วันที่ 5 ธ.ค.66 เมื่อเวลา 12.00 น.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุบริเวณ ซอยหมู่บ้านพฤกษา 16 ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแม่นาง รับแจ้งเหตุอาคารถล่มเมื่อเวลา 11.30 น. พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยปอเต็กตึ๊ง ลงพื้นที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 คูหา อยู่ในระหว่างกำลังก่อสร้าง มีผู้บาดเจ็บ1 ราย ทราบชื่อคือ นาย เซียงกุ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 20 ปี สัญชาติเมียนมาได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังเนื่องจากโดนปูนหล่นทับ และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย โดนคานที่ถล่มลงมาทับร่างติดอยู่ใต้คานบนบริเวณชั้น2 ซึ่งคานที่ถล่มลงมาคาดว่ามีน้ำหนักถึง 8 ตัน ทราบชื่อต่อมาคือ นาย เรอู (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 20 ปี สัญชาติเมียนมา 

จากการสอบถาม นาย ยุทธนา ทาโคตร์ ผู้ควบคุมหน่วยกู้ชีพบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งเหตุมีอาคารถล่มใน ซ.พฤกษา 16 ในเขตอำเภอบางใหญ่ ที่เกิดเหตุเป็นตัวคานของอาคารที่กำลังก่อสร้างพังถล่มทับคนงาน ยังไม่ทราบเพศ 1 ราย ติดอยู่ภายในด้านบนบริเวณชั้น2ของอาคาร ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย กู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาลบางใหญ่ ขณะนี้รออุปกรณ์จากสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพ และจากทีมงานของปภ.มาร่วมประเมินสถานการณ์ด้วยกันเพราะว่ามันเป็นพื้นที่เสี่ยง หากยกออกอาจจะทำให้คานสไลด์ลงมาทับเจ้าหน้าที่ อาจจะต้องรอพิสูจน์หลักฐานมาลงพื้นที่ก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าสาเหตุของอาคารถล่มมาจากสาเหตุใด มีการก่อสร้างตามแบบมาตรฐานหรือไม่ เพื่อดำเนินการหาผู้รับผิดชอบต่อไป