กรณี ได้มีเยาวชนชาย จำนวน 6 คน ลงเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดสวนลุงพร เกาะลันตา ม.2 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ถูกคลื่นซัดจมหายลงไปในทะเล โดย 4 คน สามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งมาได้ สูญหายไป 2 คน ทราบชื่อนายชลิต อายุ 17 ปี และนาย ธนัฒ อายุ 16 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย และบริษัทดำน้ำ ในเกาะลันตา มีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ เข้าช่วยทำการค้นหา โดยมีนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอเกาลันตา คอยติดตามสถานการณ์การค้นหาอย่างใกล้ชิด
และต่อมาเมื่อเวลา ประมาณ 16.30 น.เจ้าหน้าที่ชุดทำการค้นหา ได้พบร่างของชลิต อายุ 17 ปี และนายธนัฒ อายุ 16 ปี นอนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต รพ.เกาะลันตา
นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอเกาะลันตา ได้กล่าวเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะลันตาว่า ในช่วงนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวเกาะลันตาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับในช่วงนี้คลื่นลมพัดเข้าหาฝั่งค่อนข้างแรง นักท่องเที่ยวไม่ควรลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายขึ้นอีกได้
จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เยาวชนที่จมน้ำได้ เดินทางมาเล่นน้ำกับเพื่อนๆ เป็นชาย รวม จำนวน 6 คน ขณะกำลังเล่นน้ำอยู่ในทะเล มีคลื่นลมแรง ได้พัดร่างทั่ง 6 คน ลอยออกจากชายฝั่ง มีจำนวน 4 คน ช่วยเหลือตัวเองว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งได้ปลอดภัย อีก 2 คน ถูกคลื่นพัดออกห่างจากฝั่งหายไป สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิต