ด้วยทำเลที่มีศักยภาพ สอดคล้องกับการเติบโตแบบก้าวกระโดดของการท่องเที่ยวไทยหลังโควิด จึงทำให้ทายาทรุ่นที่ 2 ของตระกูลเจียอาภาได้ลงทุนในธุรกิจโรงแรมเป็นครั้งแรก บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ ริมหาดตะวันรอนที่เงียบสงบและสวยงามของเมืองพัทยา ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและหมู่บ้านชาวประมงที่มีเสน่ห์ของบางเสร่ โดยพัฒนาเป็น “โรงแรมแอนดาซ พัทยา จอมเทียน บีช” ด้วยมูลค่ากว่า 5,300 ล้านบาท ออกแบบตกแต่งโดย “A49” บริษัทสถาปัตยกรรมมากฝีมือเจ้าของรางวัลระดับประเทศมากมาย ภายใต้คอนเซปต์ “รีสอร์ตไลฟ์สไตล์” ผสานการบริการระดับโลก เข้ากับธรรมชาติ เอกลักษณ์ของพัทยา และความเป็นไทยในมุมมองใหม่ เพื่อตอบโจทย์เทรนด์นักท่องเที่ยวปัจจุบันที่มองหาประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่าง
ยกระดับการท่องเที่ยวระดับลักชูรี่
โดย นายณฤทธิ์ เจียอาภา เจ้าของโรงแรมแอนดาซ พัทยา จอมเทียนบีช กล่าวว่า ครอบครัวรักที่ดินผืนนี้ ที่ดินริมทะเลที่มีความสวยงามตามธรรมชาติและปกคลุมด้วยความร่มรื่นของต้นใหม่ใหญ่ ดังนั้นจึงอยากนำมาพัฒนาเพื่อส่งต่อความพิเศษของสถานที่แห่งนี้ให้แก่ผู้มาเยือนเมืองพัทยา ซึ่งการได้สร้างสรรค์ โรงแรมแอนดาซ พัทยา จอมเทียน บีชขึ้นมา เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวระดับลักชูรี่ให้กับประเทศไทยอย่างสมบูรณ์แบบ เชื่อว่าจะทำให้หาดจอมเทียนสามารถสร้างความแตกต่าง และ เป็นทางเลือกใหม่ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก
ด้าน นาย ชินทัต เจียอาภา ทายาทรุ่นที่สองที่จะเข้ามาบริหารโรงแรมแอนดาซ พัทยา จอมเทียนบีช ได้กล่าวถึงแบรนด์ แอนดาซ แบรนด์โรงแรมระดับโลกดังกล่าว ถือเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมโรงแรมระดับลักชูรี่ของไทยครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องจากการเปิดตัวของโรงแรมแอนดาซ แห่งแรกในไทย จะทำให้ตอบโจทย์ความต้องการโรงแรมหรูของนักเดินทางยุคใหม่ ซึ่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่าง ทั้งด้านไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรม ผ่านการเน้นย้ำถึงมรดกอันมีคุณค่าของจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในขณะเดียวกันก็มอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม และกิจกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับทุกคน ตั้งแต่คู่รัก เพื่อนฝูง ไปจนถึงครอบครัว และกลุ่มองค์กร เป็นต้น
จากนักธุกิจส่งออกสู่งานบริการ
สำหรับครอบครัวเจียอาภา เป็นผู้นำด้านการแปรรูปและส่งออกผลิตภัณฑ์กุ้งแช่แข็งจากประเทศไทยภายใต้บริษัทซีเฟรชอินดัสตรี จำกัด (มหาชน ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2525 โดยมีจำนวนพนักงานมากกว่า 3,000 คน และเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ด้วยการดำเนินงานภายใต้ค่านิยมหลักของความรับผิดชอบต่อสังคม ให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรก รวมถึงส่งเสริมประเทศไทยในเวทีโลก ด้วยการเปิดตัวโรงแรมแอนดาซ พัทยา จอมเทียน บีช
ซึ่งโรงแรมแอนดาซ พัทยา จอมเทียน บีช แห่งนี้ จะเป็นโรงแรมที่ไม่ซ้ำแบบใคร ตั้งแต่ก้าวแรกที่เมื่อมาถึง แขกจะได้รับการต้อนรับเข้าสู่ Rain Tree Court ท่ามกลางต้นไม้พื้นเมืองที่ร่มรื่น ก่อนเข้าสู่ The Village Square พื้นที่เปิดโล่งสำหรับทำกิจกรรมร่วมกันได้ และยังผ่อนคลายได้ตลอดการเข้าพักในพื้นที่พักผ่อนที่หลากหลายของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น Resort Centre, Lobby และ Teak Lounge ร้านอาหารอีก 4 แห่ง ได้แก่ “Wok Wok” ร้านอาหารไทยและอาหารเอเชีย “La Cucina” ห้องอาหารสไตล์ 'ตราตโตเรีย' อิตาเลียนแท้ ๆ “Village Butcher” ร้านสเต็กที่ปรุงเนื้อระดับพรีเมียมบนเตาถ่าน “Fish Club” เป็นร้านอาหารทะเลและบาร์ริมชายหาดบรรยากาศสบาย ๆ และยังมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ ให้ได้แหวกว่ายพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน สระว่ายน้ำแบบ Lap Pool ที่เงียบสงบ และสระสำหรับคุณหนู ๆ ใกล้กับคิดส์คลับ
ขณะที่เอกลักษณ์ของโรงแรมแอนดาซ พัทยา จอมเทียน บีช คือ บ้านไม้สักแบบดั้งเดิม ที่ได้รับการอนุรักษ์และบูรณะให้เป็นโรงน้ำชา (Teahouse) หรือสถานที่สำหรับจัดงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และบ้านมรดกอันวิจิตรงดงามอีก 2 หลังได้รับการดัดแปลงเป็นที่พักที่มีมูลค่าสูงที่สุดของโรงแรม ได้แก่ Manor House คฤหาสน์ 4 ห้องนอนแบบดูเพล็กซ์ และ Presidential Heritage House คฤหาสน์ 6 ห้องนอนอันน่าทึ่ง
ทั้งนี้ นายณฤทธิ์ กล่าวว่า ไม่มีความลับในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เว้นแต่ความขยันหมั่นเพียร ความอุตสาหะ ความปรารถนาและแรงจูงใจในการเรียนรู้ต่อไป ปรัชญาที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่ง คือการใส่ใจกับพนักงานทุกคน ถ้าไม่มีทีมงานที่ดี ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน