วันที่ 3 กันยายน 2565 เวลา 10.00 น.ที่สำนักงานกฎหมายเดอะพรีเมี่ยม อ็อฟ บาร์ริสเตอร์ 2018 ชั้น 2 อาคารอิ่มวิเศษ ถ.สุรนารายณ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวีระพันธุ์ บำขุนทด หัวหน้าสำนักงานกฎหมายเดอะพรีเมี่ยม อ็อฟ บาร์ริสเตอร์ 2018 พร้อมนายเกริกฤทธิ์ โชติธาพิพัฒน์ ที่ปรึกษาสำนักงานฯ และคณะนักกฎหมาย ร่วมลงนามความร่วมมือสัญญาร่วมบริหารหนี้ กับนางนวลจันทร์ เลอเลิศวณิชย์ กรรมการผู้มีอำนาจ บริษัทนานา แมเนจเม้นท์ จำกัด เพื่อบริหารหนี้และดำเนินคดีตามกฎหมายอันเกิดจากสัญญาเช่าซื้อ สัญญากู้เงิน บัตรเงินสด บัตรเครดิต และส่วนต่างรถยนต์ธนชาต มูลค่า 127 ล้านบาท
นายวีระพันธุ์ บำขุนทด หัวหน้าสำนักงานกฎหมายเดอะพรีเมี่ยม อ็อฟ บาร์ริสเตอร์ 2018 เปิดเผยว่า การลงนามครั้งนี้ เป็นการร่วมกันดำเนินการลงทุนโดยการซื้อหนี้จากสถาบันการเงิน และรับโอนสิทธิเรียกร้องจากสถาบันการเงิน ลงทุนด้วยแรงงาน บุคลากรทางด้านกฎหมาย และทุน โดยออกค่าฤชาธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายในการคำเนินคดีกับลูกหนี้ ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการสืบทรัพย์ บังดับคดี ถูกหนี้ อายัดเงินเดือน ยึดทรัพย์ ยึดกรรมสิทธิ์ รวมทั้งติดตามทวงถามหนี้กับบรรดาลูกหนี้ตามหนี้ โดยมีการแบ่งส่วนเงินที่ได้จากการติดตามหนี้ หรือคำเนินคดีกับบรรดาลูกหนี้ทั้งหมด ในอัตราร้อยละ 50 ของเงินที่ติดตามทวงถามหรือดำเนินคดีไห้ และแบ่งส่วนที่เหลือในอัตราร้อยละ 50 ตกลงแบ่งส่วนเงินผลประโยชน์ที่ได้ ภายในวันที่ 15 ของเดือนถัดไป ทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมกันตรวจสอบบัญชีรายรับ-จ่าย ของการบริหารหนี้ทั้งหมดทุกเดือน และตรวจสอบงบการเงินทุกเดือน กายในวันที่ 15 ของเดือนถัดไปนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2565 เป็นต้นไป กรณีสำนักงานสรรพกรจังหวัดนครราชสีมา หรืออากร อื่น ๆ เรียกร้องค่าภาษีอากร ทั้งสองฝ่ายจะต้องรับผิดชอบร่วมกัน และเท่า ๆ กัน ในความรับผิดดังกล่าว
ด้าน นางนวลจันทร์ เลอเลิศวณิชย์ กรรมการผู้มีอำนาจ บริษัทนานา แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ผ่านมาทางบริษัท ฯ ขาดแคลนบุคลากรด้านกฎหมาย ในการติดตามทวงถาม การร่วมมือครั้งนี้รู้สึกยินดี และมีความเชื่อมั่นในคณะนักกฎหมายของสำนักงาน ในการดำเนินงานด้านกฎหมาย มีเป้าหมายเป็นรายปี ปีที่ 1 ของการดำเนินงาน มีผลงานยอดจัดเก็บไม่ต่ำกว่า 15% ของมูลค่าหนี้ทั้งหมด ปีที่ 2 มีผลงานยอดจัดเก็บไม่ต่ำกว่า 10% ปีที่ 3 มีผลงานยอดจัดเก็บ ไม่ต่ำกว่า 5% ของมูลค่าหนี้ทั้งหมด เพื่อลดปัญหาหนี้เสีย ช่วยให้ระบบเศรษฐกิจในพื้นที่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้