วันที่ 8 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายทวีศักดิ์ บุญเศษ ทีมอสรพิษวิทยาภาคใต้ , กู้ชีพ อบต.สะท้อน และ กู้ภัยอริโย กำลังออกปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ก็ได้รับแจ้งจาก น.ส.เกวาลี มาเต๊ะ อายุ 39 ปี ว่ามี งูไม่ทราบชนิดเลื้อยเข้าห้องเครื่องยนต์ ของรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีส้ม หมายเลขทะเบียน ผพ 1150 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ 1/1 บ้านซองเหนือ ม.9 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา   

หลังจากนายทวีศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุจึงได้พร้อมด้วย นายเอกสิทธิ์ จันทร์พร้อย ทีมอสรพิษวิทยาภาคใต้ , กู้ชีพ อบต.สะท้อน และ กู้ภัยอริโย รีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน รุดเข้าตรวจสอบและจับทันที เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณห้องเครื่องรถกระบะ ปรากฎว่าพบเป็นงูสิงดง จึงได้นำอุปกรณ์ในการจับงูเข้าทำการจับทันที โดยใช้เวลานานประมาณครึ่งชั่วโมงเศษ จึงสามารถจับงูสิงดงไว้ได้ นำมาวัดได้ความยาว  2.70 เมตร จึงนำใส่กล่องเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คนต่อไป 

ซึ่งชาวบ้านที่มายืนดูการจับงูสิงดงต่างพากันนำเลขทะเบียนรถ 1150 มาตีเป็นเลขเด็ดสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่จะถึงนี้ เพื่อซื้อเลขดังกล่าวด้วย