"เต้ยเป๋าตุง" วิเคราะห์ฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก (9 มี.ค.66)

 

* แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (อังกฤษ) - เรอัล เบติส (สเปน) เวลา 03.00 น.

- แมนฯยู...รอบที่แล้วเขี่ย บาร์เซโลน่า ตกรอบไป ผ่านทีมแกร่งอย่าง บาร์ซ่า เข้ามา นัดนี้จะไม่มี อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล, ดอนนี่ ฟาน เด เบ็ค และคริสเตียน อีริคเซ่น ที่ยังเจ็บอยู่ แต่จะได้ เจดอน ซานโช่ ตัวริมเส้นหายป่วยกลับมาช่วยทีม ร่วมกับ อารอน วาน บิสซาก้า, ไทเรลล์ มาลาเซีย, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, มาร์เซล ซาบิตเซอร์ และอเลฮานโดร การ์นาโช่

- เรอัล เบติส...นัดล่าสุดในเกมลีกเพิ่งเสมอกับ เรอัล มาดริด 0-0 นัดนี้จะไม่มี นาบิล เฟคีร์ จอมทัพคนสำคัญที่บาดเจ็บ กับ มาร์ติน มอนโตย่า ที่ไม่ได้ลงทะเบียนเล่นรายการนี้ คาดว่า อาโยเซ่ เปเรซ และ ไอตอร์ รุยบัล ลงเล่นเกมริมเส้นเหมือนเดิม ส่วน  อิเกลเซียส เล่นหน้าเป้า

- "เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...เกมในลีกของทั้ง 2 ทีม แมนฯยู เพิ่งโดนหงส์แดงถล่มมา 7-0 คาบ้าน ส่วนเบติส ก็สามารถยันเสมอ เรอัล มาดริด มาได้ 0-0 แถมฟอร์ม 4 นัดหลังสุด ชนะ 3 จาก 4 เกม นัดนี้เชื่อว่า ปีศาจแดง เล่นในถิ่นต้องเรียกศรัทธาคืนจากแฟนบอลตัวเอง เชียร์ แมนฯยู อุ่นใจกว่า

 

* เซบีย่า (ลา ลีกา) - เฟเนร์บาห์เช่ (ตุรกี) เวลา 03.00 น.

- เซบีย่า...ในลีกแพ้มา 3 เกมติด นัดนี้จะไม่มี  มาร์เชา, ปาปู โกเมซ, โลอิก บาเด้ และคาริม เรกิก ที่ยังเจ็บอยู่ แต่จะได้ แฟร์นานโด กองหลังตัวหลักพ้นโทษแบนกลับมาเล่นร่วมกับ ต็องกีย์ เนียนซู และเนมานย่า ส่วน กูเดล อิวาน ราคิติช ประสานงานกับ โฆอัน จอร์ดาน ขณะที่ ยุสเซฟ เอ็น-เนซีรี่ ยืนหน้าเป้า โดยมี ไบรอัน จิล และโอลิเวียร์ ตอร์เรส ปักหลักกลางรุก

 - เฟเนร์บาห์เช่...ในลีก 5 นัดหลังสุดยังไม่แพ้ใคร ชนะ 4 เสมอ 1 แต่เกมนี้จะไม่มี มิชี่ บัตชูอายี่ กองหน้า ที่มีอาการบาดเจ็บ คาดว่าจะส่ง โจชัว คิง ลงล่าตาข่ายร่วมกับ เอ็นเนอร์ วาเลนเซีย 

-"เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...เซบีย่า ฟอร์มช่วงหลังแย่มาก สาเหตุเพราะตัวเจ็บเยอะ ส่วนทีมเยือนฟอร์มดีมาก แต่จะขาดกองหน้าอาชีพอย่าง บัตชูอายี่ แต่ยังมี เอ็นเนอร์ วาเลนเซีย และโจชัว คิง ลงมาล่าตาข่าย เชื่อว่านัดนี้เจ้าถิ่นต้องพยายามเต็มที่เพื่อเก็บ 3 แต้ม แถมถ้วยใบนี้พวกเขาเก่งมาก ส่วน เฟเนร์บาห์เช่ ในรอบที่ผ่านมายังไม่เจอของจริง นัดนี้ให้เชียร์ เซบีย่า คว้าชัยแน่นอน

 

* ยูนิโอน เบอร์ลิน (เยอรมัน) - ยูนิโอน แซงต์ ชิลลัวส์ (เบลเยี่ยม) เวลา 00.45 น.

- ยูนิโอน เบอร์ลิน...ในลีก 5 เกมหลังสุดชนะแค่ 1 เน้นไปทางเสมอ ความพร้อมของทีมขาดแค่ อันดราส ชาเฟอร์ กองกลางที่เจ็บเท้า เกมนี้จะมีการปรับทัพจากเกมลีกนัดล่าสุดโดยจะโยก โยซิป ยูราโนวิช ที่นัดล่าสุดลงทางฝั่งซ้ายกลับมายืนทางฝั่งขวาตามเดิม และ เฌอโรม รุสซิญง ที่เกมลีกนัดล่าสุดพักเป็นสำรองกลับมาลงสนามอีกครั้ง

- ยูนิโอน แซงต์ ชิลลัวส์...ในลีก 5 นัดหลังสุดก็ชนะแค่ 1 ความพร้อมของทีมจะส่ง วิคตอร์ โบนิเฟเซ่ แข้งไนจีเรี่ยนที่เกมล่าสุดนั่งพักเป็นสำรองกลับมาลงล่าตาข่าย ร่วมกับ ยอร์เบ้ เวอร์เทสเซ่น

- "เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...ยูนิโอน เบอร์ลิน ในตารางคะแนนบุนเดสลีก้า อยู่อันดับ 3 ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยนะครับ ถึงแม้ฟอรฺมช่วงหลังจะออกทะเลก็ตาม ส่วนทืมเยือนในเกมลีกก็ไม่ดี แถมนัดนี้มาเล่นนอกถิ่นอีก เกมนี้เชียร์ ยูนิโอน เบอร์ลิน ไม่ผิดหวัง

 

* เลเวอร์คูเซ่น (เยอรมัน) - เฟเรนซ์วารอส (ฮังการี่) เวลา 00.45 น.

- เลเวอร์คูเซ่น...นัดล่าสุดในลีกเพิ่งชนะ แฮร์ธ่าฯ 4-1 เกมนี้จะไม่มี เยเรมี่ ฟริมปง วิงแบ็กขวาที่ได้รับบาดเจ็บแฮมสตริงจากเกมล่าสุด และคาดว่าจะส่ง โอดิล็อง คอสซูนู ไปยืนแทน 

- เฟเรนซ์วารอส...เกมในลีกก็ลุ่มๆดอนๆ ชนะ 2 เสมอ 3 โดยเกมนี้จะขาด มูฮาเหม็ด เบซิซ กองกลาง และ โอวูซู ควาเบน่า ที่ต่างได้รับบาดเจ็บหมดสิทธิ์ช่วยทีมทั้งคู่  ส่วนตำแหน่งที่เหลือจะส่ง อดาม่า ตราโอเร่, คริสตอฟเฟอร์ ซาคาเรียสเซ่น และ ไรอัน เอ็มมาเอ้ ที่บวกสกอร์รวมกันไปแล้ว 28 ตุงรอปิดบัญชีเช่นเคย
 
- "เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...เลเวอร์คูเซ่น มีชื่อเสียงเรื่องเล่นในถิ่นแข็งแกร่งอยู่แล้ว แถมนัดล่าสุดก็ชนะขู่แข่งมาถึง 4-1 ส่วนทีมเยือนชื่อชั้นและขุมกำลงตกเป็นรองกว่าชัดเจน ยังไงก็ต้องเชียร์เจ้าถิ่น น่ายินดีกว่า

 

* สปอร์ติ้ง ลิสบอน (โปรตุเกส) - อาร์เซน่อล (อังกฤษ) เวลา 00.45 น.

- สปอร์ติ้ง ลิสบอน...ในลีกฟอร์มดีมาก เพิ่งจะบุกเอาชนะ ปอร์ติโมเนนเซ่ 1-0 สำหรับความพร้อมของทีมจะไม่มี ดาเนี่ยล บรากานช่า แดนกลางที่เจ็บยาวอยู่รายเดียว คาดว่าจะส่ง ยูสเซฟ เชอร์มิตี้ ยืนหน้าเป้า และใช้ โปเต้ กับ มาร์คัส เอ็ดเวิร์ดส์ เป็นสองกลางรุกคอยสร้างสรรค์เกมรุกอยู่ด้านหลัง

- อาร์เซน่อล...เกมลีก เพิ่งจะเปิดบ้านเอาชนะ บอร์นมัธ 3-2 ความพร้อมของทีมจะไม่มี เลอันโดร ทรอสซาร์ ที่เพิ่งบาดเจ็บ และ กาเบรียล เฮซุส และ โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ ซึ่งเจ็บอยู่เดิมทั้งคู่ คาดว่าจะส่ง บูกาโย่ ซาก้า, กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ กับ รีสส์ เนลสัน เล่นหน้า และใช้ ฟาบิโอ วิเอร่า, โธมัส ปาร์เตย์ กับ กรานิต ชาก้า จังหวะจากแดนกลาง

- "เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...ช่วงนี้ ลิสบอน ฟอร์มดีเหลือเกิน 5 เกมหลังสุดยังไม่แพ้ใครเลย ชนะ 4 เสมอ 1 ส่วน อาร์เซน่อล ก็ใช่ย่อย ชนะ 4 แพ้ 1 แต่ฟุตบอลรายการนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะฉนั้นให้เชียร์ทีมที่ได้เปรียบกว่า คือ สปอร์ติ้ง ลิสบอน นั้นเอง

 

* ยูเวนตุส (อิตาลี) - ไฟรบวร์ก (เยอรมัน) เวลา 03.00 น.

- ยูเวนตุส...นัดล่าสุดเพิ่งบุกไปแพ้โรม่า 1-0 เกมนี้จะไม่มี อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค, มัตเตีย เด ชีโย่,  อเล็กซ์ ซานโดร และไคโย ฮอร์เก้ ที่บาดเจ็บ หมดสิทธิ์ลงสนาม คาดว่าจะส่ง เลอันโดร ปาเรเดส, นิโคโล่ ฟาโจลี่ และอาเดรียง ราบิโอต์ คอยปั้นเกมร่วมกัน สนับสนุน 2 หัวหอกในแดนหน้าอย่าง อังเคล ดิ มาเรีย กับ ดูซาน วลาโฮวิช ลงล่าสกอร์

- ไฟรบวร์ก...ในลีก 5 นัดหลังสุดยังไม่แพ้ใคร ชนะ 3 เสมอ 2 เกมนี้จะไม่มี ดาเนี่ยล เคเรห์ ที่บาดเจ็บ และมิคาเอล เกรโกริตช์ ที่ป่วย คาดว่าจะส่ง นิโคลัส ฮอฟเลอร์ ลงสนามแทน ส่วนแดนกลางนอกจาก นิโคลัส ฮอฟเลอร์ แล้วยังมี มาซิมิเลี่ยน เอ็กเก้สไตน์ กับ ริซึ โดอัน คอยปั้นเกมร่วมกัน สนับสนุน 2 หัวหอกในแดนหน้าอย่าง ลูคัส โฮเลอร์ และนีลส์ ปีเตอร์เซ่น 

- "เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...ยูเวนตุส เป็นอีกทีมที่เล่นในบ้านแข็งแกร่งมาก ส่วน ไฟรบวร์ก เกมในลีกยังไม่แพ้ใคร แต่ถ้าเทียบขุมกำลังและความได้เปรียบ ให้เชียร์ ยูเวนตุส เก็บ 3 แต้ม

 

* โรม่า (อิตาลี) - เรอัล โซเซียดาด (สเปน) เวลา 00.45 น.

- โรม่า..นัดล่าสุดชนะ ยูเวนตุส 1-0 เกมนี้จะไม่มี เอบริม่า ดาร์โบ กับ โอล่า โซลบัคเค่น ที่บาดเจ็บแต่ไม่ใช่แกนหลักของทีม เกมนี้คาดว่าจะส่ง เปาโล ดิบาล่า กับ ลอเรนโซ่ เปเยกรินี่ คอยสร้างสรรค์เกม สนับสนุนหัวหอกตัวเป้าอย่าง แทมมี่ อับราฮัม ลงล่าตาข่าย

- เรอัล โซเซียดาด...ในลีกเล่นในถิ่นเสมอกับ กาดิซ 0-0 เกมนี้จะไม่มี อูมาร์ ซาดิก, อาริตซ์ เอลุสตอนโด้ และมาร์ติน แมร์เกลานซ์ ที่บาดเจ็บ คาดว่าแนวรุกจะส่ง บราอิส เมนเดซ, มิเกล เมริโน่ และทาเคฟุสะ คูโบะ คอยสร้างสรรค์เกม สนับสนุน 2 หัวหอกในแดนหน้าอย่าง มิเกล โอยาร์ซาบัล และคาร์ลอส เฟร์นานเดซ 

- "เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...โรม่า กับฟุตบอลรายการนี้ทำได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะ โชเซ่ มูรินโญ กุนซือของทีมเก่งเรื่องฟุตบอลถ้วย ส่วนทีมเยือน ฟอร์มลุ่มๆดอนๆมาก งานไม่รอดถูกเจ้าถิ่นเชือดแน่นอน เชียร์ โรม่า สบายอุรา 

 

* ชัคห์ตาร์ โดเน็ตส์ก (ยูเครน) - เฟเยนูร์ด (เนเธอร์แลนด์) เวลา 03:00 น.

- ชัคห์ตาร์ โดเน็ตส์ก...ในลีกฟอร์มดีมาก 5 นัดหลังสุด ชนะ 4 แพ้ 1 และนัดล่าสุดชนะ เมตาลิสต์ 4-0 เกมนี้จะไม่มี มิโคล่า มัตวิเยนโก้ กองหลังที่ป่วย และมาเรียน ชเว็ด กองหน้า ที่มีอาการบาดเจ็บ คาดว่าแดนกลางจะส่ง โอเล็กซานเดอร์ ซุบคอฟ, อาร์เตม บอนดาเรนโก้, เซอร์เก ซูดาคอฟ และ ดิมิโทร คริสคิฟ เป็นตัวทำเกมด้านหลัง ลาสซิน่า ตราโอเร่

- เฟเยนูร์ด...ในลีก 5 นัดหลังสุดชนะรวด เกมนี้จะไม่มี ยุสติน บิโลว์ นายทวารที่ข้อมือหัก และไม่มี กินติน ทิมเบอร์ มิดฟิลด์, พาทริค เวลมาร์ค กองหน้าที่มีอาการบาดเจ็บ คาดว่าจะส่ง อุสม่า อิดริสซี่, ยาไวโร่ ดิลโรซุน และอาลิเรซ่า ยาฮันบัค เป็นตัวทำเกมด้านหลัง ซานติอาโก้ คิเมเนซ จบสกอร์

- "เต้ยเป๋าตุง"ฟันธง...ชัคห์ตาร์ โดเน็ตส์ก ฟอร์มช่วงนี้ก็ไม่ธรรมดา ส่วน เฟเยนูร์ด ฟอร์มก็โคตรดีมาก แต่ถ้าเทียบขุมกำลังแล้วทีมเยือนดูดีกว่า เชียร์ เฟเยนูร์ด ได้เฮแน่นอน