สำหรับโรงแรมแกรนด์ ไชน่า กรุงเทพ จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อน ร้านอาหารและบาร์ลับใจกลางย่านเยาวราช กับ “เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์”  คอลเลกชั่นแห่งปี 2566 ช่วงโค้งสุดท้ายที่จะสิ้นสุดลงวันที่ 29 กันยายนนี้ ด้วยสูตรลับในตำนานที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่นมากยาวนานกว่า 3 ทศวรรษ และรสชาติอันกลมกล่อมกว่า 20 ไส้ พร้อมพรีเมี่ยมเซ็ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  

 

ซึ่ง“ขนมไหว้พระจันทร์” ของโรงแรมแกรนด์ ไชน่า กรุงเทพ เลื่องชื่อติดอันดับต้น ๆ ของขนมไหว้พระจันทร์ที่อร่อยที่สุดในไทย จากภัตตาคารอาหารจีนอย่าง “เซียงปิงเหลา” ทำให้เป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่มีเอกลักษณ์ รังสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมละมุน หวานกำลังพอดี แป้งนุ่ม ไส้แน่นเต็มคำไม่ว่าจะเป็นไข่แดงลูกใหญ่หรือเม็ดบัวที่ใส่แบบไม่อั้น ชุ่มฉ่ำทุกคำที่ได้ลิ้มลอง และที่สำคัญไร้สารกันบูด 

ทั้งนี้ นายวิเชียร ตั้งอุทัยศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร แกรนด์ ไชน่า กรุงเทพ กล่าวว่า เทศกาลไหว้พระจันทร์ นับเป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน ดังนั้นการได้รังสรรค์ “ขนมไหว้พระจันทร์”  ของไหว้ที่สำคัญของวันแห่งความมงคลนี้ ด้วยสูตรต้นตำรับจากฮ่องกงที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เน้นการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ และพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอนกระบวนการผลิต ปราศจากสารกันบูด ผลิตแบบสดใหม่ทุกวัน ทำให้ขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ มีเอกลักษณ์ และเป็นที่ต้องการในเทศกาลไหว้พระจันทร์ทุกปี ไม่ว่าจะเป็นของไหว้ เป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ ขวัญทางธุรกิจ หรือรับประทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด สำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ เราก็ยังคงพัฒนาสูตรมาอย่างต่อเนื่องด้วยฝีมือของเชฟผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ลูกค้าของเราได้เลือกซื้อหาขนมไหว้พระจันทร์มากมายหลายหลากไส้ไปไหว้และได้รับประทานอย่างเอร็ดอร่อย

สำหรับในปีนี้ โรงแรมแกรนด์ ไชน่า กรุงเทพ ได้จัดเต็มเปิดตัวคอลเลกชั่นขนมไหว้พระจันทร์ให้ได้เลือกลิ้มลองกว่า 20 ไส้ มีขนมไหว้พระจันทร์ทั้งแบบแป้งอบและแบบแป้งบัวหิมะ โดดเด่นด้วยไส้ยอดนิยมอย่าง ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ด คัสตาร์ดเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมละมุนลิ้น ด้วยสูตรพิเศษของเชฟ สีสันสดใส ที่สาวกคัสตาร์ดต้องห้ามพลาดเข้ามาลิ้มลอง ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหงวยิ้ง ที่คัดสรรธัญพืชอย่างดี 5 ชนิด ทั้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เม็ดอัลมอนด์ เมล็ดแตงโม เม็ดวอลนัท และงาขาว แล้วเพิ่มรสชาติด้วยหมูแผ่น คลุกเคล้าเครื่องเทศให้รสชาติที่หอม อร่อย กลมกล่อม ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนหมอนทอง รังสรรค์ด้วยทุเรียนหมอนทองแท้จากจังหวัดจันทบุรี กวนจนได้ที่ ห่อด้วยไข่แดงเค็มคุณภาพดี ผสมผสานกันจนลงตัว เนื้อนุ่มหอมละมุน และ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลูกบัว คัดสรรลูกบัวคุณภาพดีที่เชฟนำมากวนจนเนื้อเนียนได้ที่แล้วห่อหุ้มด้วยไข่แดงเค็มคุณภาพดี ได้กลิ่นหอมกรุ่นของลูกบัวที่เข้ากับรสชาติหวานกลมกล่อม

นอกจากนี้ก็ยังมีขนมไหว้พระจันทร์ไส้อื่น ๆ อีกมากมายที่ชวนลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติใหม่ มันม่วง และ พุทราจีน ไปจนถึงไส้แบบหวานน้อยและแบบไร้น้ำตาลอย่าง ไส้ลูกบัว-เก๋ากี่ และ ชาโคลส้มโอมือ ยังมีคอลเลกชั่น “ขนมไหว้พระจันทร์หิมะ” (Snow Mooncakes) ใน 4 รสชาติ ได้แก่ ทุเรียนหมอนทองหิมะ, ลูกบัวหิมะ, งาดำหิมะ และ ยูซุหิมะ รสชาติใหม่ที่พลาดไม่ได้ 

โดยทุกคนสามารถร่วมสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ส่งมอบของขวัญชิ้นพิเศษ มอบความเป็นสิริมงคลด้วย “ขนมไหว้พระจันทร์” คอลเลกชั่นแห่งปี 2023 จากโรงแรมแกรนด์ ไชน่า กรุงเทพ ที่อร่อยแบบ To the moon and back ได้จนถึงวันที่  29 กันยายน 2566 ที่บูธชั้น G โรงเเรมแกรนด์ ไชน่า กรุงเทพ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่สะดวกสบาย Line Shop: https://shop.line.me/@grandchinahotel หรือสอบถามช่องทางการสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก Grand China Bangkok