วันที่ 16 ส.ค.65 มจ.จุลเจิม ยุคล หรือ 'ท่านใหม่' โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กชื่อ จุลเจิม ยุคล ระบุว่า...

ท่อนแรก

ประเทศไทย หรือพระราชอาณาจักรไทยเรา มีการปกครองในระบอบประชาธิปไตย แบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่น เหมือนการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด (เทอมละ 4 ปี)

ท่อนสอง

แต่คนเขียนรัฐธรรมนูญไทยกลับเอาหลักการของระบบรัฐสภากับระบบประธานาธิบดีมาปะปนกันจนมั่วไปหมด สมกับที่เป็นระบอบ “เผด็จการลัทธิรัฐธรรมนูญ”หลอกลวงประชาชนมานับตั้งแต่ 24 มิถุนา 2475

ท่อน สาม

การจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรีในรัฐธรรมนูญของไทย จึงสะท้อนให้เห็นถึงความไม่รู้หลักวิชา (หรือต้องการ) ของคนเขียนรัฐธรรมนูญ ทำให้เผยให้เห็นถึงรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่ปี 2475 ที่ตกเป็นเครื่องมือของเผด็จการมาโดยตลอด 90 ปี

ม.จ. จุลเจิม ยุคล