จากการกรณี หนุ่มหัวร้อนกำลังขับรถไปรับน้ำแข็งแช่ปลา ที่ย่านปากน้ำ ถูกรถบรรทุกขับปาดหน้าฉุนจัดขับรถมาดักรอหวังยิงขู่ขึ้นฟ้า แต่กระสุนพลาดถูกคนขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ขับมาตามทางและไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วย ทางผู้สื่อข่าวได้ถามกับผู้ก่อเหตุว่าการกระทำดังกล่าวในครั้งนี้ทำให้คนบริสุทธิ์ต้องมารับเคราะห์ผู้ก่อเหตุรู้สึกยังไง เจ้าตัวตอบว่า "ขอโทษและไม่ได้ตั้งใจ" เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายบางพลี-ตำหรุ บริเวณช่วงคลองสอง ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566  

         

 ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู สมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และสายตรวจ คุมตัว นายบูรพา เจียมอยู่  อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุ เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีญาติของผู้ตายมายืนดูผู้ต้องหาขณะทำแผน ก่อนจะคุมตัวเดินทางกลับมาควบคุมตัวในห้องขังที่โรงพัก โดยมีทั้งญาติของผู้ก่อเหตุและญาติของผู้ตายมายืนรอ 

  นายบูรพา (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ตนไม่ได้ทะเลาะอะไรกับรถจักรยานยนต์ มีแต่กับรถใหญ่ เขาจะไล่ชนตน ตนก็ขับรถมาจอดตรงลานดิน เพื่อที่จะโชว์ปืนเพื่อขู่รถบรรทุก แล้วปืนเกิดลั่น 1 นัด  ไปโดนคนขี่รถจักรยานยนต์ 

       นางสาวณัฏฐ์ชุดา (สงวนนามสกุล)พี่สาวของผู้ตาย บอกว่า ปกติน้องเขาก็จะอยู่ที่บ้านกับแม่ อยู่กับแฟน เขาคบกับแฟนมาหลายปีแล้ว ตัวน้องผู้หญิงเองก็พึ่งย้ายมาอยู่ด้วยกันไม่เกิน 2 ปี แต่คู่นี้ไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน เกื้อกูลกัน ช่วยเหลือกัน พาแม่ไปหาหมอก็คือน้องก็ไปด้วยตลอด ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน แต่ตนก็มาทราบว่าที่มันเกิดเหตุเพราะว่าเมื่อวานตนก็ได้ไปที่โรงพัก หลังจากทราบว่าจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เท่าที่ตนฟังคือ เหตุมันเกิดมาจากที่ว่ารถส่งปลากับรถบรรทุกทะเลาะกัน แล้วน้องของตนกำลังพาแฟนไปหาหมอเพราะแฟนของผู้ตายประจำเดือนมาผิดปกติมา 3 อาทิตย์แล้ว เขาก็เลยจะพาไปหาหมอใช้สิทธิประกันสังคม ที่โรงพยาบาลศิครินทร์สมุทรปราการ เขาก็ขับรถมาเส้นทางนี้แล้วบังเอิญว่าผู้ก่อเหตุจะยิงรถบรรทุกแล้วบังเอิญน้องเราอยู่ข้างรถบรรทุกพอดี แล้วกระสุนมาเข้าที่น้องเรา ตนมองว่าไม่ยุติธรรม

        

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุได้มาดักซุ่มอยู่ตรงหลังเสาไฟฟ้าและไม่รู้ว่าเป็นใครด้วย ส่วนคนเจ็บเขาก็ไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร เขาโดนยิงบริเวณนี้แต่เขาขับรถไปต่อประมาณ 500 เมตร ถึงจะฟุบบนเบาะรถเจ้าหน้าที่มูลนิธิการช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล ที่เกิดเหตุตรงนี้เมื่อคืนตอนประมาณ 1 ทุ่ม มันมึดมาก แล้วก็มีลักษณะที่ไม่น่าจะมีคนมาซุ่มได้ แล้วจากประเมินกับฝ่ายสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดย้อนไปตามเส้นทาง ก็พบว่าตรงปั้มเชลล์ห่างจากตรงนี้ประมาณสัก 3 กิโล มันมีเหตุรถสองคันทะเลาะกัน เบียดกันแล้วก็ลงมาหมายที่จะก่อเหตุ ฝ่ายคนที่ขับกระบะมีปืนมาด้วย ซึ่งมันสอดคล้องกับเหตุที่เกิดตรงนี้ ก็เลยไล่กล้องย้อน ก็ทำให้ทราบว่าคนก่อเหตุเป็นใคร จึงนำกำลังไปที่บ้านของคนก่อเหตุ สอบถามก็ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แล้วก็เอาปืนไปซ่อนที่บ่อปลาใกล้จุดเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุให้การว่าตั้งใจจะมายิงรถบรรทุกคู่กรณีที่ขับเบียดกันแต่ว่าคนตายขับรถผ่านมาพอดีถูกกระสุนเข้าที่ศีรษะพอดี 

เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวนไม่ให้ประกันตัว ก็จะส่งตัวไปที่ศาล ก็แนะนำให้ญาติถ้าจะติดต่อเรื่องประกันตัวให้ติดต่อที่ศาลดูว่าศาลจะให้ประกันตัวหรือเปล่า ตอนนี้ก็ แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ