สาวงามผู้เข้าประกวด Miss Universe ครั้งที่ 72 เข้ากองทำกิจกรรมโปรโมทประเทศเอลซัลวาดอร์ และปฐมนิเทศท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนวันประกวด ทางด้าน JKN18 Top News  ออกอากาศให้แฟน ร่วมลุ้นและให้กำลังใจสาวงามในดวงใจ 3 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก (Preliminary Competition), รอบชุดประจำชาติ (National Costume Show) และ รอบตัดสิน (Final Competition)

ถือว่าเป็นเวทีการประกวดที่แฟน ๆ นางงามทั่วโลกต่างจับตามอง สำหรับเวทีการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 72 ที่จะจัดขึ้นประเทศเอลซัลวาดอร์ ภายใต้การบริหารของ เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป นำโดย คุณแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ที่เป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่เป็นเจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเหล่าสาวงามทั้ง 86 ประเทศ ได้เข้ากองและร่วมทำกิจกรรมการโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศเอลซัลวาดอร์ อาทิ 

Palacio Nacional หรือ National Palace พระราชวังแห่งชาติ, ชมทิวทัศน์สวยงาม ที่ El Boqueon, สวนสาธารณะ National Park Cerro Verde  ที่มีชื่อเสียงของประเทศ ซึ่งเป็นสถานที่ที่สามารถชมภูเขาไฟจากมุมรอบๆ ได้  และการเยี่ยมชม LA GEO บริษัทไฟฟ้าพลังงานความร้อน แหล่ง Bitcoin ในอนาคต เป็นต้น 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้สาวๆ ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน อย่าง Smile train ณ Hospital Bloom นำทีมโดย อาร์ บอนนีย์ กาเบรียล  Miss Universe  พร้อมตัวแทนสาวงามจากประเทศต่าง ๆ มาร่วมสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะให้เด็กๆ แบ่งปันเพิ่มเพิ่มพลังบวกให้แก่กัน รวมไปถึงงานปฐมนิเทศของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72  โดยมี คุณพอลล่า ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์สกล่าวต้อนรับ แนะนำคณะทำงาน และกล่าวถึงกฎระเบียบต่างๆ ในการเข้ากองประกวดท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น

ใกล้วันประกวดเข้ามาทุกที ล่าสุดทางองค์กรมิสยูนิเวิร์สได้เผยคณะกรรมการการตัดสินเวที Miss Universe ครั้งที่ 72  เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและมากความสามารถหลากหลายวงการ ได้แก่

• Avani Gregg : Tiktoker/Influencer ชื่อดังของเมกา มีผู้ติดตามกว่า 42.9 ล้าน

• Carson Kressley พิธีกรชื่อดังจากรายการ Queer Eye for the Straight Guy

• Denise White CEO EAG Sports Entertainment บริษัทด้านประชาสัมพันธ์ชื่อดังในวงการกีฬา

• Dr.Connie Mariano    คุณหมอทหารเรือชาวฟิลิปปินส์อเมริกัน

• Giselle Blondet           นักแสดง และพิธีกร ชาวเปอโตริโก้

• Halima Aden              นางแบบ และ เป็นผู้เข้าประกวดนางงามคนแรกที่สวมใส่ฮิญาบ เข้าประกวด มิส มินิโซตา ยูเอสเอ

• Iris Mittenaere           มิสยูนิเวิร์ส 2016

• Janelle “Penny” Commissiong            มิสยูนิเวิร์ส 1977 นักการเมืองและนางแบบชาวทรินิแดด

• Mario Bautista           นักร้องชาวเม็กซิกันชื่อดัง

• Sweta Patel                 รองประธานด้านการตลาด จาก Roku

นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพรส์ศิลปินชื่อดังระดับโลก อย่าง จอห์น เลเจนด์ (John Legend) ถือเป็นการกลับมาโชว์บนเวที Miss Universe อีกครั้ง ในรอบ 13 ปี งานนี้ทำเอาแฟน ๆ นางงามถึงกับกรี๊ดรอกันเลยทีเดียว

สำหรับสำหรับการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 72 จะถ่ายทอดทางช่อง JKN18 Top News (ตามเวลาประเทศไทย) โดยแบ่งออกเป็น 3 รอบ ได้แก่

-          รอบคัดเลือก หรือ รอบพรีลิมมินารี (Preliminary Competition) เทปบันทึกภาพ

วันพฤหัสบดี ที่ 16  พฤศจิกายน 2566  เวลา 22.20 น.

-          รอบชุดประจำชาติ (National Costume) เทปบันทึกภาพ

วันศุกร์ ที่ 17  พฤศจิกายน 2566 เวลา 22.20 น.

-          รอบตัดสิน (Final Competition)  ***การถ่ายทอดสด***

วันอาทิตย์ ที่ 19  พฤศจิกายน 2566 เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

ปีนี้มงแห่งจักรวาลจะลงที่ สาวงามชาติใด ร่วมลุ้นและเชียร์สาวไทยไปพร้อมกัน ทางช่อง JKN18 Top News ช่องนี้ช่องเดียวเท่านั้น