วันที่ 14 พ.ค.66 นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ลงพื้นที่ออกตรวจหน่วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2566 ในพื้นที่   ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.สุรชาติ จึงดำรงกิจ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6. (ผบช.ภ.6), พ.ต.อ.ศักดา สังขนิตย์ รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธนจังหวัดตาก( ภ.จว.ตาก), พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร (สภ.) แม่สอด ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม หน่วยเลือกตั้งที่ 16 ศาลาการเปรียญวัดชุมพลคีรี และหน่วยที่ 17 ศาลารวมใจวัดอรัญเขต เขตเลือกตั้งที่ 2 เขตเทศบาลนครแม่สอด 

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพี่น้องประชาชนมารอการลงคะแนนเป็นจำนวนมากก่อนเวลาเปิดหีบให้ลงคะแนนเลือกตั้ง โดย กกต.ตาก ฝ่ายปกครอง ตำรวจ  คอยอำนวยความสะดวกในพื้นที่เขตเลือกตั้งยังมีประชาชนเริ่มมาดู รายชื่อของตัวเอง บางคน ยังไม่ทราบว่ารายชื่อของตัวเองอยู่หน่วยไหน ทางเจ้าหน้าที่ก็จะช่วยดูรายชื่อให้

จากนั้นเวลา 08.00 น.ทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้เปิดหีบให้ประชาชนที่มาต่อแถวมาใช้สิทธิ ซึ่งทุกหน่วยเป็นไปอย่างเรียบร้อย ประชาชนต่างนำบัตรประชาชนของตนเองมาแสดงตน ในการใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางการดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งนี้ จังหวัดตาก  มี 3 เขตเลือกตั้ง มีสส.ได้จำนวน 3 คน