มูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ ‘RMHC Mini Marathon Run For Kids วิ่งเพื่อน้อง 2023’ ทั้งในรูปแบบการวิ่งจริง (Actual Run) และ วิ่งสะสมระยะ (Virtual Run) เพื่อระดมทุนสร้างห้องสันทนาการเด็กให้แก่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย รวมถึงกิจกรรมของมูลนิธิฯ สำหรับการช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

กิตติวรรณ อนุเวชสกุล รองประธานกรรมการ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย และประธานกรรมการบริหารบริษัท แมคไทย จำกัด

นางสาวกิตติวรรณ อนุเวชสกุล รองประธานกรรมการ มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย และประธานกรรมการบริหารบริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า มูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย มุ่งมั่นในพันธกิจด้านการช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัว มาอย่างต่อเนื่องกว่า 22 ปี เพราะเราเชื่อว่าความรัก กำลังใจ จากคนในครอบครัวคือสิ่งสำคัญ ดังนั้น มูลนิธิฯ จึงมีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการคอยให้การสนับสนุน การดูแลจิตใจและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ป่วยเด็กรวมถึงครอบครัว เพื่อช่วยเสริมสร้างกำลังใจสำคัญในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ในปีนี้นับเป็นการกลับมาอีกครั้งของการระดมทุนผ่านการวิ่งด้วยใจ ให้ความรัก เพื่อผู้ป่วยเด็กและครอบครัว ซึ่งมูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล ‘RMHC Mini Marathon Run For Kids วิ่งเพื่อน้อง 2023” ทั้งในรูปแบบการวิ่งภายในงาน (Actual Run) ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2566 เวลา 04.00 - 8.00 น. ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ การวิ่งสะสมระยะ (Virtual Run) เพื่อระดมทุนสร้างห้องสันทนาการเด็กให้แก่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จำนวน 3 ห้อง รวมไปถึงกิจกรรมของมูลนิธิฯ สำหรับการช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กและครอบครัว อาทิ โครงการบ้านพักพิงโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ การให้บริการที่พัก แก่ครอบครัวผู้ป่วยเด็ก ที่ต้องเดินทางไกลมาจากต่างจังหวัดได้เข้าพักระหว่างที่เด็กเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่โรนัลด์ แมคโดนัลด์ ภายใต้โครงการ ‘สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี’ ให้บริการด้านทันตสุขภาพ ทั้งด้านการรักษาและป้องกันให้กับเด็กในถิ่นทุรกันดาร เป็นต้น

 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย 

ด้าน รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า วัยเด็กคือช่วงวัยแห่งความร่าเริง สดใส แต่กลับต้องสะดุดลงด้วยอาการป่วยที่ในบางรายก็ต้องได้รับการรักษาในระยะยาว ทั้งการรักษาในแบบผู้ป่วยในหรือแบบผู้ป่วยนอกที่จำเป็นต้องมีระยะการรอคิวเพื่อรับการรักษาที่ค่อนข้างนาน ดังนั้นการมีห้องสันทนาการเด็ก เพื่อรองรับผู้ป่วยเด็กและครอบครัวที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลฯ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการดูแลจิตใจของผู้ป่วยเด็ก โดยห้องสันทนาการฯ จะเป็นพื้นที่ๆ เต็มไปด้วยกิจกรรมหรือของเล่นเสริมพัฒนาการตามวัยที่มาช่วยดึงความสนใจ ลดความกลัว ความเครียดให้กับผู้ป่วยเด็กในช่วงรอรับการรักษา รวมถึงผู้ป่วยเด็กที่อยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลานาน ๆ ได้มีโอกาสได้ใช้ห้องสันทนาการฯ เพื่อเป็นการเสริมสร้างกำลังใจที่ดีในการต่อสู้กับโรคได้ต่อไป

“มูลนิธิฯ เข้าใจความรู้สึกของเด็กๆที่ป่วย และครอบครัว ว่ามีความกังวล และเครียด เวลาที่ต้องไปรอพบคุณหมอที่โรงพยาบาล จึงตั้งใจสร้างห้องสันทนาการเด็ก เพื่อให้เด็กที่เจ็บป่วย ได้ใช้ผ่อนคลายหรือทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ระหว่างเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล หรือระหว่างรอพบคุณหมอ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งสิ้น 39 ห้องทั่วประเทศ ให้บริการผู้ป่วยเด็กเฉลี่ย 340,000 คนต่อปี จึงอยากขอเชิญชวนท่านผู้รักสุขภาพและผู้สนใจเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อแบ่งปันความรัก ส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยเด็กและครอบครัวต่อไป” นางสาวกิตติวรรณ กล่าวเพิ่มเติม

 

ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมกิจกรรมการวิ่งการกุศลได้ตามรายละเอียด ดังนี้

รูปแบบการวิ่งในสนาม (Actual Run)

- ประเภททั่วไป : มินิมาราธอน (10 กม.)  สมัครบริจาค 600 บาท และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ (3 กม.) สมัครบริจาค 500 บาท ได้รับเสื้อยืดที่ระลึก, เบอร์วิ่ง (BIB), เหรียญที่ระลึก

- ประเภท VIP : มินิมาราธอน (10 กม.)  สมัครบริจาค 999 บาท และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ (3 กม.) สมัครบริจาค 999 บาท ได้รับเสื้อโปโลที่ระลึก, เบอร์วิ่ง (BIB), เหรียญที่ระลึก

- ประเภท VVIP : มินิมาราธอน (10 กม.)  สมัครบริจาค 9,999 บาท และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ (3 กม.) สมัครบริจาค 9,999 บาท ได้รับเสื้อโปโลที่ระลึก, เบอร์วิ่ง (BIB), เหรียญที่ระลึก, กระเป๋าอเนกประสงค์, ผ้าขนหนู และรับสิทธิ์! ชวนเพื่อนสมัครวิ่ง (ได้สูงสุด 4 ท่าน) สมัครบริจาคเพียง 450 บาท (ทุกระยะวิ่ง)

รูปแบบการวิ่งสะสมระยะ (Virtual Run)

1.       ประเภทวิ่งสะสมระยะ 10 กม. สมัครบริจาค 500 บาท ได้รับเสื้อยืดที่ระลึก, E-BIB พร้อมรับ E- Certificate เมื่อส่งผลการวิ่ง 

2.       ประเภทการบริจาคสมทบทุนโดยไม่ร่วมการวิ่ง สมัครบริจาค 400 บาท ได้รับเสื้อยืดที่ระลึก

 

สำหรับทุกท่านที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะได้ส่วนลดพิเศษจากแอปพลิเคชันของแมคโดนัลด์ และสิทธิพิเศษจาก  WE FITNESS SOCIETY[1]  

เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 สำหรับรูปแบบการวิ่งในสนาม (Actual Run) และ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 สำหรับรูปแบบการวิ่งสะสมระยะ (Virtual Run) สมัครได้ที่ https://linktr.ee/rmhc.line  หรือ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook.com/rmhcthailand และ LINE OA https://lin.ee/zf5cC5I

 

#RMCM #RMHCThailand #RUNFORKIDS2023 #วิ่งเพื่อน้อง2023 #KeepingFamiliesClose