ประสบการณ์ปาฏิหาริย์จะปรากฏทุกครั้งที่ทำพิธีเนื่องในพญายักษ์วัดแจ้งและสิ่งศักดิ์ภายในวัดอรุณราชวราราม มักจะปรากฏเหตุอัศจรรย์ตามธรรมชาติให้เป็นที่ประจักษ์สายตาแก่ทุกคนอยู่เสมอ เช่นกับงานพิธีบรรจุพระบรมธาตุบนพระเกศหลวงพ่อแจ้ง พิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกเบิกเนตรพญายักษ์วัดแจ้ง ในวันอาทิตย์ที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา

ตั้งแต่ช่วงเช้าเกิดพระอาทิตย์ทรงกลดกลางปริมณฑลพิธีหน้าพญายักษ์วัดแจ้งเป็นอัศจรรย์ อากาศในช่วงต้นของวันร้อนแรงด้วยแสงพระอาทิตย์ แต่พอทันทีที่พญายักษ์องค์จำลองมาถึงปริมณฑลภายในวัด ฟ้ากลับครึ้มลง บรรยากาศเปลี่ยนมาเป็นเยือกเย็นอย่างน่าอัศจรรย์ และเมื่อเริ่มพิธีบวงสรวงบอกล่าวสวด ก็บังเกิดลมใหญ่พัดมา

เป็นประดุจสัญญาณให้ทราบว่า บัดนี้พญายักษ์วัดแจ้งและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตย์ประดิษฐานรอบพระอารามวัดอรุณราชวราราม ได้รับรู้ในเจตจำนงค์อันบริสุทธิ์ของคณะผู้จัดสร้างและสาธุชนทั้งหลายที่มีจิตศรัทธามาร่วมงานในครั้งนี้ และท่านได้เมตตาเสด็จมายังปะรำพิธีเพื่อพร้อมประสิทธิประจุความศักดิ์สิทธิ์แก่วัตถุมงคลและอำนวยพรแก่ทุกท่านที่มาร่วมงานพิธีโดยทั่วกัน

พอเริ่มต้นสวดพุทธาภิเษก มหาเมฆก็ปกคลุมทั่วอาณาบริเวณ หลายคนคิดว่าฝนคงถล่มลงมาแน่ๆ ในขณะนั้นรอบวัดอรุณราชวรารามฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ทว่าภายในปริมณฑลพิธีนั้นกลับมีฝนหยาดลงมาน้อยๆเหมือนเทพยดาประพรมน้ำพระพุทธมนต์  กลายเป็นที่โจษขานแก่พระคณาจารย์ตลอดจนผู้ร่วมพิธีว่าน่าอัศจรรย์อะไรถึงเพียงนี้

พระอาทิตย์ทรงกลด กลับร้อนเป็นเย็น ฝนประพรมดั่งน้ำพระพุทธมนต์ทั้งที่โดยรอบฝนกลับตกหนัก สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประจักษ์พยานถึงความศักดิ์สิทธิ์เป็นนิมิตหมายมงคลว่าการทำพิธีครั้งนี้มีกฤษดาภินิหาร มีคุณทั้งค้ำคูณ มหาอำนาจ เจริญรุ่งเรือง กลับร้ายกลายเป็นดีและร่มเย็นเป็นสุขสมปรารถนา เทวดาพญายักษ์วัดแจ้งอำนวยพร

ภายหลังเสร็จพิธีคณะทำงานเก็บข้าวของเสร็จ ฝนจึงกระหน่ำตกลงมาภายในวัดอรุณราชวราราม ยังความอัศจรรย์ใจแก่คณะที่ทำงานในครั้งนี้ เพราะเสมือนเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านปัดเป่าฝนให้จนกว่างานพิธีจะเสร็จบริบูรณ์เรียบร้อย และเมื่อจบงานท่านจึงให้ฝนตกลงมาอย่างที่ควรจะเป็น

จึงเป็นปรากฏการณ์ที่อัศจรรย์ตั้งแต่เช้าจวบจนจบพิธี และเป็นงานพิธีครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ ๒๕๐ ปี วัดอรุณราชวราราม ที่น่าภาคภูมิใจและปลื้มปีติยินดีของผู้ศรัทธาในมหาบารมีองค์พญายักษ์วัดแจ้งทุกๆท่านจากทั่วประเทศทีได้เข้าร่วมในงานพิธีศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้
 
ขออานุภาพคุณพระศรีรัตนตรัย คุณหลวงพ่อแจ้ง บารมีพระบรมธาตุเจ้า บารมีองค์พญายักษ์วัดแจ้ง ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดอรุณราชวราราม ขอจงอภิบาลคุ้มครองทุกท่าน อำนวยอวยพรให้ทุกท่านสำเร็จสมประสวค์ในสิ่งที่ท่านปรารถนาจงทุกประการเทอญ

ป.ล. ในงานพิธีศักดิ์สิทธิ์ครั้งสำคัญ งานพิธีบรรจุพระบรมธาตุบนพระเกตุ หลวงพ่อแจ้ง(จำลอง) พิธีสมโภชเบิกเนตร พญายักษ์วัดแจ้ง ขนาดความสูง 2.50 เมตร จัดให้มีพิธีเทวาภิเษกเหรียญยักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี เนื้อผงนำฤกษ์(ด้านหลังฝังตะกรุดเงิน) จำนวนการสร้าง 1,000 เหรียญ(ยิงเลเซอร์รันนัมเบอร์ทุกองค์) ที่จัดสร้างขึ้นเป็นกรณีพิเศษโดยเฉพาะสำหรับงานพิธีนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ท่านพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญที่เข้าร่วมงานพิธีในครั้งนี้ ได้ร่วมทำบุญสมทบทุนการบูรณปฏิสังขรณ์ ถนนโบราณภายในพระอาราม ในราคาองค์ละ 700 บาท (สามารถทำบุญบูชาและรับวัตถุมงคลได้เลยหลังเสร็จพิธี)

ท่านพุทธศาสนิกชนผู้ศรัทธาสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดในการร่วมมหาบุญใหญ่ในครั้งนี้ได้ที่ พระครูพิสิฐสรวุฒิ เบอร์ 099-128-1871 ไอดีไลน์ 0991281871

หรือโอนเงินเพื่อร่วมบุญสั่งจองวัตถุมงคลพญายักษ์วัดแจ้ง รุ่นมหาบารมี ได้ที่
ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) บัญชีออมทรัพย์
ชื่อบัญชี กองทุนภูมิทัศน์ วัดอรุณราชวราราม เพื่อการบูรณะพื้นถนนในพระอาราม
เลขที่บัญชี 115-2-50515-0
.....
แฟนเพจพญายักษ์วัดแจ้ง แอดไลน์ได้ที่ @prayayakwatjang