วันที่ 31 ต.ค.65 ที่ สภ.เมืองพัทยา ภ.จว.ชลบุรี  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ประชุมสรุปผลการสืบสวนติดตาม จับกุมคดีอุกฉกรรจ์และคดีที่เป็นที่สนใจของสื่อมวลชนและประชาชน เพื่อนำเสนอความคืบหน้าในการดำเนินคดีทุกคดีและสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชน คดีแรกจับกุมร้านลักลอบค้าประเวณีเด็ก

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ก.ย.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำการล่อซื้อบริการทางเพศเด็ก ที่ร้านบาร์แห่งหนึ่ง ซอยบัวขาว หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และได้ทำการจับกุม น.ส.อรทนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านดังกล่าว ในความผิดฐาน “แสวงหาประโยชน์จากเด็ก (เกิน 15 ปีไม่เกิน 18 ปี) จากการค้า ประเวณีบังคับใช้แรงงานด้วยการฉ้อฉลฯ ค้ามนุษย์” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

กรณีดังกล่าว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการ ศพดส.ตร. ดำเนินการสืบสวน ขยายผลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบังคับค้าประเวณีเด็กดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลโดยเข้าตรวจค้น บ้านพักของ น.ส.อรทนา ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยชัยพฤกษ์ 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผลการตรวจ ค้นพบบิลค่าเครื่องดื่มที่ระบุชื่อพนักงานของร้านเอาไว้ เมื่อนำรายชื่อมาตรวจสอบพบว่า มีรายชื่อพนักงานที่เป็นเด็ก อายุต่ำกว่า 18 ปีจำนวนถึง 10 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวเยาวชนทั้ง 10 คนเข้ากระบวนการคัดแยกเหยื่อพบว่า มีเด็กที่เข้าข่ายเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์จำนวน 6 คน ซึ่งในจำนวนนี้ มีเยาวชน 2 ราย ถูกทางร้านให้ทำงานค้าประเวณี บริการลูกค้าที่ร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขยายผลออกหมายจับและสามารถติดตามจับกุมลูกค้าที่ใช้บริการดังกล่าวได้ จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย 1.นายไมเคิล อายุ 49 ปี สัญชาติบริติช (จับกุม 24 ก.ย.65) ,2.นายเยนส์ อายุ 55 ปี สัญชาติเยอรมัน (จับกุม 24 ก.ย.65) โดยดำเนินคดีความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะ ยินยอมหรือไม่ก็ตาม นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ภ.จว.ชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การประชุมแถลงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความคืบหน้าในการสืบสวนคดีอุกฉกรรจ์และคดีที่น่าสนใจของ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน คดีที่มีการบังคับ ค้าประเวณีเด็กและเยาวชน ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเหยื่อเพื่อนำมาเข้ากระบวนการคัดแยกเหยื่อ และ สามารถขยายผลจับกุมผู้ใช้บริการ ซึ่งจะดำเนินคดีถึงที่สุดทุกราย