วันที่  8 ธ.ค.66  เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 (ทพ.36) ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านซื่อหมื่อ  ต.สบเมย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอนว่า มีลูกบ้านหายออกจากหมู่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค.66  เป็นเวลา 2 วัน ชื่อนายจะดอย อิพอ อายุ 80 ปี อยู่บ้านซื่อหมื่อน้อย ม.6 ต.สบเมย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน จนถึงขณะนี้ยังหาตัวไม่พบโดยไม่ทราบชะตากรรม

หลังจากที่ได้รับแจ้ง จึงจัดกำพลทหารพรานร่วมกับชาวบ้านซื่อหมื่อ ออกตามหา ใช้เวลาค้นหาอยู่นานหลายชั่วโมงจึงได้พบตัวนายจะดอย อยู่บริเวณภูเขาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของหมู่บ้าน ห่างออกไปเกือบ 5 กิโลเมตร สภาพอิดโรยนอนอยู่ใต้เชิงภูเขาและมีอาการบาดเจ็บแต่ก็ยังมีสติและพูดคุยได้

จากการสอบถามผู้ประสบเหตุทราบว่า ได้ออกจากบ้าน เพื่อไปหาของป่า ในช่วง 07.00 น. ของวันที่ 6 ธ.ค.66 ขณะเดินหาของป่า ได้เกิดประสบอุบัติเหตุพลัดตกเขาจนได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าซ้ายไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนกระทั่งช่วงสายๆ ของวันนี้ (8 ธ.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. ชุดค้นหา กำลังพลทหารพรานที่ 36 และ ชาวบ้านได้พบตัว จึงได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมแบกร่างคนเจ็บและ ประสาน รพ.สบเมย อ.สบเมย เพื่อส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลสบเมย