วันที่ 13 ก.ย. 2566 ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 7.00 น.นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยปลัดกระทรวงฯ และคณะผู้บริหาร ได้เดินทางมาทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 57 ปี โดยมีสมาชิกในครอบครัว และคนใกล้ชิดเข้าร่วม
ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้กราบสักการะพระพุทธอังคีรส พระประธานในพระอุโบสถวัดราชบพิธฯ ก่อนตักบาตรพระสงฆ์ 41 รูป หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม นายอนุทิน เปิดเผยว่า
"มาขอพรเนื่องในโอกาส วันคล้ายวันเกิด ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยดลบันดาล ให้คนไทยมีความสุขมีสุขภาพแข็งแรง ประเทศไทยไม่มีความขัดแย้ง ชาติไทยมีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง"
จากนั้น นายอนุทิน ได้เดินทางไปปฏิบัติภารกิจในกระทรวงมหาดไทย ก่อนเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อประชุม ครม. ต่อไป