นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก Paisal Puchmongkol ระบุว่า...ลุงป้อมมองขาด
1.ลุงป้อมให้สัมภาษณ์ว่าเรื่องโน้สเดี่ยว 13 นั้นเป็นเรื่องของความบันเทิง เป็นเรื่องของการพูดตลกและเป็นเรื่องที่สามารถวิจารณ์บุคคลสาธารณะได้ ในขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการบางหน่วยประเมินว่าเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบร้ายแรง ต้องตอบโต้ หลังจากนั้นกองหลอน กองทุบ กองเห่า ก็ส่งเสียงเกรียวกราวกันใหญ่ เรื่องนี้ก็เห็นกันชัดเจนว่าไผเป็นไผ ไผมีน้ำยา ไผไม่เข้าท่า ใครสร้างปัญหาต่อ ก่อปัญหาใหม่กันแน่?
2.การจะเล่นหางานคุณโน้ส อุดมครั้งนี้ไม่หมูเสียแล้ว!!! เพราะมีการลุกฮือขึ้นสู้ มีนักกฎหมาย ทนายความ อาสาสมัครช่วยคุณโน๊ตอุดมกันมากมาย แม้กระทั่งสมาคมทนายความแห่งประเทศไทยก็เอาด้วยช่วยกัน
3.เมื่อวานก็มีคนมาชวนให้ไปเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับคุณโน้ส อุดมในเรื่องนี้ ก็บอกว่าเรื่องนี้มีคนช่วยมากแน่นอนอย่ากังวลเลย แต่เมื่อตั้งใจมาเชิญชวนแล้วก็จะบอกคาถาให้ 3 ข้อ
- รายการพูดของคุณโน้ส อุดม ไม่เป็นความผิดตามกฎหมาย เป็นเรื่องที่สามารถวิจารณ์บุคคลสาธารณะได้ ดังนั้นใครมากลั่นแกล้งดำเนินคดี คุณโน้ส อุดมก็จะเป็นผู้ที่ยืนฝ่ายธรรม จะมีคนช่วยมาก ไม่จำเป็นให้ผมไปช่วยหรอก
-สำหรับพวกกองหลอน กองด่า กองทุบ ที่ใส่ร้ายป้ายสีให้คุณโน๊ตอุดมเสียหายนั้น สามารถดำเนินคดีอาญาให้บทเรียนสั่งสอนกับคนพวกนี้ได้ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างสืบไป
-สำหรับผู้ที่ไปร้องเรียนกล่าวหาคุณโน้ส อุดมว่ากระทำความผิดทางอาญา ก็ให้ฟ้องคดีอาญาเป็นรายบุคคล ในข้อหาแจ้งความเท็จโดยรู้อยู่แล้วว่าไม่มีการกระทำความผิดอาญาเกิดขึ้น และขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก โดยให้นับโทษจากคดีที่ทำความผิดไว้ก่อนแล้วด้วย สำหรับผู้กระทำความผิดที่มีอาชีพสื่อมวลชนก็ขอให้ศาลสั่งห้ามประกอบอาชีพเสัยด้วย เพราะเป็นผู้ใช้อาชีพในการกระทำความผิด
ทำตามคาถา 3 ข้อนี้ไม่มีวันแพ้เด็ดขาด