เมื่อวันที่1พ.ย. คณะนักกีฬาเทนนิส, ตะกร้อ และว่ายน้ำ 18 คน ซึ่งเป็นทั้งนักกีฬาในอดีตและนักกีฬาปัจจุบันของทีมชาติไทย ที่อยู่ในโครงการของสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้เข้าเฝ้าฯกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พร้อมทำความดีแจกน้ำดื่มให้ผู้มาร่วมถวายอาลัยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

วิทยา สำเร็จ อดีตนักกีฬาเทนนิสและโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยว่า พวกเราในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งอดีตและปัจจุบัน ได้พร้อมใจกันเดินทางมาเพื่อถวายสักการะพระบรมศพฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยในชาติ และทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักกีฬา เป็นต้นแบบของพวกเราทุก ๆ คน ซึ่งพวกเราจะน้อมนำพระบรมราโชวาทของพระองค์ท่าน มาประพฤติปฏิบัติเพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศไทยต่อไป

สำหรับนักกีฬาทั้งหมดมีดังนี้ เทนนิส 9 คน ประกอบด้วย รุ่งนภา สุรเชษฐ (อดีตนักเทนนิสทีมชาติ), สนฉัตร รติวัฒน์ (นักเทนนิสทีมชาติ), สรรค์ชัย รติวัฒน์ (นักเทนนิสทีมชาติ), ดนัย อุดมโชค (อดีตนักเทนนิสทีมชาติ), จารุพล รินทรานุรักษ์ (อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติ), ยิ่งลักษณ์ จิตตะโคตร์ (นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติ), วรรษชล สวัสดี (นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติ), สุบิน สีชาแอน (โค้ชเทนนิสทีมชาติ), วิทยา สำเร็จ (โค้ชเทนนิสทีมชาติ), นักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย 4 คน คือ พยอม ศรีหงษา, วันวิสาข์ จันทร์แก่น, แก้วใจ พุ่มสว่างแก้ว, เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์, นักว่ายน้ำ 5 คน ได้แก่ สุริยา สุขสุภักดิ์ (อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย), ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง (นักว่ายน้ำทีมชาติไทย), เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก (นักว่ายน้ำทีมชาติไทย), จิรวิช เมธาวิรุฬห์ (นักว่ายน้ำทีมชาติไทย) และ ชลธร วรธำรง (อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย)

ด้าน “เจ้าปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย กล่าวว่า "รู้สึกเสียใจกับคนไทยทั้งประเทศ และวันนี้มีโอกาสก็เดินทางมาเคารพพระบรมศพ ที่ผ่านมาผมได้ใช้คำสอนเรื่อง พอเพียง มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งในเรื่องครอบครัว และการใช้จ่าย ต่างๆ ก็จะทำตามที่พ่อหลวงสอนตลอดไปครับ"

ขณะที่ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย กล่าวว่า "ใช้แนวความคิดเรื่องอดทน หมั่นเพียร มาใช้ในการเล่นกีฬามาโดยตลอดจนประสบความสำเร็จ หลังจากนี้ก็จะส่งต่อโอกาสต่อไปสู่น้องนักว่ายน้ำทีมชาติไทยรุ่นหลังๆต่อไป"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน