จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสต์คลิปวีดีโอพร้อม ระบุข้อความว่า“แล้วใครจะกล้ามานั่งร้านเรา เมื่อเจอแบบนี้ ทางร้านกราบขออภัยที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น” และมีคนคอมเม้นและแชร์เป็นจำนวนมากหลังมีกล้องวงจรปิดจับภาพประพฤติกรรมของชายเมาสุรา 2 คน เดินหาเรื่องและทำร้ายผู้สัญจรผ่านไปผ่านมากลางถนน จากภาพกล้องวงจรปิดจับภาพหนุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ถูกกระชากลงจากรถจนล้ม หลังจากนั้นถูกชาย 2 คนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาในคืนเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 1 ราย หลบหนีไปได้ 1 ราย


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ เป็นร้านเนื้อย่างแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนถนนพายัพทิศ ตำบลในเมือง อ.เมือง นครราชสีมาสอบถามนางสาวสุรีย์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านเนื้อย่าง (ผู้โพสต์) เล่าว่า ชาย 2 คนที่ก่อเหตุเป็นคนดื่มเหล้าเป็นประจำ และจะตั้งวงอยู่ตรงข้ามร้านทุกวันช่วงเย็น จากภาพในคลิป นายเจมส์ (คนใส่เสื้อ)พยายามห้ามนายเจน(คนถอดเสื้อ)เอะอะโวยวายจะทำร้ายรถที่ผ่านไปผ่านมา และพยายามห้ามและเดินเข้ามาในร้านเพื่อจะมาขอโทษเจ้าของร้านว่าน้องเขาเมานะ  หลังจากนั้น นายเจนก็ได้กระชากน้องที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ผ่านมาจนล้ม ส่วนนายเจมส์ เห็นก็วิ่งเข้าไปถอดหมวกกันน็อคของชาวบ้านที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์และทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนมากสองพี่น้องกินเหล้าแล้วจะชอบทะเลาะกันเอง หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าของร้านก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด ขอแค่อย่าไปทำเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก
ส่วนบ้านของผู้ก่อเหตุ (อยู่เยื่องกับร้านเนื้อย่างจุดเกิดเหตุ) พบว่าบ้านปิดเงียบสนิท จากการสอบถามเพื่อนบ้านแจ้งว่าสองพี่น้องเวลาไม่กินเหล้าจะเป็นคนนิสัยดี พูดเพราะ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และมีอาชีพรับเหมาต่อเติมบ้าน

 ล่าสุด พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ โคขุนทด สวป.สภ.เมือง นครราชสีมา เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ลงพื้นที่ระงับเหตุ และสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 1 ราย คือนายแจ๊ค หรือที่รู้จักกันในชื่อ แจ๊ค คอปืน อายุ 29 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุราพูดคุยไม่รู้เรื่อง จึงได้นำตัวมาฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อรอให้สร่างเมาก่อนแล้วค่อยสอบปากคำ

ส่วนผู้ก่อเหตุอีกรายคือนายเจน หรือ เจนหน้าลาย ซึ่งเป็นคนน้อง ใช้ช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ แต่ช่วงเวลา 17.45 น. วันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้ ขณะหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ในซอยใกล้กัน ซึ่งตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกจับกุมในคดีทำร้ายร่ายกาย และเพิ่งออกจากคุกมาได้ประมาณ 2 เดือน นอกจากนี้ทั้งคู่เคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อนหน้านั้นด้วย จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด แต่ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย มีเพียงเมาสุราเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย และทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยวันนี้ (14 พ.ย.) จะได้นำตัวผู้ก่อเหตุทั้งคู่ ส่งฟ้องศาลจังหวัดนครราชสีมา เพื่อพิจารณาโทษดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป