ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากกรณี เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2566 ดร.นิยม เวชกามา ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนว่าผลคะแนนของการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 14 พ.ค.66 ขึ้นล่าช้ามากโดยเขตอื่นๆในจำนวน 7 เขต มีเขตเลือกตั้งที่ 2 ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการออกมาเมื่อเวลา 04.30 น.ผลปรากฏว่าคะแนนของตนได้ลำดับที่ 2 คะแนน 26,700 คะแนน
ในขณะที่นายชาตรี หล้าพรม จากพรรค ปชป.ได้ 27,406 คะแนน โดยก่อนหน้าที่ผลคะแนนจะออกมานั้น เวลา 23.00 น. ตนเป็นผู้มีคะแนนนำ แต่เมื่อผลคะแนนขึ้นมากลับเป็นผู้แพ้ โดยนายชาตรี ชนะตน 706 คะแนน จึงเกิดคลามเคลือบแคลงสงสัย
ซึ่งในวันที่ 19 พ.ค.66 ได้มาให้ปากคำต่อ จนท.กลุ่มงานสืบสวนสอบสวน กกต.สกลนคร โดย ดร.นิยม กล่าวว่าแนวโน้มน่าจะมีการนับคำแนนใหม่ตามคำร้อง