วันที่ 31 ต.ค. น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เทศบาลเมืองหัวหิน กำหนดจัดโครงการสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 7-8 พ.ย.นี้ ณ ชายหาดหัวดอน บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่หัวหิน-พัทยา หมู่บ้านเขาตะเกียบ อ.หัวหิน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของชาติไว้ ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองหัวหินให้เป็นที่รู้จักดี
โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆมากมาย เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.65 เวลา 17.30 น. พบกับ การประกวดหนูน้อยนพมาศ รุ่นอายุ 5-8 ปี และอายุ 9-12 ปี ชิงเงินรางวัลรวม 60,000 บาท พร้อมมงกุฎและสายสะพาย การแข่งขันเซปักตะกร้อ การแสดงบนเวที การแสดงดนตรี และวันที่ 8 พ.ย.65 เวลา 19.30 น. พิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทง ชมการแสดง “ลอยกระทงเฟสติวัล แฟชั่นโชว์ โดย วาร์ดาบายสินี” การแข่งขันเซปักตะกร้อ สนุกสนานกับรำวงย้อนยุค “วงเขาใหญ่” พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านนานาชนิดของชาวหัวหินท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ สวยงามริมทะเล
ซึ่งขอเชิญประชาชนนักท่องเที่ยวร่วมเที่ยวชมงานดังกล่าวได้ นอกจากนี้แล้วประชาชนหรือนักท่องเที่ยวยังสามารลอยกระทงได้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ, คลองตะเกียบ, อ่างน้ำหนองแกบน-ล่าง, สวนหลวงราชินี 19ไร่ ฝั่งชายทะเล และทางลงชายหาดหัวหินได้ทุกจุด