ใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คงจะทราบกันดีว่าอยุธยาเป็นทำเลฮอตที่มีโครงการบ้านจัดสรรจำนวนมาก เพราะใกล้นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่มีบริษัทต่าง ๆ ตั้งอยู่รายรอบ ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังภาคเหนือและภาคอีสาน
ดังนั้นคนที่ย้ายมาทำงานหรือคนท้องถิ่นที่ต้องการซื้อบ้านในอยุธยา ก็คงหาแหล่งที่อยู่อาศัยได้ไม่ยาก เพราะมีนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่และนักลงทุนรายใหญ่จากกรุงเทพฯ เข้าไปพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในรูปแบบบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2565 เป็นหลัก โดยเฉพาะโซนนิคมอุตสาหกรรมที่มีโครงการบ้านจัดสรรอยู่จำนวนมาก มองลองดูกันว่าถ้าจะเลือกซื้อบ้านในอยุธยา จะต้องรู้อะไรกันบ้าง
ทำเลยอดนิยมสำหรับคนหาบ้าน ในอยุธยา
1.ย่านใกล้นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ นิคมปะอิน นิคมไฮเทค
ทำเลใกล้นิยมอุตสาหกรรมเหมาะสำหรับคนทำงานในนิคมที่ต้องการที่พักอาศัยใกล้ ๆ เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาเดินทาง แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า ตลาด ธนาคาร โรงเรียน โรงพยาบาล ที่ทำการไปรษณีย์ หรือสถานีบริการน้ำมัน ถือเป็นจุดเด่นของทำเลบ้านใกล้นิคมซึ่งเหมาะแก่การเดินทาง การอยู่อาศัย และการใช้ชีวิตประจำวัน
2.ทำเลบ้านในเกาะเมืองอยุธยา
เกาะเมืองอยุธยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและเป็นย่านที่คึกคัก ถือเป็นทำเลยอดนิยมสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว อยุธยาเพราะอยู่ไม่ไกลจากศูนย์ราชการ มีทั้งโรงเรียน วัด และตลาด ใกล้ห้างสรรพสินค้าอยุธยาพาร์คและห้างเซ็นทรัลพลาซ่าอยุธยา ตลอดจนร้านอาหารร้านค้ามากมาย เป็นโซนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การเดินทางเข้าและออกเมืองสะดวกมาก ทั้งยังไม่ไกลจากที่นิคมต่าง ๆ อีกด้วย
การเดินทางจากอยุธยาเข้ากรุงเทพ
เส้นทางถนนจากอยุธยาเข้ากรุงเทพฯ เดินทางง่าย โดยเริ่มต้นที่อำเภอเมืองอยุธยาบริเวณถนนรอบเกาะเมืองอยุธยา ซึ่งเป็นทางแยกจุดตัดกับถนนอู่ทองข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านทางเข้าวัดไชยวัฒนารามมุ่งหน้าไปสี่แยกวรเชษฐ์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 347 ตรงไปยังถนนกาญจนาภิเษกไปเข้าถนนราชพฤกษ์ มุ่งต่อไปเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ หากต้องการขึ้นทางด่วนสามารถใช้เส้นทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ดหรือทางพิเศษอุดรรัถยา เชื่อมต่ออำเภอบางไทรในอยุธยา ผ่านอำเภอเมืองปทุมธานีและเมืองทองธานี นอกจากนี้มีเส้นทางเชื่อมต่อของถนนหลายสาย เช่น ถนนพหลโยธินขึ้นไปภาคเหนือหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ถนนวงแหวนเชื่อมต่อเส้นทางสายตะวันออก เป็นต้น
เหตุผลที่อยุธยาเป็นย่านที่ตอบโจทย์สำหรับแหล่งที่อยู่อาศัย
โซนที่พักอาศัยในอยุธยาเป็นทำเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ชุมชนมีเสน่ห์เปี่ยมกลิ่นอายเมืองเก่ามีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ในด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับอยู่อาศัยมีการขยายตัวต่อเนื่องน่าจับตามองอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่มีความจำเป็นในการหาที่อยู่อาศัยใกล้ที่ทำงาน โดยเฉพาะใกล้ย่านนิคมอุตสาหกรรมในจังหวัดอยุธยา
เรียกได้ว่าโครงการบ้าน อยุธยา ตอบโจทย์คนที่มองหาบ้านนอกเมืองใกล้ชิดธรรมชาติ ไร้ความแออัด แต่ไม่ห่างจากความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน นับเป็นชุมชนที่มีความทันสมัยเข้ากับชีวิตคนรุ่นใหม่อย่างลงตัว
แสนสิริชู “อณาสิริ อยุธยา” โครงการที่ต้องโจทย์ทุกความต้องการ
“อณาสิริ อยุธยา” (Anasiri Ayutthaya) เป็นโครงการบ้านจัดสรรสไตล์โมเดิร์น มีหลายแบบให้เลือก รวมครบตั้งแต่บ้านเดี่ยวระดับกลางราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท บ้านแฝด และบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้คุณภาพชีวิตเหนือระดับ ทำเลใกล้ตัวเมืองเดินทางง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมในระยะขับรถถึง
อณาสิริ อยุธยา มีแบบบ้านเดี่ยว 4 แบบด้วยกัน เช่น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เริ่มตั้งแต่แบบบ้าน Canvas ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 127 ตารางเมตร จนถึงแบบบ้าน Aloft ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีบ้านแฝด 2 ชั้น และทาวน์โฮม 2 ชั้นให้เลือกตามความต้องการ
จุดเด่นของโครงการอณาสิริ อยุธยา
โครงการบ้านจัดสรร คุณภาพจากแสนสิริมีแบบบ้านให้เลือกตรงความต้องการ ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และบ้านแฝด ทำใกล้ตัวเมือง เดินทางสะดวก เชื่อมต่อได้ทั้งถนนเลี่ยงเมืองอยุธยา (356) และถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) มีสถานที่สำคัญรายล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในระยะขับรถถึง เช่น ห้างสรรพสินค้าอยุธยาพาร์ค, รพ. ราชธานี, รพ. พระนครศรีอยุธยา และราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ภายในระยะ 3-4 กม. เท่านั้น
สิ่งอำนวยความสะดวก
โครงการ บ้าน อยุธยา จากแสนสิริมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น คลับเฮ้าส์, ฟิตเนสและห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สระเด็ก และสวนสาธารณะให้ลูก ๆ วิ่งเล่น กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีแบบบ้าน 4 แบบ ขนาด 3-4 ห้องนอน ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 127-151 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 50.6-61.6 ตารางวา ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท ตอบโจทย์คนหาบ้าน คุณภาพบนทำเลดีที่สุดในอยุธยา ถือเป็นการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ
ที่ตั้งโครงการ หมู่ 5 ถนนบางปะอิน-อยุธยา (ทางหลวงชนบท 3477) ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำเลใกล้ตัวเมือง บ้านโครงการคุณภาพจากแสนสิริ ที่มีการเดินทางสะดวก เชื่อมต่อกับถนนเลี่ยงเมืองอยุธยา (356) และถนนกาญจนาภิเษก สถานที่สำคัญรายล้อมในระยะขับรถถึง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ, นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค, วัดพนัญเชิง, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดสุทธิรุจิธาราม, หมู่บ้านญี่ปุ่น, สนามกีฬาจังหวัด, อยุธยา กอล์ฟ คลับ และ รร.เตรียมนานาชาติอยุธยา เป็นต้น
สำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านหรือชมแบบบ้านกับแสนสิริในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/ และเรายังมี บ้านโครงการใหม่ 2565 อีกมากมายหลายโลเคชั่นให้ท่านได้เลือก