ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขับเคลื่อนกลยุทธ์เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนยึดมั่นในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการรวมกันรังสรรค์และสร้างคุณค่าที่มีประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย ซึ่งเป็นหลักการในการพัฒนาทุกโครงการที่ผ่านมาของบริษัทในเครือสยามพิวรรธน์ โดยนำเสนอระบบนิเวศของธุรกิจค้าปลีก (Retail Ecosystem) ที่สร้างความสำเร็จร่วมกันอย่างยั่งยืนและสร้างความสุขให้แก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ผู้บริโภค ผู้ประกอบการร้านค้าหรือกลุ่มผู้ค้ารายย่อย ชุมชนสังคมและประเทศ ทั้งนี้พร้อมส่งมอบเรื่องราวดีๆ  เปิดพื้นที่เมืองแห่งคนรักษ์โลก  “ECOTOPIA”  ณ ชั้น 5 ไอคอนสยาม ให้ทุกคนที่มีความเชื่อเหมือนกันว่า “เราสร้างโลกให้ดีขึ้นได้ด้วยกัน” (Together, We Co-Create a Better World) มาแชร์ประสบการณ์การร่วมกัน ในคอมมูนิตี้คนหัวใจสีเขียว  เป็นพื้นที่สร้างสรรค์จากกลุ่มคนรักษ์โลกตัวจริง และคนรุ่นใหม่ที่มารวมพลังสร้างประสบการณ์ใหม่ของคำว่าอีโค่ที่เข้าถึงง่าย และเป็นเรื่องใกล้ตัว โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์รักษ์โลกกว่า 5,000 สินค้า มาให้คุณได้เลือกช้อปกัน

ไอคอนสยาม ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเป็นผู้นำตอบสนองการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต และมีชีวิตที่ล้ำเทรนด์ ไวต่อกระแสโลก จึงเปิด “ECOTOPIA” เมืองแห่งคนรักษ์โลกที่ทุกคนมีความเชื่อเหมือนกันว่า “เราสร้างโลกให้ดีขึ้นได้ด้วยกัน” เป็นอีโค่คอมมูนิตี้ที่ชวนให้ทุกคนมาเริ่มเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและสร้างปรากฎการณ์รักษ์โลกไปด้วยกัน เป็นพื้นที่สร้างสรรค์จากกลุ่มคนรักษ์โลกตัวจริงเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ของคำว่า Eco ที่สามารถมาร่วมค้นพบวิธีเริ่มชีวิตรักษ์โลกที่ง่าย โดยรังสรรค์พื้นที่ ECOTOPIA  ชั้น 5 ไอคอนสยาม ด้วย 3 โซนสุดพิเศษขึ้นมา ได้แก่  

โซน ZERO WASTE LIVING & HOME SOLUTION พบกับสินค้าหมวด Innovative (One-stop shop of Food Composter, Food waste and Home solution) แหล่งรวมเครื่องย่อยเศษอาหารให้กลายเป็นปุ๋ยภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อลดขยะเศษอาหารในครัวเรือนให้หมดไปได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม, หมวด Hygienic (One-stop shop for Hygienic home and Zero waste living) รวบรวมสินค้าทำความสะอาดและของใช้ในบ้าน รวมถึงสินค้า Reuse ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยง โดยไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างหลังจากการใช้และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

โซน NATURAL BEAUTY & WELLNESS พบกับสินค้าหมวด Beauty (Best selective clean beauty and Natural skincare) รวบรวมสินค้า Skincare, Personal care และ Cosmetics ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ Organic ที่ดีและปลอดภัยต่อผิวพรรณ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และไม่ได้มีการทดลองในสัตว์, หมวด Wellness (Best selective Thai aromatherapy and Wellness products) รวบรวมสินค้าจากสมุนไพรไทย สินค้าสปา และหมอนเพื่อสุขภาพ เพื่อช่วยในการผ่อนคลาย สร้างสุขภาพกายและใจที่ดีในทุกวันให้แก่ตัวคุณและคนที่คุณรัก 

โซน CONSCIOUS FASHION & LIFESTYLE พบกับสินค้าหมวด Upcycled (One-stop shop for Upcycling and Eco Lifestyle) รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการนำขยะเหลือทิ้งมารีไซเคิลใหม่ จนเกิดเป็นสินค้าที่มีความสวยงามและมีมูลค่า ทั้งสินค้าแฟชั่น ของใช้และของแต่งบ้าน, หมวด Stylist (One-stop shop of Sustainable Fashion) รวมสินค้าแฟชั่นรักษ์โลก เสื้อผ้า รองเท้า รวมไปถึง Accessories ต่างๆ ที่ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิค เศษด้ายหรือเศษผ้า และเส้นใยพลาสติกรีไซเคิล ไปจนถึงโซนเสื้อผ้ามือสอง และยังมี Exclusive collection พิเศษ จากแบรนด์ต่างๆ ยกมาไว้ในที่เดียว 

พิเศษ!! Exclusive New Brand only at ICONSIAM  กับ 3 แบรนด์ใหม่ ที่ร่วมรักษ์โลกไปด้วยกัน  ได้แก่  แบรนด์“BANGKOK OK T-SHIRT” (Fashion : Thai style T-shirt Exclusive collection) แบรนด์เสื้อยืดที่สะท้อนความเป็นไทย ด้วยการใช้ Magic Color แป้งพิมพ์ผ้าจากสีธรรมชาติ ทดแทนสีจากสารเคมี จนกลายเป็นสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยว, แบรนด์ “KNIT CIRCLE” (Fashion : Sustainable Knitwear) แบรนด์ที่ผลิตเสื้อผ้าด้วยการถักทออย่างประณีตและสวยงาม จากกระบวนการรีไซเคิลวัตถุดิบธรรมชาติ และแบรนด์ “HERB CARE” (Pop Up Space) สินค้า Skincare & Aroma ที่ผสมผสานสมุนไพรไทยและภูมิปัญญาของคนในชุมชนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นสินค้ายอดนิยมในใจนักท่องเที่ยว 

ฉลองการเปิดโซน ECOTOPIA  สาขาใหม่ล่าสุดที่ไอคอนสยาม  กับแคมเปญสุดพิเศษ  “GREEN REWARDS!” รางวัลของคนรักษ์โลก เฉพาะสมาชิก VIZ ที่มี ONESIAM SuperApp  แลกรับส่วนลด 5% ทันที เมื่อช้อปครบ 800 บาทขึ้นไป เฉพาะสินค้าที่รวมรายการ 

มาสนุกกับการเลือกช้อปสินค้าสำหรับชาวกรีนกันได้ที่  Ecotopia เมืองแห่งคนรักษ์โลก ชั้น 5 ไอคอนสยาม  เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นของความมุ่งมั่นที่ยิ่งใหญ่เพื่อสร้างโลกที่ดีไปด้วยกัน “Together, WE co-create a better world”   สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/EcotopiaTH