วันที่ 5 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านโคกล่าม หมู่ 3 ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ญาติๆ และชาวบ้านเดินทางมาคอยต้อนรับและให้กำลังใจกับนายจักรพันธ์ สีเคนา อายุ 35 ปีแรงงานไทยที่ถูกจับเป็นตัวประกันและถูกปล่อยตัวออกมา ได้เดินทางถึงบ้านเกิดเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 5 ทุ่มของคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางความดีใจของญาติๆ โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตีและ รมว.ต่างประเทศ ได้เดินทางมาคอยต้อนรับที่สนามบินนานาชาติ จ.อุดรธานีด้วย

ส่วนบรรยากาศที่บ้าน ญาติๆ ได้ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับนายจักรพันธ์ และผูกข้อไม้ข้อมือเรียกขวัญกลับบ้าน ญาติบางคนไม่ได้เห็นหลานชายนานกว่า 5 ปีโผกอดด้วยความดีใจ บรรยากาศเป็นไปด้วความอบอุ่น ขณะเดียวกัน น.ส.ศิริกัลยา กิจรักษา นายอำเภอศรีธาตุ ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจและร่วมทานข้าวกับนายจักรพันธ์ และนางบัวทอง แม่ของนายจักรพันธ์อย่างเป็นกันเองและมีความสุข

นายจักรพันธ์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่คิดว่าจะได้กลับบ้าน ชีวิตนี้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ชีวิตตอนนี้เหมือนใหม่ทุกอย่าง พอถึงบ้านก็อบอุ่นเห็นหน้าแม่และญาติพี่น้อง ขอขอบคุณทุกหน่วยงานทุกท่านที่ช่วยเหลือมาโดยตลอด ส่วนนางบัวทอง แม่นายจักรพันธ์ บอกว่า เมื่อวานไปรับลูกชายสนามบิน วิ่งโผกอดลูกชายด้วยความดีใจ ขนาดเห็นแต่ขาลูกชายที่สนามบิน ก็คิดว่าเป็นลูกชาย วิ่งกอดเลย ดีใจจนแทบจะร้องไห้ ตื้นตันใจมากเห็นหน้าลูกชาย ก็ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือลูกชายได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย ต่อไปก็จะไปแก้บนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราได้บนบาลเอาไว้ และที่สำคัญก็จะนึ่งข้าวให้ลูกชายได้ทานทุกวัน และหม้อข้าวคงไม่ไหม้อีกแล้ว เพราะก่อนนี้ได้ข่าวลูกชายดีใจจนหม้อข้าวไหม้มาแล้ว นางบัวทองกล่าวด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข

 

#อิสราเอล #ตัวประกันชาวไทย #แรงงานไทย