ความเคลื่อนไหว ทัพนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิกเกมส์2016 ที่ได้โควต้ารวม52คน ล่าสุดส้มหล่นได้เพิ่มอีก2คน เมื่อสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ แจ้งข่าวดีถึงลอนเทนนิสมาคมฯ ให้ "แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักเทนนิสคู่แฝดชาวไทย ได้สิทธิ์ไปร่วมศึกเทนนิส "ริโอ 2016"

ทั้งนี้ นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดเผย ว่า สมาคมได้รับแจ้งจาก สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ยืนยันเมื่อคืนวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ว่า ในประเภทชายคู่นั้น มีนักเทนนิสขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน ทำให้คู่แฝดไทย สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ ที่รั้งคู่มืออันดับ 113 ของโลกและเป็นคู่สำรองอันดับ 1 ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันแทน

ประมุขลูกสักหลาดไทย กล่าวต่อว่า หลังจากทราบข่าวดีดังกล่าว จึงรีบติดต่อไปยัง คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เพื่อแจ้งข่าวและสอบถามว่าสามารถส่ง สนฉัตร และ สรรค์ชัย เข้าร่วมการแข่งขันได้หรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้สมาคมได้ส่งเอ็นทรีฟอร์มบายนัมเบอร์ และเอ็นทรีฟอร์มบายเนม ที่มีชื่อของทั้งคู่ไปยังคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการเตรียมการเอาไว้รองรับกรณีมีข่าวดีแบบนี้เกิดขึ้น เนื่องจากอันดับโลกของทั้งคู่มีความเป็นไปได้ที่จะได้รับโอกาสดังกล่าว และทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ก็ตอบรับและแจ้งให้ทั้งคู่เดินทางไปสมทบกับทัพนักกีฬาทีมชาติไทยทันที

ด้าน สรรค์ชัย กล่าวว่า ดีใจมากกับข่าวนี้ เพราะตอนโอลิมปิกเกมส์ 2008 ก็เกือบได้แล้วแต่ไม่ได้ ทั้งที่อันดับโลกใกล้กว่านี้อีก ครั้งนี้ก็ไม่ได้คาดหวังแล้วตั้งแต่ต้นปีคิดว่าโอกาสคงน้อย จึงกลายเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของตนทั้งคู่ ซึ่งตนและสนฉัตร จะเดินทางไปบราซิล ในที่ 1 สิงหาคมนี้ ส่วนต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีนักเทนนิสระดับโลกอยู่เยอะมาก แต่ก็จะพยายามผลงานให้ดีที่สุด