นทท.แห่ซื้อลูกชิ้นยืนกินบนสถานีรถไฟบุรีรัมย์ หิ้วกลับไปรับประทาน และเป็นของฝากช่วงหยุดยาวปีใหม่สุดคึกคัก  บางคนมารอซื้อตั้งแต่ตี 4 ทำยอดขายดีเกินคาดวันละกว่า 700 ก.ก. เพิ่มจากปกติ 10 เท่าตัว บางร้านออเดอร์ยาวถึง 7 ม.ค.66

     

     (2 ม.ค.66)  บรรยากาศบนชานชาลาบริเวณด้านหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์  ซึ่งเป็นแหล่งรวมจำหน่ายลูกชิ้นยืนกินสุดยอดของดีและขึ้นชื่อของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีมากกว่า 10 ร้าน ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด  มาเข้าคิวรอซื้อลูกชิ้นยืนกินตามร้านต่าง ๆ เพื่อนำไปรับประทาน และหิ้วกลับไปเป็นของฝากให้กับญาติพี่น้องอย่างคึกคัก  ส่งผลให้ยอดขายทั้งหน้าร้านและโทรมาสั่งจองเอาไว้แล้วมารับของที่ร้านเฉลี่ยวันละกว่า 700  กิโลกรัม เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติกว่า 10 เท่าตัว ขณะที่ลูกค้าบางคนก็มารอซื้อลูกชิ้นที่หน้าร้านตั้งแต่ตี 4  ส่วนออเดอร์ขายออนไลน์ถึงแม้ช่วงนี้บริษัทขนส่งจะปิดให้บริการ แต่ลูกค้าก็ยังสั่งเอาไว้ล่วงหน้ายาวไปจนถึงวันที่ 7 ม.ค.2566    

  น.ส.อรุณศรี  กำเนิดกลาง เจ้าของร้านลูกชิ้นยืนกิน “ยายภา” บอกว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยว มาซื้อลูกชิ้นยืนกินทั้งที่หน้าร้านและสั่งออเดอร์ส่งต่างจังหวัดคึกคักตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.65  และมีออเดอร์ยาวไปจนถึงวันที่ 7 ม.ค.66  ส่งผลให้ทั้งยอดขายหน้าร้านและออเดอร์ออนไลน์เฉลี่ยวันละกว่า 700 กิโลกรัม  ซึ่งช่วงเทศกาลปีใหม่ร้านของตนเองก็ได้ขยายเวลาเปิด-ปิด หน้าร้านจากเดิมจะเปิด 09.00 – 20.00 น.  ก็ขยายเป็น 08.00 น.- 22.00 น. เรียกได้ว่าบรรยากาศการขายเหมือนกับตอนกระแสของน้องลิซ่าเลยก็ว่าได้    

  ด้านนายสมพงษ์   สีหาบุตร ร้านลูกชิ้นยืนกิน “ยายงอ” ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า   ปีใหม่ปีนี้มีลูกค้ามาซื้อลูกชิ้นยืนกินทั้งสดและทอดคึกคักมาก  จนทอดแทบไม่ทันแต่ลูกค้าก็ยอมที่จะยืนรอ  บางคนมารอซื้อตั้งแต่ตี 4  เพื่อเอากลับไปเป็นของฝากให้กับญาติพี่น้องที่ต่างจังหวัด  ซึ่งแต่ละคนที่ซื้อลูกชิ้นสดไปทอดเองก็จะซื้อคนละไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม  ก็ส่งผลให้ช่วงนี้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปกติเฉลี่ยวันละกว่า 10 เท่าตัว  และคาดว่าจะขายดีแบบนี้ไปจนถึงหลังปีใหม่   ต้องขอบคุณลูกค้าทุกคนที่มาอุดหนุนลูกชิ้นยืนกินที่จังหวัดบุรีรัมย์  ซึ่งหากใครสนใจจะสั่งซื้อลูกชิ้นยืนกินไปรับประทานหรือเป็นของฝาก  ก็สามารถเซิ้ทดูในอินเตอร์เน็ตค้นหาชื่อร้านแล้วสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ทุกร้าน

​​​​​​​ ​​​​​​​ ​​​​​​​