สัปดาห์พยากรณ์/ภิญโญ  พงศ์เจริญ

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18 พ.ย. – 24 พ.ย. 2566

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  13  เมษายน – 14  พฤษภาคม

จะมีงานสังคมมากขึ้นและมีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นหลายคน  ทุกคนล้วนต่างอายุและเป็นคนมีเกียรติในสังคม  การเจรจาติดต่อประสานงานสำเร็จด้วยดี    มีโอกาสได้ทำงานสำคัญและมีความรับผิดชอบสูง  การที่เป็นคนมีหลักการและเหตุผล  รู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามความจำเป็นและมีความรอบคอบทำให้การงานสำเร็จลงได้ด้วยดี  ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง  จะมีลาภผลรายได้และผลประโยชน์เข้ามาหลายทาง  ทำให้มีกำลังในการจับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น  ควรระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายให้ดี  เงินทองที่มีอยู่มีความจำเป็นต้องใช้จ่าย  การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์  ไม่ควรลงทุนในระยะนี้เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย  จะได้ลาภเป็นสิ่งของหายากจากเพศตรงข้าม  ท่านมีโอกาสได้ร่วมเดินทางไกลไปกับคนรัก   เนื่องจากอากาศมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งและมีความเคร่งเครียดในการทำงานสูง  พักผ่อนน้อยทำให้ร่างกายอ่อนแอและเจ็บป่วย   จึงควรเอาใจใส่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพอนามัยบ้าง

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  15  พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

การงานท่านต้องอาศัยความเพียรพยายามอย่างสูงจึงจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคเกี่ยวกับการงานไปได้  ถึงแม้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานที่ดี  แต่ท่านก็มีศัตรูเงียบและพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่  ดังนั้นท่านจึงต้องดูแลเอาใจใส่ด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างดี  การเงินช่วงนี้พอมีเงินให้เหลือเก็บบ้าง  หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรชำระหนี้โดยเร็ว  หากลืมชำระหนี้จะมีปัญหาในภายหลัง  ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน   การใช้จ่ายเงินช่วงนี้ไม่ควรฟุ่มเฟือย  ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้นญาติพี่น้องจะมาขอความช่วยเหลือทางด้านการเงิน   ท่านจะโชคดีเกี่ยวกับเพศตรงข้ามอย่างคาดไม่ถึง   คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน   เนื่องจากการแปรปรวนของอากาศ   ควรระมัดระวังการหกล้มและอุบัติเหตุ  ความเครียด  การดื่มและการกิน

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  15  มิถุนายน – 15  กรกฎาคม

ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ  จะถูกคลี่คลายลงไป  ท่านสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี  จะมีหุ้นส่วนเข้ามา  มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน  ควรมีความรอบคอบ ไม่ควรผลีผลาม  ควรควบคุมอารมณ์ของตนให้ได้  ความกล้าคิด  กล้าพูด  กล้าทำ   จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในการทำงานได้ไม่ยาก  มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติมมีเงินทองไหลมาเทมา  และมีโอกาสได้ช่วยเหลือบุคคลอื่นบ้าง  แต่การเงินยังมีการพลิกผันอยู่ตลอดเวลา  จึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกันที่มั่นคง การใช้จ่ายควรประหยัดและเก็บออมไว้บ้าง  เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อยดีอยู่เสมอ การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนในภายหลัง  คนรักมีโอกาสเดินทางร่วมกัน  ทำให้เข้าใจกันในคนรัก   เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แต่งงานหรือประกาศความสัมพันธ์กัน  นำคนรักไปเปิดเผยในสังคม  แต่ควรระมัดระวังการมีรักซ้อน  คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี    การรับประทานอาหารนอกบ้าน อากาศที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไปทำให้ไม่สบายได้  

ชาวราศีกรกฎ

ที่เกิดระหว่างวันที่  16  กรกฎาคม – 16  สิงหาคม

งานเก่าๆ ที่คั่งค้างอยู่จะถูกสะสางลง  แต่ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่า ๆ เอาไว้  ท่านกำลังมีคู่แข่ง  แต่ผลงาน  ความดี   การตรงต่อเวลาและยอมรับในกฎระเบียบกติกา  ความตั้งใจ ขยันขันแข็ง  รับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน  การมีความคิดริเริ่มกล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน  เพื่อนๆ ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี จะประสบความสำเร็จตามแผนที่วางไว้   ทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานอย่างสม่ำเสมอทำให้ผลงานและผลการเรียนดีเป็นที่พอใจ  การเงินจะมีรายได้และรายจ่ายเพิ่มมากขึ้น  การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิต    การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ   ท่านมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน   ความรักควรมีความหนักแน่นมั่นคง เอาใจเขามาใส่ใจเรา      ความไม่เชื่อมั่นในตัวเอง  ความหวาดระแวง  ความขี้หึงและอารมณ์ร้ายอาจจะทำให้ความรักมีปัญหาสลายลงไปได้  ดังนั้น  จึงควรเอาใจเขามาใส่ใจเราและยับยั้งชั่งใจให้ดี  ควรระมัดระวังสิ่งแวดล้อม  สิ่งปลูกสร้างและฝุ่นละอองที่ท่านเดินทางผ่าน  หากเจ็บป่วยก็จะพบยาดีหมอดีและการรักษาพยาบาลที่ถูกทาง  ถึงแม้จะเจ็บป่วยก็หายเร็ว

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  17  สิงหาคม – 16  กันยายน

จะมีงานชิ้นสำคัญๆ เข้ามาให้ทำ   การงานถึงแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็สามารถแก้ไขได้  ทุกอย่างจะเป็นไปตามที่ท่านได้วางแผน เอาไว้  จะมีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ท่านทำมากมายจนทำแทบไม่ทัน    การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น  ท่านต้องใช้ ความรู้ความสามารถ ความเพียรพยายามมากขึ้น  จะเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน  มีความพึงพอใจในผลงานของตน  ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า  ช่วงนี้จะมีเงินทองผ่านมือเข้ามามากกว่าปกติ  สามารถจัดการทางการเงินได้ดีไปตามจังหวะที่เหมาะสม  ถึงแม้จะหาเงินได้เก่ง  แต่จะใช้จ่ายเงินหมดไปในระยะเวลาอันรวดเร็ว  รายจ่ายส่วนหนึ่งหมดไปกับการสมาคมและ การสังคมสงเคราะห์โดยไม่สนใจการออมเท่าใดนัก  จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ   เงินทองส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหา ท่านสามารถจัดการทางการเงินได้ดีไปตามจังหวะที่เหมาะสม  คู่ครองคนรักจะเอาใจใส่ท่านเป็นพิเศษเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องหน้าที่ การงานและเรื่องต่างๆ ในครอบครัว  ความเป็นคนมีเสน่ห์ ไม่ถือตัวย่อมเป็นที่ติดใจของผู้ใกล้ชิด   ถ้าไม่หนักแน่นพอยอมตามใจผู้อื่น มากจนเกินไป  อาจต้องเผชิญกับเรื่องชิงรักหักสวาทได้ในระยะนี้  ควรระวังโรคความดันโลหิต และโรคหัวใจ  การเจ็บป่วยจะมีบ้างก็เป็นการปวดเมื่อยตามกระดูกและไขข้อต่าง ๆ   ไข้หวัด  ไอเจ็บคอ  แน่นหน้าอก  เป็นต้น

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  17  กันยายน – 16  ตุลาคม

มีการสะสางงานเก่าที่คั่งค้างอันเป็นภาระที่หนักอึ้งที่ต้องทำให้จบลงโดยเร็ว  จะมีหุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ  จะได้ทำงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและวุฒิภาวะ   มีโอกาสได้ทำงานพิเศษอีกด้วย  เป็นงานด้านการให้บริการสังคม มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น   มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน   การเจรจาติดต่อ ทางธุรกิจจะประสบความสำเร็จ   เงินทองสะพัดเข้ามาควรรีบตักตวงอย่าปล่อยโอกาสผ่านไป   ควรหาโอกาสทำบุญทำทานเสียบ้าง ก็จะดี   เงินทองที่หามาได้จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือน  ที่อยู่อาศัย  ยานพาหนะและการศึกษาต่อเสียเป็นส่วนใหญ่ หากจะขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินจากผู้อื่นจะได้รับการตอบสนองด้วยดี  ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลา ที่เหมาะสม  หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตนเองในทุกสถานการณ์  ท่านสามารถตัดสินใจได้เกี่ยวกับเรื่องคนรัก  คนที่ยังไม่พบรักก็จะได้พบรักที่ผูกพันอันลึกซึ้ง  พยายามเข้าใจคนรักอยู่เสมอ  มีความซื่อสัตย์จงรักภักดี  มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น  ควรระมัดระวังอุบัติเหตุและความปลอดภัยเกี่ยวกับการเดินทาง  การที่เป็นคนช่างคิด ช่างวิตกกังวล  หวาดระแวง  และจริงจังเข้มงวดจนเกินไป  จะทำให้เกิดอาการเคร่งเครียด ทางประสาทได้ง่าย 

ชาวราศีตุลย์  

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  17  ตุลาคม  -  15  พฤศจิกายน

จะมีงานชิ้นสำคัญๆ เข้ามาให้ทำ  มีคู่แข่งทางการงานจะเข้ามาขอคืนดีกับท่าน  ความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นควรสืบดูประวัติ ความเป็นมาให้ดี   รู้เขารู้เราไว้เป็นดีที่สุด  จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดและเสียใจในภายหลัง   ท่านมีโอกาสได้ใช้ความรู้  ความสามารถได้อย่างเต็มที่   ความซื่อสัตย์ยุติธรรมเป็นจุดเด่นในหน้าที่การงานของท่าน  ท่านจะมีการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ  มีการปรับตัวให้เข้ากับสังคมได้ดี  มีการเดินทางเพราะหน้าที่การงาน  ควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน  ไม่ควรนำทรัพย์สินติดตัวไปมาก  เพราะจะทำให้เกิดการสูญหายได้  การคบเพื่อนควรระมัดระวังให้มาก ทรัพย์สินเงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือสูญหายไปแล้วหากมีการทวงถามหรือค้นหาก็จะพบหรือ ได้กลับคืนมาหรือมีคนมาชำระหนี้ที่ขาดอายุความไปแล้ว  เงินทองถูกใช้ไปเกี่ยวกับการรักษาหน้าตาในสังคม  การเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพลักษณ์ของตนเอง   จะได้สิ่งของใหม่ๆ  มีบุตรบริวารใหม่ๆ  ส่วนคนที่มีคนรักอยู่แล้วถึงเวลาที่ท่านต้อง ตัดสินใจแต่งงานได้แล้ว  คนรักของท่านจะเอาอกเอาใจท่านมากเป็นพิเศษ  และมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากว่าช่วงใดๆ   ความรับผิดชอบที่มากเกินไป  ทำให้เกิดความเครียด  จึงควรควบคุมอาหารและพักผ่อนให้เพียงพอ

 

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  16  พฤศจิกายน – 15  ธันวาคม

เกิดมีความคิดที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเรื่องการงาน  มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากขึ้น  การงานควรรอบคอบมากกว่า ภาวะปกติ  การเปลี่ยนแปลงใดๆ ไม่ควรใช้อารมณ์  ช่วงนี้ผู้ใหญ่เจ้านายเมตตาช่วยเหลืออุปการะ  เมื่อเอ่ยปากขอสิ่งใดก็มักจะได้รับ การช่วยเหลืออนุมัติด้วยดี  เพื่อนร่วมงานจะให้ความร่วมมือช่วยแบ่งเบาภาระ การเจรจาติดต่อทางธุรกิจก็จะดำเนินไปได้ด้วยดี    แต่ต้องระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับการทำงาน  สมองของท่านกำลังปลอดโปร่งคิดจะทำการสิ่งใดก็สำเร็จ  มีงานหลายอย่างมาให้ทำถึงบ้าน   จึงมีความสุขเพลิดเพลินอยู่กับการได้ทำงานที่ชอบ  ปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการทำงานท่านสามารถแก้ไขไห้สำเร็จได้อย่างง่ายดาย  ด้วยยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย  มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง  สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้ จะประสบผลสำเร็จ  ทำให้มีรายได้มากขึ้น  เงินทองถูกใช้ไปหลายทาง  ถึงแม้ท่านจะโชคดีทางด้านการเงินอยู่บ้าง  ก็ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบ  ระเบียบ  เป็นขั้นตอน  การรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง  ไม่ใช้จ่าย ฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง   การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อม ๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย   การลุยงานหนักหรือ เที่ยวหนักจนเกินไปทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ  จึงควรระวังดูแลรักษาสุขภาพของตนเองและบริวารให้ดี

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  16  ธันวาคม – 14 มกราคม

การงานมีการปรับปรุงไปในแนวทางที่ดีขึ้น  การงานจะสำเร็จได้ก็ด้วยอาศัยวาทศิลป์และความสามารถของท่าน  จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ  การทำนิติกรรมสัญญาจะสำเร็จในไม่ช้า  ในช่วงนี้จะมีรายได้จากผลงานที่ทำไว้เข้ามาเป็นระยะๆ  จึงควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นบ้าง  ควรปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่านำเงินไปลงทุนในงานหรือธุรกิจใหม่ที่ไม่แน่นอน   ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด  ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง  เงินทองที่มีอยู่ในมือท่านไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้  เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง  เนื่องจากการเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต  กล้าคิด  กล้าทำ  ทรัพย์สินเงินทองที่มีอยู่จึงถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในระดับที่สูงขึ้น การเงินยังคงแปรปรวน หามาได้มากก็ใช้ไปมาก  จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี  มีคนมาหลงรักท่านหลายคน แต่ละคนก็มีดีกันคนละแบบ  อีกทั้งยังพบรักที่ตรงกับจินตนาการและอุดมการณ์  มีการคบหาสมาคมไปมาหาสู่กันมิได้ขาด  จากการที่มีคนมาสนใจหลายคนและเป็นคนหวั่นไหวได้ง่าย  จึงทำให้ถูกคนรักต้องคุมเข้มจนหมดความสุข แต่ถ้าใครให้อิสระก็จะมัดใจได้อย่างแน่นอน

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  15 มกราคม – 12  กุมภาพันธ์

ท่านจะได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี   มีโอกาสเดินทางไกลเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน  ท่านจะได้พบปะคนต่างถิ่นต่างแดนต่างภาษาต่างอาชีพ  การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง  แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน  ประกอบกับความรู้ความสามารถที่มีอยู่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก  คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ  เป็นงานที่ต้องใช้จินตนาการความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว  ควรมอบหมายหน้าที่การงานให้กับบริวารอย่างชัดเจน   มีโอกาสเดินทางไกลเพราะการงาน   จะทุ่มเทให้เวลากับการทำงานมากขึ้น  จะโชคดีได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง    ได้ของเก่าซึ่งมีผลและมีโชคฟลุ้คทางการเงิน ถึงแม้ท่านจะได้เงินมามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน  มีเรื่องต้องใช้เงินมาก  ทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและรายจ่ายที่จำใจมีภาระติดพันยาวนาน   บุตรบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น  การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี    มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะใหม่ได้  ช่วงนี้ควรระวังสุขภาพของตนเองและเด็กๆ คนใต้ปกครองให้ดี โดยเฉพาะเรื่องการรับประทานอาหารและอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อาจทำให้ไม่สบายบ่อย ๆ ควรระวังโรคภูมิแพ้  โรคเกี่ยวกับปอด  หลอดลม  หัวใจและดวงตา  ตลอดจนระบบการย่อยอาหาร

ชาวราศีกุมภ์ 

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  13  กุมภาพันธ์ – 14  มีนาคม

มีงานชิ้นสำคัญๆ เข้ามาให้ทำ  บางงานเป็นงานที่ต้องปกปิดเป็นความลับ  ผู้ใหญ่จะมอบหมายหน้าที่สำคัญให้ทำ  ท่านอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ผลงานที่ทำไว้เป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน   มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ร่วมกับเพศตรงข้าม  จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล  สวัสดิการและการสังคมสังเคราะห์  ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย  งานที่ทำต้องใช้จินตนาการ และการวิเคราะห์เป็นสำคัญ  ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ  พี่น้องเพื่อนฝูงจะเป็นผู้สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ ทางด้านการงาน   ผลงานที่ทำไว้จะเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน  ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี  มีโอกาสได้ศึกษา วิชาการที่แปลกใหม่   จะได้รับเงินจากผลงานที่ทำไว้   แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี  เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น  แม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มากแต่รายจ่ายก็มีมาก หากท่านมีความเพียรพยายาม  สุขุมรอบคอบ  ก็จะสามารถก้าวไปสู่จุดมุ่งหมาย ที่ดีได้อย่างแน่นอน  ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ เบาบางลง  ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น  ความรักสดชื่นแจ่มใสดี   เนื่องจากเป็นคนรักอิสระ  จึงไม่ค่อยจะหึงหวงหรือวิ่งตามตื้อใคร  แม้จะมีความรักก็เป็นรักที่มีความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงที่สนิท คอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน  มีโอกาสจะได้เรือนหอหรือของมีค่าสำคัญร่วมกัน

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่  15  มีนาคม – 12  เมษายน

จะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ  มีรายได้เพิ่มมากขึ้น  แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนและคนแปลกหน้า  เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้   หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว  จะมีความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงานมากขึ้น   ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา  มีความรู้ความสามารถ  จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ได้ไม่ยากหากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว    ท่านจะมีความรับผิดชอบมากขึ้น   ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา  มีความรู้ความสามารถ  จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ได้ไม่ยาก   จะมีโชคลาภทางการเงิน  เงินทองหมุนเวียนดีขึ้น จะได้กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน  หากมีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ก็จะชนะคดี  มีเงินเหลือก็ควรเก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง   ถูกนำไปใช้เพื่อคนอื่นบ้าง  ซื้อขาย ปรับปรุง ซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยตลอดจนยวดยานพาหนะบ้าง  คู่ครองคนรักปฏิบัติกับท่านเหมือนเพื่อนสนิท  มีปัญหาอะไรก็ปรึกษาหารือกัน  คนที่มีคู่แล้วควรพาคนรักเดินทางไปเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนบ้างก็จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น และท่านสามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง  ควรระมัดระวังเรื่องอาหารการกินและการดื่มควรระวังให้ดี  เพราะจะส่งผลถึงสุขภาพ  สุรายาเสพติดควรจะละเว้นเสียบ้างเพราะจะนำมาซึ่งโรคภัยหรือไม่ก็เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย