โอ้แม่เจ้า! “พรหมลิขิต” ทุบสถิติยอดดูย้อนหลัง 62.3 ล้านวิว! โซเชียลตื่นตารอดู ฉากพระราชพิธีจองเปรียง สุดอลังการ

ปังไม่สนใครจริง ๆ สำหรับละคร “พรหมลิขิต” ทางช่อง 3 กระแสตอบรับดีทุกสัปดาห์ เรียกว่ายังคงร้อนแรงต่อเนื่องด้วยยอดคนดูสดออนไลน์กว่า 1.3 ล้านคน และดูย้อนหลังผ่าน 3Plus พุ่งทะยานสูงขึ้นกว่า 62.3 ล้านวิว ไม่แปลกใจกับเรตติ้งขึ้นอันดับที่ 1 อยู่ตลอด และยังคงครองแชมป์เทรนด์ทวิตเตอร์(X) อันดับ 1 ประเทศไทย ทุกอีพี รวมถึง อีพี 14 ที่ผ่านมา ต้องยกให้เป็นช่วงออเจ้าครองเทรนด์กับฉากพาสาวเที่ยวงานจองเปรียง

 ถ้าพูดถึงละครไทยในตอนนี้ไม่มีเรื่องไหนเป็นที่ถูกอกถูกใจคนดูได้เท่ากับละครเรื่อง “พรหมลิขิต” เป็นละครที่ครองใจคนดูไปแล้วขึ้นแท่นความปังตั้งแต่ละครออนแอร์ ยอดคนดูออนไลน์ที่พุ่งแรงทะลุหลักแสนตั้งแต่เบรกแรก ซึ่งในอีพีล่าสุดเรียกว่าเป็นฉากที่แฟน ๆ รอชมกันเป็นอย่างมาก บรรยากาศหวาน สุดชื่นมื่น ในงานพระราชพิธีจองเปรียง คือ ต้นแบบของงานลอยกระทงในปัจจุบัน จะจัดขึ้นในเดือน 12 ของทุกปี เป็นหนึ่งในงานสำคัญที่กษัตริย์จะลงมาใกล้ชิดประชาชน ยังไม่ทันเริ่มฉากพระราชพิธีแบบเต็ม ๆ แฟนละครก็ตั้งตารอคอยกันแล้ว เพราะงานนี้นอกจากคู่ พ่อริด (โป๊ป ธนวรรธน์) และ พุดตาน (เบลล่า ราณี) ยังได้เห็นความน่ารักของคู่ แม่แก้ว (ซีน ภัสธรากรณ์) และ พี่มิ่ง (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) รวมถึงคู่น้องเล็กของบ้าน แม่ปราง (พีพี ปุญญ์ปรีดี) และ พี่อิน (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล) และเตรียมจับตาดูแก๊งบ่าวสุดฮาที่ยังคงยืนหนึ่งขายขำจนคนต้องเอ็นดู

เรียกว่าเป็นละครที่สอดแทรกเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ที่ทำออเจ้าตื่นตาตื่นใจอยู่ไม่น้อย และในคืนนี้พรหมลิขิตจะสร้างปรากฏการณ์อะไรให้ออเจ้าได้ชมกันอีก เฝ้าหน้าจอรอชมพร้อมกันใน “พรหมลิขิต” ทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 Plus