วันที่ 11 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่โรงแรมทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมกับ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคและนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ได้ร่วมกันเปิดตัวผู้สมัคร สส.ของพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้จำนวน 58 เขตเลือกตั้ง

โดย นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคแรก ของภาคใต้ที่มีการเปิดตัวผู้สมัครครบทุกเขตและพร้อมที่จะสู้ทุกเขต โดยจะมีการขอประกาศยุทธศาสตร์ของการเลือกตั้งผู้สมัครทั้ง 58 เขตเลือกตั้งในภาคใต้เป็น สส.จำนวน  18 คนอดีต สส.จำนวน 6 คนเป็นอดีตรัฐมนตรี 4 คน และผู้สมัครหน้าใหม่กว่า 10 คน สำหรับผู้สมัครบัญชีรายชื่อที่เราได้มีการคัดสรรมาก็ล้วนแต่เป็นคนคุณภาพคับแก้วของประเทศและภาคใต้โดยผู้สมัครบัญชีรายชื่ออัน อันดับที่หนึ่งคือนายชวน หลีกภัย อันดับที่สองนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อันดับที่สามนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ ซึ่งผู้สมัครบัญชีรายชื่อทั้งสามคนล้วนแต่ผ่านการเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มาแล้วทุกคน นี่คือคุณภาพของพรรคประชาธิปัตย์ 

ส่วนคนที่ลาออกไปจากพรรคประชาธิปัตย์ก็มีบ้างแต่ขอให้เชื่อว่าถ้าออกไปเที่ยวนี้เที่ยวหน้าก็ต้องเปลี่ยนพรรคและจะต้องย้ายไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็จะไม่มีที่ยืนส่วนคนที่อยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นการที่ยั่งยืน มีคนถามตนว่า ทุกพรรคการเมืองมุ่งหน้ามาภาคใต้พรรคประชาธิปัตย์กลัวหรือไม่ตนตอบว่าไม่กลัว ยังมั่นใจว่าเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ยังหนักแน่นในภาคใต้ ที่ผ่านมาที่พลาดก็ด้วยเหตุประการอื่นไม่ใช่เพราะคนไม่เอาประชาธิปัตย์

“ภาคใต้บ้านเราหากได้เป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลเราจะเดินหน้าทำใน4ประการคือ ด้านการเกษตรยางพาราปาล์มและผลไม้ นี้คือฐานของคนใต้ หลายพรรคมาพูดถ้าเลือกพรรคนี้ยางจะราคาดีปาล์มจะราคาดี แท้ที่จริงราคาสั่งไม่ได้ ไม่มีใครบอกได้ว่าราคายางจะดีหรือไม่ดีอย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่ประชาธิปัตย์กล้าประกันกับชาวบ้านก็คือถ้าได้เป็นการจัดตั้งรัฐบาลปาล์มและยังจะมีรายได้ดี เพราะประชาธิปัตย์จะมีการประกันรายได้หากราคายางหรือปาล์มตกต่ำเราก็จะมีการชดเชยส่วนต่างนี้คือสิ่งที่เป็นหลักให้กับคนใต้บ้านเรายืนอยู่ในหลักวิทยาศาสตร์”นายจุรินทร์ กล่าว

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ยังกล่าวในช่วงท้ายว่าขอชาวภาคใต้ทุกคนว่าเรามาขอใจคนใต้ให้ช่วยกันสนับสนุนพรรคการเมืองที่อยู่กับเราเข้าใจเรามาตลอด 76 ปีที่ผ่านมาตนมั่นใจว่าจิตวิญญาณของประชาชนคนภาคใต้ที่จะมอบให้กับพรรคประชาธิปัตย์กำลังจะกลับมาโดยตนจะขอที่นั่งทุกเขตในทุกพื้นที่ของภาคใต้ให้กับพรรคประชาธิปัตย์