เริ่มแล้ว! มาพร้อมกับลมหนาว ก็เทศกาลกิน “ปูขน” ที่บรรดานักกินปูย่อมไม่พลาด ช่วงเวลาทองนี้ โดยเฉพาะแฟนประจำของปูขน ที่สั่งนำเข้าแบบสดๆจากทะเลสาบหยางเฉิง เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนที่เป็นแหล่งผลิตปูขนอันดับหนึ่งต่างรอคอย เพราะติดใจในรสชาติของมันปูเหลืองหอมหวานมัน ซึ่ง“ภัตตาคารมิราม่า”คัดสรรมาให้ได้ลิ้มลองกัน คัดเฉพาะที่มันปูแน่นกระดองเท่านั้น เพื่อที่นักชิมจะได้ละเลียดกินมันปู เสิร์ฟพร้อมน้ำขิงเพื่อปรับสมดุลร่างกาย
สนนราคาก็เพียงตัวละ 450 บาท ช่วงนี้มีโปรโมชันพิเศษ หากรับประทานภายในร้าน 5 ตัว ได้แถม 1 ตัวฟรีอีกด้วย โดยสามารถสัมผัสกับรสชาติ“ปูขน”ได้ถึงปีใหม่นี้
นอกจากนี้ ยังมีเมนูแนะนำใหม่อย่าง “ปลาไหลเกี่ยมฉ่ายน้ำแดงหม้อดิน” สไตล์ฮ่องกง ใช้ปลาไหลนำเข้าจากเมืองจีนตัวใหญ่ หั่นเป็นแว่นชิ้นโต เนื้อสดแน่นนุ่มหวานมัน น้ำแดงขลุกขลิก รสชาติกลมกล่อม
และเมนู “กุ้งอบซอสเหอหนาน” ที่นำกุ้งแม่น้ำคัดไซส์พิเศษตัวโตเนื้อแน่น ผัดกับซอสเหอหนานเข้มข้นหอมกรุ่น เสิร์ฟคู่กับบะหมี่เหลือง โรยหน้าด้วยหอมเจียว เพียงคำแรก็ได้รับรู้ถึงความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อกุ้ผลสมกับรสชาติหวานของซอสเหอหนาน รับประทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยสุดแสนประทับใจ
ที่สำคัญช่วงหนาวๆอย่างนี้ ต้องลองเมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน นั่นก็คือ “สุกี้หม้อไฟ” หรือฮอตพอต ซึ่งจัดไว้บริการแบบ 2 เซต ในราคา 4,500 บาท และ 2,000 บาท โดยจะมีน้ำซุบ 2 ชนิดในหม้อเดียวกัน และมีน้ำซุปให้เลือก อาทิ “ซุปซาเตะ” เป็นซุปน้ำข้นรสชาติเผ็ดเล็กน้อย “ซุปเครื่องยาจีน” สำหรับบำรุงร่างกาย “ซุปแต้จิ๋ว”ที่ตุ๋นด้วยกุ้งแห้ง เห็ดหูหนู “ซุปไข่เยี่ยวม้า” รวมไปถึง“ซุปเกี้ยมฉ่ายกระเพาะหมู” และ “ซุปมองโกล” ทีรสชาติเผ็ดด้วยสมุนไพรจีนและพริกมองโกเลีย
ตบท้ายกันด้วย เมนู “ติ่มซำ” ซึ่งมีหลากหลายให้ลิ้มลอง ที่มีการรังสรรค์ให้มีหน้าตาที่สวยงามน่ากิน ไม่ว่าจะเป็น “ซาลาเปาหมูแดง” ที่เป็นรูปหมู หรือ “ซาลาเปาไส้ครีม” ที่เป็นรูปตัวเม่น เป็นที่ชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่
สำหรับ “ภัตตาคารมิราม่า ฮอท- พอท ซีฟู้ด” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารสีลมพลาซ่า จอดรถชั้นใต้ดินของตึกเปิดให้บริการในช่วงเวลา 11.00 -14.00 น.และในช่วงเวลา 17.00-22.00 น. สำรองความอร่อยก่อนใครได้ที่ 0-2266-7634-5 หรือ 0-2635-1070-2 และ 08-9798-5997