ความคืบหน้าเหตุสะเทือนใจในงานมงคลสมรส กรณีเจ้าบ่าวคือนายจาตุรงค์ หรือแจ็ค อายุ 29 ปี อดีตทหารกองพลนาวิกโยธิน กองทัพเรือสัตหีบ และเป็นนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย (นักกีฬาพาราไทย) ว่ายน้ำประเภทฟรีสไตล์ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงนางสาวกาญจนา หรือปู อายุ 44 ปี เจ้าสาว นางกิ่งทอง อายุ 60 ปี แม่เจ้าสาว นางสาวกรนิดา อายุ 37 ปี น้องสาวของเจ้าสาว รวมทั้งวิถีกระสุนลูกหลงถูกนายธง อายุ 50 ปี ผู้มาร่วมงานเสียชีวิตและนายบำรุง อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกยิงเข้าเอวซ้ายกระสุนฝังในกระดูกสันหลังต้องเคลื่อนย้ายนำส่งต่อโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ต่อมานายจาตุรงค์ หนีความผิดใช้อาวุธปืนจ่อยิงตัวเอง ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 5 ศพและได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ภายในสถานที่จัดพิธีมงคลสมรสบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 543 เขตเทศบาลตำบล (ทต.) ศาลเจ้าพ่อ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ล่าสุดวันที่ 26 พ.ย.66 เวลา 14.00 น. วั นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อม พล.ต.ต ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว นายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นครราชสีมา เขต อ.วังน้ำเขียว ผู้บริหารองค์กรกรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้นำชุมชนได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจญาติของผู้เสียชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าที่จัดงานมงคลเมื่อวานนี้กลายเป็นงานอวมงคล บรรดาเพื่อนบ้านต้องคอยให้กำลังใจและช่วยจัดเตรียมงานศพ โดยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา จุด อ.วังน้ำเขียว ได้เคลื่อนย้ายร่างนางกาญจนา นางกิ่งทองและนางกรนิดา ซึ่งเป็นแม่ลูกไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหลวงราชบำรุง กม.79 วังน้ำเขียว ส่วนนายธง แขกผู้เคราะห์ร้ายไปที่วัดในเขต ต.วังหมี อ.ปักธงชัยและนายจาตุรงค์ ผู้ก่อเหตุญาตินำไปที่ภูมิลำเนาเดิม ต.กระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา
จากการสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องระบุนางกาญจนา เจ้าสาวได้หย่าร้างกับสามีและมีลูกติดเป็นผู้หญิง 2 คน กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนมัธยมใน จ.นครราชสีมา ประกอบอาชีพช่างเสริมสวย ได้รู้จักชอบพอกับนายจาตุรงค์ และอยู่กินกันมา 3 ปี จนกระทั่งได้ฤกษ์แต่งงานช่วงกลางวันเป็นพิธีรดน้ำสังข์ ช่วงเย็นจัดเลี้ยง สาเหตุเจ้าสาวเป็นหญิงหน้าตาดีและพูดจาไพเราะ ประกอบกับเจ้าบ่าว คิดมากตัวเองมีปมด้อยเป็นคนพิการต้องใช้ขาเทียมและอายุน้อยกว่า 15 ปี เข้าใจผิดมโนมีผู้ชายมาชอบเจ้าสาว ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุราจนเมามายและมีปากเสียงทะเลา 2 ครั้ง จู่ๆได้ล้มโต๊ะอาหาร เครื่องดื่ม ก่อนจะเดินไปหยิบอาวุธปืนที่วางไว้ในรถยนต์มากระหน่ำยิงแบบคนขาดสติรวม 10 นัด เหลือค้างในซองกระสุน 2 นัด คาดหึงหวงและเมาสุรา