เริ่มแล้ว! มาพร้อมกับลมหนาว ก็เทศกาลกิน “ปูขน” ที่บรรดานักกินปูย่อมไม่พลาด ช่วงเวลาทองนี้ โดยเฉพาะแฟนประจำของปูขน ที่สั่งนำเข้าแบบสดๆจากทะเลสาบหยางเฉิง เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนที่เป็นแหล่งผลิตปูขนอันดับหนึ่งต่างรอคอย เพราะติดใจในรสชาติของมันปูเหลืองหอมหวานมัน ซึ่ง“ภัตตาคารมิราม่า”คัดสรรมาให้ได้ลิ้มลองกัน คัดเฉพาะที่มันปูแน่นกระดองเท่านั้น เพื่อที่นักชิมจะได้ละเลียดกินมันปู เสิร์ฟพร้อมน้ำขิงเพื่อปรับสมดุลร่างกาย ปูขน สนนราคาก็เพียงตัวละ 450 บาท ช่วงนี้มีโปรโมชันพิเศษ หากรับประทานภายในร้าน 5 ตัว ได้แถม 1 ตัวฟรีอีกด้วย โดยสามารถสัมผัสกับรสชาติ“ปูขน”ได้ถึงปีใหม่นี้ นอกจากนี้ ยังมีเมนูแนะนำใหม่อย่าง “ปลาไหลเกี่ยมฉ่ายน้ำแดงหม้อดิน” สไตล์ฮ่องกง ใช้ปลาไหลนำเข้าจากเมืองจีนตัวใหญ่ หั่นเป็นแว่นชิ้นโต เนื้อสดแน่นนุ่มหวานมัน น้ำแดงขลุกขลิก รสชาติกลมกล่อม ปลาไหลเกี่ยมฉ่ายน้ำแดงหม้อดิน และเมนู “กุ้งอบซอสเหอหนาน” ที่นำกุ้งแม่น้ำคัดไซส์พิเศษตัวโตเนื้อแน่น ผัดกับซอสเหอหนานเข้มข้นหอมกรุ่น เสิร์ฟคู่กับบะหมี่เหลือง โรยหน้าด้วยหอมเจียว เพียงคำแรก็ได้รับรู้ถึงความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อกุ้ผลสมกับรสชาติหวานของซอสเหอหนาน รับประทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยสุดแสนประทับใจ กุ้งอบซอสเหอหนาน ที่สำคัญช่วงหนาวๆอย่างนี้ ต้องลองเมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน นั่นก็คือ “สุกี้หม้อไฟ” หรือฮอตพอต ซึ่งจัดไว้บริการแบบ 2 เซต ในราคา 4,500 บาท และ 2,000 บาท โดยจะมีน้ำซุบ 2 ชนิดในหม้อเดียวกัน และมีน้ำซุปให้เลือก อาทิ “ซุปซาเตะ” เป็นซุปน้ำข้นรสชาติเผ็ดเล็กน้อย “ซุปเครื่องยาจีน” สำหรับบำรุงร่างกาย “ซุปแต้จิ๋ว”ที่ตุ๋นด้วยกุ้งแห้ง เห็ดหูหนู “ซุปไข่เยี่ยวม้า” รวมไปถึง“ซุปเกี้ยมฉ่ายกระเพาะหมู” และ “ซุปมองโกล” ทีรสชาติเผ็ดด้วยสมุนไพรจีนและพริกมองโกเลีย สุกี้หม้อไฟ ตบท้ายกันด้วย เมนู “ติ่มซำ” ซึ่งมีหลากหลายให้ลิ้มลอง ที่มีการรังสรรค์ให้มีหน้าตาที่สวยงามน่ากิน ไม่ว่าจะเป็น “ซาลาเปาหมูแดง” ที่เป็นรูปหมู หรือ “ซาลาเปาไส้ครีม” ที่เป็นรูปตัวเม่น เป็นที่ชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ติ่มซำ สำหรับ “ภัตตาคารมิราม่า ฮอท- พอท ซีฟู้ด” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารสีลมพลาซ่า จอดรถชั้นใต้ดินของตึกเปิดให้บริการในช่วงเวลา 11.00 -14.00 น.และในช่วงเวลา 17.00-22.00 น. สำรองความอร่อยก่อนใครได้ที่ 0-2266-7634-5 หรือ 0-2635-1070-2 และ 08-9798-5997