ผู้การฯอ่างทอง ส่งมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก๋ส.ต.ต.ยศกร กิ่งหลักเมือง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองอ่างทอง แว้นพาผู้ป่วยซ้อน จยย.ส่งโรงพยาบาล

วันนี้ (2 พ.ย.65) เวลา 09.30 น. พล.ต.ต.ไพศาล พฤกษจำรูญ ผบก.ภ.จว.อ่างทอง ได้ส่งมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ ส.ต.ต.ยศกร กิ่งหลักเมือง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ จากกรณีที่ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคประจำตัวและมีอาการกำเริบ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์สายตรวจนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง ซึ่งปรากฏเป็นภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวทางสื่อสังคมออนไลน์ และได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 ต.ค.65 โลกโซเชี่ยลแห่ชื่นชมหมู่รุจ  หรือ ส.ต.ต.ยศกร  กิ่งหลักเมือง อายุ 24 ปี  ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง  หลังจากที่มีคลิปภาพวีดีโอโพสต์ในแอปพลิเคชั่นดัง ติ๊กต๊อก ที่ใช้ชื่อว่า  เสี่ยรุจอาร์ซิค  พร้อมข้อความ แว๊นส่งคนป่วยไป รพ. มีความยาวประมาณ 2 นาที  เป็นคลิปภาพที่คนไข้ตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านทางมา บริเวณถนนเทศบาล 2 หน้าอาคารพานิช  ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง   ให้ช่วยเหลือตนเองส่งโรงพยาบาล  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ซ้อนท้าย  นำส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยซึ่งคลิปดังกล่าว  มีผู้รับชมต่างมากดไลน์กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก  ผู้ที่เข้ามาดูคลิปต่างชื่นชมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่  บางรายก็แสดงความเป็นห่วงทั้งคนไข้และเจ้าหน้าที่ตำรวจ