เทศกาลตรุษจีนปีนี้ใกล้เข้ามาถึง ตลาดนัดปลายปีตามปฏิทินจันทรคติประจำปีของชาวจีนรูปแบบต่างๆ ถูกจัดขึ้นอย่างครึกครื้น ผู้คนต่างจับจ่ายสิ่งของที่ต้องใช้ในวันตรุษจีน เพื่อเตรียมต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึงนี้

(6 ม.ค.)  ขบวนรถไฟความเร็วสูงจอดอยู่ภายในสถานีรถไฟกุ้ยหยางเป่ย (Guiyangbei Railway Station) ในมณฑลกุ้ยโจว / ภาพถ่ายทางอากาศโดยโครน

(7 ม.ค.) การขนส่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนของปี 2023 ได้เริ่มขับเคลื่อนขึ้นแล้ว โดยคืนวันที่ 6 มกราคม มีขบวนรถไฟความเร็วสูงจอดนิ่งหลายขบวน จนดูคล้ายกับ “ทีมยานอวกาศภาคพื้นดิน” คอยให้บริการภายในสถานีรถไฟกุ้ยหยางเป่ย (Guiyangbei Railway Station) ของบริษัท กลุ่มการทางรถไฟเฉิงตูแห่งประเทศจีน (China Railway Chengdu Group)

(15 ม.ค.) คุณปู่กำลังอุ้มหลานชายหลังเดินทางออกจากสถานีรถไฟฮูเหอห้าวเทอะตง (Huhehaote East Station) ของเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ซึ่งเป็นการเดินทางที่ทั้งแสนไกลและยากลําบากเพียงเพื่อได้กลับมาพบญาติพี่น้องอันเป็นที่รักอีกครั้ง

(16 ม.ค.) ช่างปั้นดินเผากำลังลงสีผลงานศิลปะพื้นบ้านการปั้นนักษัตรปีเถาะในโรงงานปั้นเดาเผาแห่งหนึ่งในเมืองหยู่เทียน มณฑลเหอเป่ยของจีน

เทศกาลตรุษจีนปีเถาะของจีนกำลังจะถึงนี้ ทำให้สามารถพบเห็นการตกแต่งและหัตถกรรมที่เกี่ยวกับกระต่ายมากมายในหลายพื้นที่ต่าง กลิ่นอายของปีใหม่จีนคลุ้งไปทั่ว

(16 ม.ค.) ประชาชนกำลังแสดงผลงานการตัดกระดาษพื้นบ้านรูปนักษัตรปีเถาะในเมืองเหอฉือ มณฑลกวางสี

(15 ม.ค.) ศิลปินพื้นบ้านกำลังแสดงมังกรเก้าเซียนในลานกว้างแห่งหนึ่งของเมืองโปโจว มณฑลอันหุยของจีน

หลายพื้นที่ของจีนต่างจัดกิจกรรมการแสดงพื้นบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงมังกรเก้าเซียน การชนลา การเต้นรำแบกเกี้ยว ระบำเพลงดำนา เป็นต้น