วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 นายธีระพงษ์  กิตติพัชญ์  เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์มือ 2 คลอง 8 ถ.รังสิต-นครนายก ม.4  ต.ลำผักกูด  อ.ธัญบุรี  จ.ปทุมธานี  ได้นำคลิปวงจรปิดส่งมอบให้สื่อมวนชนให้นำเสนอข่าวเพื่อเตือนภัยสังคม  จากเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นในเวลา 12.58 น. ของวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานี้  ได้มีคนร้ายรายหนึ่งขับขี่จักรยายนยนต์  ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน  สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว  ใส่เสื้อคอกลมสีแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล  พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ขับจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านแล้วชิงโต๊ะสแตนเลส ขนาด70 x 1.10 เมตร หนา1.5 มิลลิเมตร มูลค่า 27,00 บาทไปและขับจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางคลอง9 ธัญบุรี (ฝั่งขาออก)   โดยไม่ยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมืองแต่อย่างใด

นายธีระพงษ์   กล่าวว่า  ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจเป็นอย่างมากเพราะตั้งแต่ตนเปิดร้านนี้มา 20 ปี พึ่งเจอกับเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก  ตนดูจากลักษณะของโจรร้ายนี้คงวางแผนมาเป็นอย่างดีเนื่องด้วยพอจอรถจักรยานยนต์เสร็จก็มุ่งเข้ามาแบกโต๊ะสแตนเลสนี้ทันที ส่วนตนนั้นก็ยังทึ่งกับความสามารถและความแข็งแรงของโจรรายนี้เป็นอย่างมากที่สามารถแบกโต๊ะสแตนเลส ขนาด70 x 1.10 เมตร หนา1.5 มิลลิเมตรไปได้ด้วยมือซ้ายเพียงมือเดียวและขับจักรยานยนต์หลบหนี ไปซึ่งที่เป็นโต๊ะที่มีน้ำหนักพอสมควร อีกอย่างก็น่าสมเพชโจรจากการที่เขาหิวโหยอยากได้ของของคนอื่นมันจึงสะท้อนให้เห็นว่าปัญหาของสังคมของเราตอนนี้รุนแรงยิ่งขึ้นมากกว่าเดิม  ตนฝากไปยังผู้ประกอบการร้านค้าหรือประชาชนคนธรรมดาด้วยว่าต้องเฝ้าระวังทรัพย์สินของท่านให้มากกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย 

ส่วนทางร้านตนนั้นจะเพิ่มมาตรการการป้องกันให้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่   ตนอยากฝากถึงคุณโจรเนื่องจากท่านมีความสามารถในการยกของถ้าท่านกลับตัวกลับใจเป็นคนดีได้  ทางตนยินดีที่จะรับมาเป็นพนักงานส่งของร้านตนทันทีเพราะท่านเป็นคนแข็งแรงมาก  และฝากไปยังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ด้วยให้ช่วยกวดขันและการดูแลมากขึ้นก็จะเป็นประโยชน์ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป