ราชบุรี     กัน จอมพลัง พาผู้เสียหายแจ้งความเพิ่มน้องชายนักการเมือง  
 กัน จอมพลัง  พาอดีตทหารหญิงรับใช้ เดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มกับน้องชายนักการเมืองท้องถิ่น ที่ สภ.เมืองราชบุรี ข้อหาค้ามนุษย์และทำงานไม่ได้รับเงินเดือน  พร้อมแนะให้ไปสืบค้นการเรียนของ ส.ต.ท.หญิง 
               

( 30 ส.ค. 65 ) สายวันนี้ “ กัน จอมพลัง ” หรือ นายกัณฐัศว์  พงศ์ไพบูลย์เวชย์ ได้พาน้องเอ อดีตทหารหญิงรับใช้ เดินทางมาแจ้งความเพิ่มเติม กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับน้องชายนักการเมืองท้องถิ่นเมืองโพธาราม จ.ราชบุรี ในข้อหาค้ามนุษย์  และทำงานไม่ได้รับเงินเดือน ในคดีที่ ส.ต.ท. (หญิง) กรศศิร์   บัวแย้ม  หรือ  นุช  อายุ 43 ปี ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ( ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 )  ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย นางสาว เอ   และถูกดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์  ทำให้ต้องถูกส่งตัวไปคุมขังที่เรือนจำกลาง จ.ราชบุรี  ตั้งแต่ที่ 23 ส.ค.65 ที่ผ่านมา   
               

 เมื่อเดินทางถึง นายกัณฐัศว์  พงศ์ไพบูลย์เวชย์   ( กัน จอมพลัง ) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าแจ้งความว่า  วันนี้นำข้อมูลหลักฐานมามอบให้พนักงานสอบสวนแจ้งความเพิ่ม 1 คน คือลูกของนักการเมืองท้องถิ่นที่ราชบุรี หลังจากที่น้องถูกไปให้ออกจากทหาร ก็มีการรับน้องเข้าไปทำงานต่อด้วย โดยคนที่เป็นลูกของนักการเมืองท้องถิ่นรับไปว่าจะให้ทำงานในบริษัทเขา มีข้อมูลหลักฐาน ภาพ แชท มีการโอนเงินให้น้อง ให้ไปสั่งการทำงาน ตั้งแต่ทำงานกับเขามาไม่เคยได้รับเงินเดือนเลย  ผมเคยพูดไว้แต่แรกแล้วว่าใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือ กระทำความผิดอะไรจะดำเนินการทั้งหมด ไม่ปล่อยและเดินจนสุดทาง โดยวันนี้จะมอบหลักฐานให้พนักงานสอบได้แล้วเข้าเรื่องค้ามนุษย์ก็จะดำเนินการเรื่องค้ามนุษย์ ไปตามข้อเท็จจริง หลังจากที่เดือนพฤษภาคมได้ถูกจูงมือไปว่าออกจากทหาร เขาก็มีการยื่นข้อตกลงให้โดยให้น้องไปทำต่อเลย  จากเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนสิงหาคมไม่ได้รับเงินเดือนเลย 
             

 อดีตทหารหญิง ผู้เสียหาย กล่าวว่า ช่วงแรกให้เงินพันกว่าบาท หลังจากนั้นก็อ้างว่าเราทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ก็ทำงานให้เขาอยู่ทุกวันแต่ไม่ได้รับเงินเดือน เขาบอกว่าจะให้ค่าแรงเป็นเงินวันละ 450 บาท  ซึ่งเราคาดว่า จะได้รับเงินก็เลยยังคงทำงานอยู่ต่อ ตอนนั้นยังไม่แน่ใจว่าขาดจากอาชีพข้าราชการหรือยัง เพราะจะมีกำหนดเวลาในการลาออก เพราะฉะนั้นเหมือนเราจะต้องดูแลพี่นุชอยู่ จนกว่าจะขาดออกจากอาชีพข้าราชการ  เคยถามเรื่องเงินเดือนเขาบอกว่า เราทำงานไม่มีประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นก็เหมือนถ้ายังทำงานไม่ได้เรื่อง ก็จะไม่จ่ายค่าแรง  ยังทำให้แฟนเขาโมโหอยู่ ค่าแรงก็ไม่ได้ ส่วนลักษณะงานจะเป็นเกี่ยวกับติดต่อประสานงานลูกค้า ดูแลลูกน้อง มีการโอนค่าน้ำมัน ค่าแรงต่าง ๆ    ตอนนี้รู้สึกกังวลใจ เหมือนมดที่เงยหน้ามองตึกสูงใหญ่และไม่รู้ว่าจะข้ามตึกนี้ไปยังไง ต้องขอบคุณสื่อ และทุกคนที่ให้กำลังใจมา บางทีรู้สึกหวาดกลัว กำลังท้อ ทุกครั้งที่หันมาก็จะเจอกำลังใจจากพี่ๆทุกคน ที่ทำให้สู้ต่อไปได้ทุกวันนี้  ส่วนเรื่องการเจรจาต่างๆยังไม่มีการติดต่อเข้ามา
           

  ทางด้าน  กัน จอมพลัง  ยังกล่าวเสริมอีกว่า ยังมีการดูแล ส.ต.ท.หญิงที่ให้นวดเท้า ส่วนตัวเองไม่มีพรรคการเมืองได้ทำมาเป็นปีแล้ว ส่วนเคสนี้พูดตั้งแต่แรกแล้วว่าจะดำเนินการจนสุดทาง  ถ้าผมกลัวก็เท่ากับทิ้งอุดมการณ์ตัวเองตั้งแต่วันแรกที่บอกว่าจะเอาพลังพี่น้อง มาช่วยเหลือคนลำบากยากจน ผู้มีอิทธิพลได้อย่างเท่าเทียม   วันนี้ก็ยังทำแบบนี้อยู่ เรื่องการเมืองไม่มี  พรรคการเมืองก็ไม่มี ทำด้วยใจเต็มที่ เพื่อให้ความกระจ่างแก่ประชาชน  ผู้มีอิทธิพลกับทหารรับใช้ถ้าไม่มีคนคอยประคองคอยช่วย ป่านนี้เรื่องเงียบไปแล้ว
               

 ผมคิดว่าหลายคนคงเห็นภาพในโซเชียล มีทั้งภาพไปกินข้าว ภาพไปทำงานในสภา ไปกับผู้ใหญ่ต่างๆ  ไม่รู้เหรอว่าเป็นใคร ต้องให้ประชาชนเอาชื่อไปบอกว่าต้องดำเนินการกับใคร เรื่องอะไร ทุกวันนี้ยังไม่รู้อีกหรือว่าเรื่องอะไร เรื่องที่เขาบอกว่าฝากคนของตัวเองไปเป็นข้าราชการตำรวจ ไปเป็นข้าราชการทหาร แค่นี้ประชาชนก็เคืองแคลงใจกันหมดแล้วว่าใครเป็นคนดำเนินการในเรื่องนี้ ส่วนคนที่ดำเนินการผมถามว่า พวกท่านไปงานอยู่ด้วยกันพวกท่านก็รู้ว่าเป็นคนของใคร  ถ้าสมมุติพูดชื่อออกไป จะฟ้องปิดปากมั๊ย ผมถามนิดนึง  ถ้าไม่ฟ้องเดี๋ยวผมบอกชื่อเอง จะเอาภาพ เอาข้อมูลไปให้เอง จะเอามั๊ย ผมว่าหน้าที่การหาความกระจ่างนั้นพวกท่านควรหา
             

กัน จอมพลัง ยังกล่าวอีกว่า ขอเพิ่มเรื่องระบบการเรียน คือ มีประเด็นที่บอกว่าเรียน มีคนออกมาให้ข่าวก็บอกว่าเรียน แต่น้องบอกว่าไม่เคยไปเรียนเลย ทั้ง ๆ ที่ส่งไปเรียนทุกวัน ผมอยากบอกว่ารู้มั๊ยว่า ส.ต.ท.หญิงมีเรียนราชภัฏด้วย ภาพที่เห็นคือ ภาพราชภัฏ  ควรหาข้อมูล ส่วนเรื่องของทอม ดี้ นั้น ถามว่าคนรักกัน แค่คนรู้จักกันเขาทำกันแบบนี้ไหม  เอาเครื่องชอร์ตไฟฟ้าชอร์ตมั๊ย ผมมีคลิปล่าสุด ตอนตี 3 ให้มายืนเฝ้าตัวเองนอน   ให้มานวดเท้าก่อนนอน วันนี้จึงจะมาแจ้งความเรื่องการทำงานไม่ได้เงินเดือนและการทำร้ายร่างกายด้วย