เมื่อเวลา 00.10 วันที่ 21 พ.ย. 2566  นายหร่ออ๊บ มุเส็มสะเดา นายอำเภอท่าแพ จ.สตูล สั่งการ นายอาทิตย์ วงมุสิก  หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอท่าแพ  นายศุภฤกษ์ กุญชรศิริมงคล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงฯ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอท่าแพ ร่วมกับ ตร.สภ.ท่าแพ  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ที่บนถนนสายในหมู่บ้าน  หมู่ 6 (บ้านลุ่ม) ต.ท่าแพ อ.ท่าแพ  จับกุมตัว นายอาบีดีน [ขอสงวนนามสกุล]  อายุ 28 ปี  ชาว อ.ท่าแพ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประทับอักษร WY สีส้ม  14  เม็ด สีเขียว  1 เม็ด รวม 15 เม็ด โดยในระหว่างตั้งด่านผู้ต้องหาขับรถผ่านมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กลับแสดงอาการมีพิรุธจึงตรวจส่งสัญญาณเข้าตรวจค้นพบของกลางจึงจับกุมดังกล่าว

                 

สอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงแจ้งข้อกล่าวหา ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยฝ่าฝืนกฎหมาย ,ขับขี่ยานพาหนะขณะเสพสารเสพติดในร่างกาย จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแพ จ.สตูลเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

               

ทั้งนี้การตั้งด่านตรวจครั้งนี้เพื่อสนองต่อนโยบายของรัฐมนตรีว่าการระทรวงมหาดไทยในการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล โดยให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์ใน 6 เรื่อง ได้แก่ ยาเสพติด การค้ามนุษย์ การครอบครองและพกพาอาวุธปืน การพนัน การดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังผู้มีอิทธิพล และสถานบริการ/สถานบันเทิงฯลฯ