วันที่ 2 ส.ค.66 เพจเฟซบุ๊ก กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น. Metropolitan Police Bureau โพสต์ข้อความระบุว่า...

“ บช.น. แนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางรอบพื้นที่รัฐสภา (เกียกกาย) ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.66 เวลา 08.00 น.ถึงวันที่ 6 ส.ค.66 เวลา 24.00 น. ”


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.โส.ภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.น./ รองโฆษก บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ ตามที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีประกาศคำสั่งห้ามชุมนุมฯรอบรัฐสภาฯ เนื่องจากมีกระแสข่าวจะมีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯบริเวณอาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ในวันที่ 3 ส.ค.66 กรณีที่มีการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อย การประชุมรัฐสภาดังกล่าว สถานีตำรวจนครบาลบางโพ จึงได้ออกคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร ห้ามรถทุกชนิด เดินรถ หยุดหรือจอด ตลอดเวลาบนถนนสามเสน (บางช่วง) เพื่อความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน และเป็นการลดปัญหาการจราจรในพื้นที่โดยรอบรัฐสภา บช.น.จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.66 เวลา 08.00 น. ถึงวันที่ 6 ส.ค.66 เวลา 24.00 น. ดังนี้


1) เส้นทางที่ปิดการจราจร
- ถ.สามเสน (หน้าอาคารรัฐสภา) ทุกช่องทาง (แยกเกียกกาย - ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ)


2) เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ และควรหลีกเลี่ยง


2.1) ถนนสามเสน (แยกบางกระบือ - ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ)
2.2) ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 (แยกเกียกกาย - แยกบางโฟ)
2.3) นนทหาร (แยกเกียกาย - แยกสะพานแดง)


3) เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจรกรณี เดินทาง (จากแยกบางกระบือ ไป แยกบางโพ)
- ให้ใช้เส้นทาง ถนนสามเสน - ขวาแยกบางกระบือ - ถนนอำนวยสงคราม - ซ้ายแยกเกษะ
โกมล - ถนนพระราม 5 - ถนนเตชะวาณิช - ซ้ายแยกสะพานสูง - ถนนประชาราษฎร์สาย 2 - แยกบางโพ


บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปได้รับทราบ

เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเสี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้หากต้องการทราบข้อมูลสภาพ
การจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก. 02)หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี้ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197


ทีมโฆษก กองบัญชาการตำรวจนครบาล