วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ที่กระทรวงการคลัง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการปราบปรามหมูเถื่อน จากล่าสุด พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เข้าให้ข้อมูลว่า จะสามารถแถลงผลความคืบหน้าทางคดีได้เร็วๆ นี้ ซึ่งตนมีความเป็นห่วงจึงได้กำชับให้มีการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้า เพราะหากปล่อยให้เกิดการล่าช้ากังวลว่าจะมีการโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปใช้ในการกระทำความผิดซ้ำ

นายเศรษฐา กล่าวว่า  ตนทราบดีว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีภารกิจที่ต้องดำเนินการหลายอย่าง แต่ก็อยากเร่งรัดให้ดำเนินการเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด คาดว่า ภายในสัปดาห์นี้จะมีความคืบหน้า เพราะจากที่ตนได้กำชับก่อนที่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ต่างประเทศก็รวมประมาณ 10 วันแล้ว ที่ได้สั่งการไป ซึ่งต้องสืบสวนให้ทราบถึงที่มาของปัญหา เน้นไปที่การจับกุมต้นตอรายใหญ่ให้ได้ จะได้จบปัญหา เพราะหากดำเนินการจับกุมรายเล็กปัญหาก็จะไม่มีวันจบสิ้น

โดยในวันนี้ (20 พฤศจิกายน 2566) จะมีการหารือกับ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เรื่องการสนับสนุนผู้ประกอบการเลี้ยงหมูรายเล็กและรายกลาง ที่ปัจจุบันประสบปัญหาเรื่องต้นทุนการเลี้ยงจนต้องปิดกิจการไป รวมถึงจะมีการหารือกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ว่าจะสามารถออกมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรเรื่องใดได้บ้าง