คืบหน้าหนุ่มนักบอลสโมสรดัง  กุเรื่องน้องสาวและแม่ติดโควิดตาย หลอกเอาเงินทำบุญ  ซ้ำเทงานแต่งแฟนสาววัย 20 ชาวบุรีรัมย์​ อ้างถูกพี่สะใภ้เชิดสินสอดหนี   ยังล่องหนไม่ออกมาชี้แจง แค่ส่งข้อความถึงฝ่ายหญิงจะมาเคลีย   ล่าสุดขนของหนีจากบ้านเช่าแล้ว  ด้าน ผญบ.จี้อดีตว่าที่เจ้าบ่าวสุดแสบออกมารับผิดชอบ สงสารครอบครัวฝ่ายหญิงทับอัยอายและสูญเสียเงินจัดเตรียมงาน 

ความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.ฟ้า (นามสมมติ)  อายุ 20 ปี  ชาวอำเภอละหานทราย  จ.บุรีรัมย์   พร้อมครอบครัว  ได้นำหลักฐานทั้งสร้อยทองปลอม  รูปถ่ายการเตรียมจัดงานแต่ง  เข้าแจ้งความที่ สภ.ละหานทราย   ให้ดำเนินคดีกับนายเอ็ม  (นามสมมติ)  อายุ 30 ปี  ว่าที่เจ้าบ่าว ซึ่งเป็นนักฟุตบอลสโมสรชื่อดังแห่งหนึ่งที่  จ.สุรินทร์   เนื่องจากแฟนหนุ่มสร้างเรื่องหลอกลวงทั้งว่าที่เจ้าสาวและครอบครัว  เช่น หลอกว่าน้องสาวและแม่ติดโควิดเสียชีวิต  เพื่อให้ครอบครัวฝ่ายหญิงโอนเงินไปช่วยทำบุญ  โดยเอารูปคนเสียชีวิตจากอินเตอร์เน็ตส่งมาให้ดูเพื่อให้เชื่อว่าเสียชีวิตจริง    ต่อมาช่วงเดือน ม.ค.66  ก็เอาสร้อยทองน้ำหนัก 3 บาทมาให้แฟนสาวบอกว่าเป็นหลักประกันไว้  เพื่อให้ตายใจหลงเชื่อคำพูดว่าเขารักจริงและสัญญาว่าจะไปตกแต่งตามประเพณี   จากนั้นก็โทรหลอกให้แม่หาฤกษ์เพื่อกำหนดวันแต่งงาน   โดยบอกว่าวันแต่งจะมีสินสอดเป็นเงินสด 800,000 บาท ทองคำน้ำหนัก 6 บาท  แล้วบอกว่าจะมีนักฟุตบอลและกีฬาชื่อดังหลายคนมาร่วมงานด้วย   ทำให้แม่หลงเชื่อไปดูฤกษ์วันแต่งคือวันที่ 26 ก.พ.66 ที่ผ่านมา   ก็เตรียมทั้งสถานที่   เครื่องดื่ม   อาหาร   ของชำร่วย  และจองโต๊ะจีนไว้ 40 โต๊ะ รวมเป็นเงินกว่า 300,000 บาท  แต่พอถึงกำหนดวันแต่งนายเอ็ม   ว่าที่เจ้าบ่าวกลับโทรมาอ้างว่าพี่สะใภ้ หอบเงินและทองที่เตรียมเป็นสินสอดหนีไปปล่อยพ่อทิ้งไว้ที่ปั้มน้ำมันแต่ไม่บอกว่าที่ไหน  จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการกล่าวอ้าง  เพราะจากการตรวจสอบพบว่าทองที่ให้ไว้เป็นหลักประกัน 3 บาทก็เป็นทองปลอม  ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดวันนี้ (28 ก.พ.66)  ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น.ส.ฟ้า  ผู้เสียหายอีกครั้ง   ซึ่งเธอบอกว่าวันนี้ตนพร้อมครอบครัวได้นำชุดเจ้าสาวที่เช่ามาจากร้านแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์​ ในราคา 2,500 บาท  ไปคืนให้กับทางร้าน   ส่วนโต๊ะจีนและของบางส่วนก็ทยอยส่งคืนแล้วแต่ก็ต้องจ่ายค่าเช่าให้เขา   ส่วนเครื่องดื่มและของอีกหลายอย่างที่ซื้อมาแล้วไม่สามารถคืนได้ทางครอบครัวก็ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด   ยอมรับว่าเครียดและเสียใจมากที่ฝ่ายชายมาหลอกลวงตนเอง และครอบครัว  ทำให้อับอายและเสียหายแบบนี้  แต่คนในครอบครัวและเพื่อนๆ ก็ให้กำลังใจเพราะไม่อยากให้คิดมาก    

         

ทั้งนี้ น.ส.ฟ้า ยังได้ส่งคลิปและรูปถ่ายขณะไปลองชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาวที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ด้วยกัน ก่อนที่จะถูกเทงานแต่ง   ซึ่งหลังจากที่ตนเข้าแจ้งความนายเอ็ม  อดีตแฟนหนุ่มก็ได้ส่งข้อความมาหาบอกว่าจะมารับผิดชอบโอนค่าเสียหายคืนให้   แต่ไม่ได้รับปากว่าจะมาเคลียร์วันไหน   ทั้งยังบอกว่าเขาไม่มีพ่อแม่หรอกเป็นแค่เด็กคนนึงที่ครอบครัวนึงเอามาเลี้ยงเป็นลูกเท่านั้น  ซึ่งฝ่ายหญิงบอกว่าเรื่องฐานะหรือจะมีพ่อแม่หรือไม่   ไม่ได้สำคัญขอแค่รักกันแบบจริงใจ   แต่ที่รับไม่ได้คือมาหลอกครอบครัวให้เดือดร้อนเสียหายและอับอาย   ก็คงไม่สามารถกลับไปรักกันเหมือนเดิมได้    แต่หากยังมีสำนึกก็ให้มารับผิดชอบ  

 

ด้านนายพรศักดิ์  มีแก้ว  ผู้ใหญ่บ้าน  บอกว่า  ส่วนตัวเคยเห็นผู้ชายมากับน้องฟ้า 2 – 3 ครั้ง  น้องก็บอกว่าเป็นแฟน  ก็เห็นลูกหลานเขาคบกันก็คิดว่าเป็นคนดีก็ไม่ได้เข้ายุ่งหรือสืบประวัติว่าเขาเป็นยังไง  ตอนที่เห็นเขาก็เป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยพูด   ไม่ได้แสดงท่าทีอะไรที่ทำให้รู้สึกว่าเขาจะมาหลอกลวง  แต่ส่วนตัวผู้ใหญ่เองไม่เคยได้พูดคุยกับเขา   แค่เห็นมาที่บ้านหลานเท่านั้น  พอเกิดเรื่องที่ฝ่ายชายเทงานแต่งและรู้ว่าหลอกลวงครอบครัวฝ่ายหญิงหลายๆ อย่างก็รับไม่ได้   เพราะตนเองก็ไปช่วยดูและเตรียมงานตลอดจนถึงกำหนดวันแต่ง  ก็ไม่คิดว่าคนที่เป็นถึงนักฟุตบอลมีความน่าเชื่อถือจะมาหลอกลวงกันขนาดนี้   ซึ่งหากฝ่ายชายได้ฟังอยู่ก็อยากให้กลับมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น   อยากให้สงสารฝ่ายหญิงและครอบครัวด้วย  แต่หากไม่มารับผิดชอบก็อยากให้ทางตำรวจดำเนินการกับฝ่ายชาย  จะได้ไม่ไปก่อเหตุแบบนี้กับคนอื่นอีก 

อย่างไรก็ตาม​ ล่าสุดทราบว่า​ นายเอ็ม  ได้ขนย้ายข้าวของหนีออกจากห้องเช่าที่เคยเช่าอยู่ใน จ.สุรินทร์แล้ว  และยังค้างค่าเช่าอยู่ 2 เดือน  แต่ไม่รู้ว่าย้ายไปอยู่ที่ไหน  ไม่สามารถติดต่อได้