วันที่ 21 พ.ย.66 นายประสิทธิ์ วงศ์ขันธ์ เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างและติดตั้งฝ้าเพดาน อยู่ใต้สะพานลอยทางบ้านดงเค็ง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ว่ามีคนร้ายเป็นชาย 1 คนบุกเข้าไปที่หน้าร้านขโมยกล้องวงจรปิดไป 3 ตัวมูลค่า 10,000 บาท โดยที่ยังมีกล้องวงจรปิดตัวอื่นยังจับภาพเอาไว้ได้ โดยกล้องวงจรปิดที่เหลือภายในร้านจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น.ของคืนวันที่ 17 พ.ย.66 ที่ผ่านมา เป็นชายสองคนอายุประมาณ 30-35 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟผ่านหน้าร้านไป จากนั้นก็วกกลับมา ขี่รถเข้าไปจอดในซอยทางเข้าบ้านตาด จอดรถทิ้งเอาไว้ แล้วก็พากันเดินมาหน้าร้าน มองซ้ายมองขวา ไม่นาน หนึ่งในคนร้ายก็เดินไปที่หน้าร้าน แล้วเดินไปรอดูสถานการณ์ใต้ต้นไม้ข้างร้าน ในช่วงที่เดินผ่านศาลพระภูมิหน้าร้าน โจรคนหนึ่งก็ทั้งเดินทั้งยกมือไหว้ สงสัยมีความเชื่อกันอยู่เพื่อขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง

ในคลิปวงจรปิดจะเห็นภาพต่อเนื่อง พอสองคนร้ายดูหน้าดูหลังไม่มีคนแล้ว คนร้ายเป็นไปชายหนึ่งคนก็เดินไปลากเอาไว้พาเลสเพื่อเป็นบันไดไปแกะกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าร้าน ในกล้องจะเห็นแต่มือคนร้ายพยายามดึงสายปลั๊กสายไฟออก ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาทีกล้องก็หยุดนิ่งไป  และยังขโมยกล้องในร้านที่ติดตั้งไว้หน้าร้านดังกล่าวไปอีกรวม 3 ตัว โดยเจ้าของบอกว่า อยากให้ตร.ติดตามคนร้ายให้ได้เพราะใจกล้ามาขโมยกล้อง ไม่รู้คนร้ายคิดอะไร หรือวางแผนเตรียมการจะทำการใหญ่ก็เป็นได้ ก็ฝากเตือนร้านค้าต่างๆ แถวนี้ระวังกันด้วย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านวัสดุก่อสร้างและติดตั้งฝ้าเพดาน พบกับนายจ๊อด อายุ 30 ปี คนงานของร้านบอกว่า มีคนร้ายมาขโมยกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้หน้าร้านไป 3 ตัว สงสัยคนร้ายจะแค้นที่กล้องของทางร้านเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ เสมือนเป็นตาสิบทิศ หากมีเหตุร้ายหรือโจรขโมยแถวนี้ กล้องทางร้านฯ ก็จับภาพคนร้ายและตร.ก็ติดตามคนร้ายไว้ได้ หรือคนร้ายวางแผนและเตรียมการคิดการใหญ่จะขโมยของในร้านหรือวางแผนอาชญากรรมปล้นร้านทอง หรืออะไรก็ไม่รู้แถวนี้ ก็อยากให้ตร.ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไป