ตั้งแต่ประกาศตัวลงชิงตำแหน่งตัวแทนสมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของพรรครีพับลิกัน ชื่อของ "นายโดนัลด์ ทรัมป์" ก็จองพื้นที่สื่อชนิดเหนียว แน่น หนึบ ทุกคนรู้ว่าเขาคือใคร มีที่มาที่ไปอย่างไร รู้ทุกอย่างตั้งแต่นโยบาย ไปจนถึงวงดนตรีโปรด

อย่างไรก็ตาม พวกเรารู้น้อยมากเกี่ยวกับลูกๆ ของทรัมป์ เว้นแค่เพียงภาพที่ออกหน้าสื่อว่าพวกเขา และเธอก็ฮ็อตอยู่ไม่น้อย แม้ว่าเราอาจจะเคยได้ยินชื่ออิวานกา หรืออิริค มาบ้างในช่วงหาเสียง แต่กับลูกๆ คนอื่น อย่างบารอน ทิฟฟานี และโดนัลด์ จูเนียร์ นี่แทบไม่รู้จักเลย

ลูกสาวลูกชายทั้งหมดของตัวแทนผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันนั้นไม่ได้มาจากภรรยาเพียงคนเดียว ทรัมป์สมรสมาแล้วสองครั้งก่อนหน้าเมลาเนียภรรยาคนปัจจุบัน เขาแต่งงานกับอิวานา ทรัมป์ ในปี 2520 มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ อิวานกา อิริค และโดนัลด์ จูเนียร์ ก่อนจะหย่าร้างในปี 2535 เพียงแค่หนึ่งปีให้หลังก็สมรสกับภรรยาคนที่สอง มาร์ลา เมเปิลส์ และมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนคือ ทิฟฟานี ก่อนจะหย่าอีกครั้ง ในปี 2542 และครองโสดอยู่ 6 ปี จนกระทั่งสมรสกับภรรยาคนปัจจุบันคือเมลาเนีย ซึ่งมีลูกชายด้วยกัน 1 คนคือบาร์รอน

ลูกๆ ทุกคนของทรัมป์เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เข้าเรียนมหาวิทยาลัย กลายเป็นคนที่โดดเด่น แต่แน่นอนยังมีอีกหลายอย่างที่เรายังไม่รู้ และวันนี้เราก็เลยจะมาดูชีวิตส่วนตัวพวกเขากัน

๐ ลูกชายสองคนชอบล่าสัตว์

อิริค และโดนัลด์ จูเนียร์ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักธุรกิจที่มากความสามารถไม่ต่างจากบิดาของเขา แต่พวกเขาก็ยังสนุกสนานกับการใช้เวลาว่างของตัวเองไปกับการล่าสัตว์อย่างเสือ กวางคาริบู และสัตว์ป่าอื่นๆ ที่จริงพวกกลุ่มอนรักษ์ก็ไม่โอเคนักหรอกกับการที่ลูกชายของหนึ่งในชายที่รวยที่สุดในสหรัฐฯ ใช้เวลาไปกับการไล่ฆ่าสัตว์ในซิมบับเว รู้ไหมว่าโดนัลด์ จูเนียรูดถึงเรื่องนี้ว่าอย่างไร เขาบอกผ่านทวิตเตอร์ว่า มันไม่ใช่อะไรที่สูญเปล่า แต่ชาวบ้านที่นั่นมีความสุข เพราะพวกเขาจะได้กินเนื้อที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้กินบ่อยนัก

๐ อิริคเลือกมหาวิทยาลัยต่างจากพี่น้อง

ทั้งโดนัลด์ จูเนียร์ ทิฟฟานี และอิวานกา ต่างสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ตามรอยบิดาของพวกเขา โอเคหลายคนอาจจะเมาท์กันว่าทรัมป์บริจาคเงินมหาศาลให้กับมหาวิทยาลัยเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีที่สำหรับลูกๆ ของเขา อย่างไรก็ตาม มีแค่อิริคที่ต่างไปจากพี่น้อง เขาอาจจะหัวกะทิพอที่จะเข้ามหาวิทยาลัยในไอวีลีก หรือบางทีก็แค่อยากแตกต่างจากครอบครัว อิริคเลือกศึกษาที่มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์แทน ซึ่งเป็นเพียงมหาวิทยาลัยเล็กๆ ในวอชิงตัน ดี.ซี. เท่านั้น

๐ ลูกๆ ของทรัมป์ไม่ข้องแวะบุหรี่-ยาเสพย์ติด

โดนัลด์ ทรัมป์ ดูไม่น่าจะเป็นคุณพ่อที่เข้มงวดเลยใช่มั้ย แต่นั่นแหละเขาเป็น เขาเป็นคนที่เข้มงวดมากๆ กับลูกๆ เกี่ยวกับเรื่องยาเสพย์ติด และแอลกอฮอล์ เหตุผลก็คือเขามีตัวอย่างในครอบครัว เฟร็ด ทรัมป์ ที่เป็นโรคติดแอลกอฮอล์ และแน่นอนเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ต้องเห็นพี่ชายเป็นแบบนั้น พอพี่ชายป่วย ทรัมป์ก็ตั้งสัตย์ปฏิญาณกับตัวเองไว้เลยว่าจะไม่ดื่ม ไม่เสพย์ และนั่นเองเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดมายังลูกๆ ของเขาด้วย ปัจจุบันลูกๆ ได้รับการผ่อนผันแล้วในเรื่องการดื่ม แต่หากพวกเขาทำเมื่อตอนเป็นวันทีน มั่นใจได้เลยว่าเจอดีแน่

๐ ชั้นส่วนตัวในทรัมป์ทาวเวอร์ของบาร์รอน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทรัมป์รักลูกๆ ของเขา และดูแลดีขนาดไหน โดนัลด์ จูเนียร์ เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เขาไม่เข้าใจเลยทำไมลูกคนรวยไม่มีความสุขกับกองเงินกองทองที่พ่อแม่มีให้ ขนาดลูกชายคยเล็กของทรัมป์อย่างบาร์รอน เขาเป็นเจ้าของทั้งชั้นบนตึกระฟ้าของบริษัทที่สร้างในปี 2526 พวกเขาเรียกพื้นที่ตรงนั้นว่า "ห้องนั่งเล่นของบาร์รอน" แน่นอนมันเต็มไปด้วยตัวต่อเลโก รถ และของเล่นอื่นๆ ที่เด็กทุกคนปรารถนาจะเป็นเจ้าของ เมลาเนีย ภรรยาของทรัมป์เคยใหสัมภาษณ์ว่าลูกชายคนนี้ชอบเล่นอะไรที่ขยับได้ ต่อตัวต่อ และเขายังเป็นคนที่เก็บของอย่างเป็นระเบียบมาก ไม่เคยวางทิ้งเกลื่อนกราดตามพื้นห้องเลย

๐ อิวานกากับสารคดีลูกคนรวยตอนอายุ 21

ในปี 2546 ครอบครัวทรัมป์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะหนึ่งในครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดทางฝั่งอีสต์โคสต์ เพราะเหตุนี้เองผู้กำกับสารคดี "เกิดมารวย" (Born Rich) ตัดสินใจเลือกอิวานกา ให้เธอเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตตัวเองในฐานะลูกสาวของโดนัลด์ ทรัมป์ เธอพูดเกี่ยวกับข้อดี และข้อเสียของการเป็นคนรวย และแน่นอนวิธีที่บิดามักทำให้แน่ใจว่าลูกๆ ทั้งหมดทำได้ดีที่โรงเรียน และจะประสบความสำเร็จ ซึ่งนั่นเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนจบด้วยคะแนนเกียรตินิยมของเธอตอนมัธยมด้วย

๐ ทิฟฟานีกับกองเงินของพ่อ

ทิฟฟานี ทรัมป์ เป็นลูกสาวคนเล็ก และเธอก็ปฏิบัติตัวได้แบบลูกคนเล็กของเศรษฐีไม่ผิดเพี้ยน เธอทำตัวแบบ "ลูกคนรวยบนอินสตาแกรม" ด้วยการโพสต์ภาพการไปเที่ยว ไปทัศนศึกษาตามที่ต่างๆ โดยเธอเพิ่งเรียนจบ และยังไม่มีงานทำเลย ดังนั้น เธอก็คงจะใช้วลาท่องโลกไปก่อน ซึ่งแน่นอนทังหมดสนับสนุนโดยเงินของคุณพ่อ ทรัมป์เติมเงินในส่กระเป๋าลูกๆ เสมอ ทิฟฟานีก็ไม่ต่างกัน ก่อนสมัครเรียน ทรัมป์บริจาค 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย ส่วนแต่ละที่ที่เธอไปก็ล้วนแต่หรูหราทั้งนั้น และยิ่งตอนนี้ทรัมป์ลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทิฟฟานีก็เลยต้องมีบอดีการ์ดอย่างน้อย 2 คนอยู่รอบตัวเวลาออกไปข้างนอก เพื่อให้มั่นใจว่าเธอปลอดภัย

๐ อิริคกับภรรยาและบ้านสุดอลังการ

ถ้าไม่นับเรื่องมหาวิทยาลัย เรื่องอื่นๆ อิริค ทรัมป์ นี่แหละที่เดินตามรอยเท้าบิดา เขาแต่งงานแล้วกับซุปเปอร์โมเดล ลารา ยูนาสกา และอาศัยอยู่ในบ้านขนาดมโหฬาร 2 แห่ง พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ที่บ้านราคา 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่เวสต์เชสเตอร์ ในโครงการอสังหาริมทรัพย์ของบิดาห่างจากนิวยอร์กซิตี้แค่ 1 ชั่วโมงโดยการขับรถ และยังมีบ้านอีกหลังราคาประมาณ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ทรัมป์ ปาร์ค อีสต์ ในแมนฮัตตัน แม้อิริคจะเป็นรองประธานบริษัททรัมป์ แต่ลาราก็ยังบินไปกลับแอลเอบ่อยมากเพื่อถ่ายแฟชั่น และออกงาน ซึ่งถือยังเป็นส่วนหนึ่งของอาชีพนางแบบของเธอ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน