วันที่ 1 ธ.ค. 66 ณ บริเวณถนนบ้านช่น-หาดแม่รำพึง อ.เมือง จ.ระยอง นายเรืองฤทธิ์ ประกอบทำ นายอำเภอเมืองระยอง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน"หาดแม่รำพึง หร่อย ริม เล" โดยมีทวีป แสงกระจ่าง นายก อบต.ตะพง นายวัชรพล สารสอน ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยื (สำนักงานระยอง)  นายพงศกรณ์ ชูช่อวงศ์  ผู้จัดการทั่วไป- ความเป็นเลิศด้านปฏิบัติการ บริษัท สตาร์ ปีโตรเลียม ไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) น.ส.พรทิพย์ วีระพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมสัมพันธ์บริษัท สตาร์ ปีโตรเลียม ไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) นายนิทัศน์ นุ่นสง หัวหน้าอุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด นายอดิศร พัฒนภักดี ประธานชมรมผู้ประกอบการหาดแม่รำพึง นักท่องเที่ยวและปปช. ในพื้นที่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ธ.ค. 2566


นายเรืองฤทธิ์ ประกอบทำ นายอำเภอเมืองระยอง กล่าวว่าเทศกาลอาหาร คนตรี และของดีจังหวัดระยอง "หาดแม่รำพึง หร่อย ริม เล" มีจุดประสงค์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่น แนะนำหาดแม่รำพึงให้นักท่องเที่ยวทั่วโฉกได้รู้จักว่าหาดแม่รำพึงของเราเป็นหาดที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีแนวทิวสนที่ร่มรื่นทอด
ยาวเป็นระยะทาง 12 กิโลเมตรและเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว อาหารท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชน


ภายในงานมีมีการแสดงแสง สี เสียง พร้อมเที่ยวชม ชิม ช้อป กับร้านอาหารชื่อดังกว่า 100 ร้าน ผลิตภัณฑ์ 0TOP กว่า 20 เมนูเด็ด พร้อมมีคอนเสิร์ตสนุกสุดมันส์จากศิลปินชื่อดัง ตรี ชัยณรงค์ Dramma stream และ moccar garden เป็นต้น