอร์น

หลายคนคงอยากจะเป็นลูกกอล์ฟให้เธอหวดอย่างไม่ต้องสงสัย เมื่อเห็นโซฟี ฮอร์น นักกอล์ฟสาวทีมชาติสหราชอาณาจักร โซฟีถือเป็นนักกีฬากอล์ฟหญิงที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก และอาจจะเป็นนักกอล์ฟที่สวยที่สุดด้วย ส่วนเรื่องฝีมือนั้น เธอเล่นกีฬาชนิดนี้มานานมากแล้ว และได้แชมป์อายุต่ำกว่า 21 ปีในบ้านเกิดตอนอายุเพียง 15 ปี เท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นเทรนเนอร์ส่วนบุคคล สวยระดับขึ้นปกนิตยสารเม็กซิม และสปอร์ตส์ อิลลัสเทรดมาแล้ว และการันตีอีกหนึ่งตำแหน่งที่คุณสมควรรอดูเธอที่ริโอ โอลิมปิกหนนี้ เมื่อเธอได้รับการโหวตให้เป็นนักกอล์ฟที่เซ็กซีที่สุด