วันที่ 4 ธ.ค.66 นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทยเปิดให้มีการยื่นประมูล CCTV 5 จังหวัดชายแดนใต้ วงเงิน 965 ล้านบาท โดยประกาศผลกระประมูลไปเมื่อ 29 พ.ย.66 ที่ผ่านมานั้น ปรากฎว่าผู้ชนะการประมูลเสนอราคาสูงถึง 930 ล้านบาท ชนะบริษัทที่เสนอราคาต่ำ 820 ล้าน โดยมีการตีตกบริษัทที่เสนอราคาต่ำที่สุดว่าเอกสารไม่ครบ จึงเป็นเรื่องที่มีข้อพิรุธมากมาย เมื่อตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกพบความผิดปกติ และข้อสงสัยหลายประการ เกี่ยวกับบริษัทที่ชนะการประมูล อาทิ

• เป็นบริษัทไกล้ชิดอดีตนักการเมืองใหญ่ชื่อดังของบุรีรัมย์หรือไม่

• เป็นบริษัทที่แกนนำสนิท และ ขับเครื่องบินส่วนตัวรรับส่งนักการเมืองชื่อดังดังกล่าวหรือไม่

• บริษัทดังกล่าวมีกิจการตู้กาแฟอัตโนมัติ ที่นักการเมืองดัง และ ลูกเมียนักการเมืองชื่อดังเป็นผู้ถือหุ้นหรือไม่

- มีเจ้าหน้าที่ข้าราชการ กรรมการจัดซื้อ และ ผู้บริหารระดับสูงให้การช่วยเหลือ ช่วยพลิกคะแนน ช่วยหาวิธีการต่างๆ และ ทำทุกวิธีการเพื่อให้บริษัทเอกชนรายดังกล่าวเป็นผู้ชนะการประมูลหรือไม่

- บริบัทที่ชนะการประมูลได้คะแนนเทคนิคต่ำสุด แต่เสนอราคาสูงสุด แต่ไกล้ชิดนักการเมืองชื่อดัง กลับเป็นผู้ชนะการประมูลงานได้อย่างไร

- บริษัทที่ได้คะแนนเทคนิคสูงสุด และเสนอราคาต่ำสุด กลับถูกกลั่นแกล้งตีตกให้แพ้ไปได้อย่างไร

ฯลฯ

"เหตุดังกล่าว องค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จึงจะนำความพร้อมรายละเอียดที่จับพิรุธและข้อสงสัยไปยื่นร้องเรียน รมว.มหาดไทย ให้ทำการตรวจสอบและสั่งระงับการเซ็นต์สัญญาบริษัทที่ชนะการประมูลไว้พรางก่อนเพื่อตรวจสอบให้โปร่งใส โดยจะเดินทางไปยื่นร้องในวันจันทร์ที่ 4 ธ.ค.66 เวลา 10.00 น.ที่กระทรวงมหาดไทย คลองหลอด ทั้งนี้หาก มท.1 เพิกเฉยจะได้ยื่นร้อง กมธ.สภาฯ และ ป.ป.ช.ตรวจสอบต่อไป" นายศรีสุวรรณ กล่าว