กำนันดังระยอง โวยซื้อตั๋วเครื่องบินทางแอป ไปถึงสนามบินกลับไม่มีที่นั่ง เจ้าหน้าที่อ้างมีการขายเกินจำนวนที่นั่ง รับผิดชอบด้วยการเลื่อนเวลาบิน สุดเซ็งไปไม่ทันงานแต่งที่ลาวเสียหายมาก
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายไพบูรณ์ สว่างไพร กำนันตำบลตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ว่าตนเองซื้อตั๋วเครื่องบิน บนแอป จากกรุงเทพไปอุดรธานี จำนวน 4 ที่นั่ง เป็นของสายการบินแห่งหนึ่ง ซึ่งบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปสนามบินอุดรธานี มีการระบุที่นั่งชัดเจน โดยระบุเวลาบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 07.05 ถึงสนามบินอุดรธานี 08.20 น. วันที่ 16 พ.ย.65 ปรากฎว่าเมื่อเดินทางไปถึงสนามบิน เตรียมขึ้นเครื่อง พอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตั๋วเครื่องบินทั้ง 4 ใบ กลับแจ้งว่าเที่ยวบินดังกล่าวเต็มแล้ว ทั้งที่มีการจองซื้ออย่างถูกต้อง จึงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
หลังการตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่สายการบินดังกล่าว ได้มาแจ้งว่า เกิดความผิดพลาดของการขาย ทำให้ขายที่นั่งเกินออกไป จึงทำได้แค่เปลี่ยนเวลาบินให้จากเดิม เป็นเวลา 13.00 น.วันนี้
กำนันไพบูรย์ กล่าวว่า ตนเองเสียหายมากกับการทำงานที่ไม่มีความรับผิดชอบ ควรตรวจสอบให้ดีกว่านี้ เพราะการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหาย เพราะตนเองทั้ง 4 คน ได้มีการจองรถเช่า และ ยังเป็นเจ้าภาพงานแต่งงานที่ ประเทศลาว จนเกิดความเสียหาย ไปไม่ทันงานที่เตรียมไว้ เสียทั้งเงินและเสียทั้งเวลา รวมถึงเสียฤกษ์ของงานแต่งงานด้วย จึงต้องการให้ทางสายการบิน และ ผู้ที่ขายตั๋วเครื่องบินออกมารับผิดชอบ และ ชี้แจงด้วย เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนอื่นอีก