ลำปาง!!! สุดซวย หญิงคนงานก่อสร้างนั่งท้ายกระบะ เสียหลักฟาดเสาไฟฟ้า ศรีษะกระแทกดับ คนขับไม่รู้ พากลับจนถึงบ้าน ไม่ลงจึงเรียก พบว่าเสียชีวิตแล้ว
วันที่ 4 ตุลาคม 2566 เมื่อช่วงวานเย็น เวลา 19:00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ. อุดม ตาใจ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เกาะคาลำปาง พร้อมแพทย์เวรชันสูตร รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคาและกู้ภัยเทศบาลตำบลนาแก้ว เดินทางเข้าไปตรวจสอบ ที่ บ้านหลังหนึ่ง ในซอย 15 บ้านสองแควใต้ ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังรับแจ้งมีเหตุคน เสียชีวิตอยู่ท้ายกระบะรถยนต์
เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุบริเวณ พบรถยนต์กระบะสีขาวยี่ห้อ ฟอรด ป้ายทะเบียน ลำปาง คันดังกล่าว จอดรถ อยู่บริเวณถนนในหมู่บ้าน โดยด้านท้ายกระบะพบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพศพ นั้นบริเวณศีรษะด้านซ้าย มีร่องรอยกระโหลกแตก และมีเลือดไหลเต็มพื้นกระบะ ทราบชื่อต่อมาคือ นางแสงเดือน (สงวนนามสกุล)อายุ 53 ปี ชาวบ้าน อ.เกาะคา จ.ลำปาง ทาง จนท.ร่วมกันชันสูตรเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ
จากการสอบถามคนขับรถ ที่เป็นเจ้าของรถ ที่ขับรถคันดังกล่าว คือนายนคร มูลวง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สองแควใต้ บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้พาคนงานหญิง จำนวน 3 คน ไปทำงานก่อสร้าง ที่ บริเวณ วัดดอยน้อย บ้านนางแตน ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งห่างจากจุด ที่ พบศพมาประมาณ 2 กิโลเมตร โดยหลัง จากเลิกงานแล้ว ได้พาคนงาน มาด้วยกัน 3 คน โดยผู้หญิง 2 คนนั่งในแคป ด้านหลังกระบะในรถ
ส่วนหญิงผู้เสียชีวิตคือ นางแสงเดือนก็ได้นั่งบริเวณด้านหลัง ท้ายกระบะรถยนต์ คนเดียว โดยระหว่างขับรถ ออกมาจากวัดดอยน้อย เป็นทางลงเนิน มาปรากฏว่า รถที่ขับมาลงขอบถนน และ รถเสียหลัก ไปชนฟาดกับเสาไฟฟ้าริมถนน ซึ่งขณะนั้นไม่ทราบว่ารถพังเสียหาย จึงขับรถกลับมาบ้าน และพบว่า ผู้เสียชีวิตนอนนิ่งไม่ลงรถ จึงไปเรียกพบว่ามีเลือดไหลออกมา และไม่รู้สึกตัวจึงได้แจ้งให้ จนท.กู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ พบว่าเสียชีวิตแล้ว
ซึ่งอย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุแล้ว จนท.ได้ไปตรวจสอบ ริมถนน บริเวณใกล้วัด บริเวณเสาไฟฟ้าพบเส้นผมผู้ตายติดอยู่ที่ขอบเสาไฟฟ้า ยังพบอุปกรณ์ชิ้นส่วนรถยนต์ ทั้งไฟท้าย ของรถ คันดังกล่าว ตกอยู่ คาดว่าช่วงระหว่างก่อนจะเกิดเหตุนั้น ผู้ตายซึ่งนั่งด้านหลังกระบะ ในช่วงที่เสียหลักไป ครูดกับเสาไฟฟ้านั้น น่าจะเอาศรีษะไปฟาดกับเสาไฟฟ้าจนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุแล้ว ทางแพทย์ชันสูตรศพนั้น ได้เข้ามาทำการชันสูตรศพและได้นำศพไปชันสูตร อีกครั้ง ที่ รพ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงตอ่ไป
ขอบคุณภาพข่าว กู้ภัยเกาะคาลำปาง